Phân tích hợp đồng giao dịch dầu thô WTI micro 2023

by

Đầu tư dầu thô WTI micro là gì? Hợp đồng tương lai dầu thô WTI micro? Hợp đồng tương lai WTI micro là gì? Hãy cùng dautugi tìm hiểu qua bài viết dưới đây! Dầu thô WTI liên thông với Sở NYMEX đang là mặt hàng được các nhà đầu tư trong nước giao dịch nhiều nhất tăng 70% so với năm 2021. Chứng minh rằng đây là mặt hàng đang lên ngôi trong thời gian gần đây. V

Dầu thô WTI micro là gì?

Dầu thô WTI micro là gì? Trước khi đi vào tìm hiểu dầu thô WTI micro là gì? Chúng ta cần đi vào tìm hiểu dầu thô là gì?

Dầu thô đúng với cái tên của nó là dầu mỏ chưa qua công đoạn tinh chế. Dầu thô xuất hiện ở môi trường tự nhiên và chủ yếu được trích xuất phần lớn tại các mỏ giàu Hydrocarbon. Dầu thô có giá trị vô cùng to lớn. Bởi nó có thể được tinh chế để sản xuất các sản phẩm hàng ngày như xăng, dầu diesel và vô số sản phẩm hóa dầu khác. Một lý do khác được coi là có giá trị là vì nó là năng lượng không thể tái tạo, chính nguồn cung hạn hẹp này đã làm cho nó trở thành một nguồn tài nguyên hữu hạn.

phân-tích-dầu-thô-wti-micro

Dầu thô WTI micro là một loại dầu thô được mô tả là dầu thô trung bình vì mật độ tương đối thấp và ngọt vì hàm lượng lưu huỳnh thấp. Nó là hàng hóa cơ bản của các hợp đồng tương lai dầu của Sàn giao dịch hàng hóa New York.

Đây loại dầu được đánh giá là dầu chất lượng cao nhất trên thế giới, rất dễ tinh chế bởi vì chúng chỉ chứa 0,24% hàm lượng lưu huỳnh, trong khi đó dầu Brent chứa khoảng 0.37%. Hàm lượng lưu huỳnh dưới 0,5% được coi là ngọt và chúng càng thấp sẽ càng dễ tinh chế. Dầu WTI rất thích hợp để sản xuất xăng trong khi đó dầu Brent là lý tưởng cho việc sản xuất dầu diesel.

Xem thêm:  Bull trap là gì? Những thông tin về Bull trap cần biết

Dầu này được sản xuất chủ yếu từ Texas, sau đó đi qua các đường ống để tinh chế ở Trung Tây và Vịnh Mexico, rồi cuối cùng là được đưa đến trung tâm lọc dầu Cushing, Oklahoma.

Tham khảo: Tổng quan về đầu tư dầu thô WTI mini

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá dầu WTI Micro là gì?

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá dầu WTI micro là gì? Những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá dầu WTI micro là:

  • Đầu tiên là cung và cầu. Đây là yếu tố mang tính ảnh hưởng đến giá dầu thô bởi vào những mùa cao điểm thì nhu cầu sử dụng dầu thô sẽ càng tăng lên nên việc nhập khẩu WTI là điều cần thiết để duy trì sự tăng trưởng của nền kinh tế một quốc gia.
  • Đồng thời, cung cấp dầu cho các công ty dầu khí hay năng lượng khác để phục vụ cho các dự án nghiên cứu thúc đẩy phát triển kỹ thuật. Hay chỉ cần các khu vực cung cấp WTI có chiến tranh, hay bị sự cố gì sẽ gây ra ảnh hưởng đến việc cung cấp dầu trên khắp thế giới.
  • Thứ hai, dầu thô WTI micro và USD có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, do việc giao hàng hay định giá dầu đều tính bằng Đô la Mỹ. Nên chỉ số của Đô la Mỹ có biến động sẽ ảnh hưởng đến giá của dầu thô trên thị trường.
  • Thứ ba, dữ liệu về dầu thô của Mỹ. Số dư tồn kho của Mỹ tăng hay giảm sẽ có tác động đáng kể đến giá của dầu thô WTI micro. Bởi Mỹ hiện đang là quốc gia có lượng tiêu thụ nhập khẩu Crude oil lớn nhất thế giới.
Xem thêm:  Tỷ lệ Risk Reward Ratio là gì? 3 Cách tính tỷ lệ Risk Reward Ratio?

WTI là loại dầu được lấy từ các giàn khoan ở Hoa Kỳ và được gửi bằng đường ống đến Oklahoma. Chi phí sản xuất và vận chuyển cao nên giá thành tạo ra sản phẩm cũng cao, nhưng nó vẫn là tiêu chuẩn dầu thô phổ biến nhất tại Hoa Kỳ. WTI cũng là một chuẩn mực dầu, có nghĩa là giá của nó đóng vai trò là tài liệu tham khảo cho người mua và người bán dầu thô, và cũng được trích dẫn trên các phương tiện truyền thông là giá dầu.

đặc điểm hợp đồng giao dịch dầu thô WTI micro

Thị trường dầu thô WTI micro năm 2022

Theo thống kê từ MXV, “dầu thô WTI micro đang là sản phẩm có tốc độ tăng trưởng giao dịch lớn nhất và nhận được sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư tại Việt Nam. Tính riêng trong tháng 3/2022, đã có gần 18.500 hợp đồng dầu thô WTI micro được giao dịch, tăng 190% so tháng 2.

Đây là kết quả rất đáng chú ý đối với một sản phẩm không chỉ mới tại Việt Nam, mà còn mới trên toàn thế giới. Vào tháng 11 năm ngoái, MXV đã chính thức đưa dầu thô WTI micro vào giao dịch, chỉ 4 tháng sau khi sản phẩm này được CME Group niêm yết. Chính sự bổ sung nhạy bén và kịp thời này đã giúp các nhà đầu tư hàng hóa trong nước có thêm một sản phẩm giao dịch hiệu quả với chi phí thấp.

Hiện nay, để giao dịch 1 hợp đồng dầu WTI micro cần số vốn khoảng 1.045 USD, so với 10.450 USD khi giao dịch 1 hợp đồng dầu WTI tiêu chuẩn. Diễn biến giao dịch của dầu WTI micro gần như tương đồng với dầu WTI tiêu chuẩn, nhưng giá trị của mỗi bước giá nhỏ hơn rất nhiều. Đây là sản phẩm đặc biệt phù hợp với các nhà đầu tư mới tham gia thị trường và các nhà đầu tư có quy mô vốn nhỏ.

Xem thêm:  Top 4 hiệu ứng tâm lý trong giao dịch "đánh bay" tài khoản của nhà đầu tư

Với số vốn chưa đến 30 triệu đồng, có thể giao dịch dầu thô theo cả 2 chiều mua và bán, giao dịch T0 liên thông trực tiếp với thế giới, thông tin minh bạch và đa chiều, nên dầu WTI micro đang được kỳ vọng sẽ vươn lên trở thành sản phẩm được giao dịch nhiều nhất tại MXV trong năm nay.”

Thông tin dầu thô WTI micro trong giao dịch hàng hoá?

Hàng hoá giao dịch Dầu thô WTI NYMEX
Mã hàng hóa MCLE
Độ lớn hợp đồng 100 thùng / lot
Đơn vị giao dịch USD / thùng
Thời gian giao dịch Thứ 2 – Thứ 6:
05:00 – 04:00
(ngày hôm sau)
Bước giá 0.01 USD / thùng
Tháng đáo hạn 12 tháng liên tiếp và tháng 12 hoặc tháng 6 gần nhất tiếp theo
Ngày thông báo đầu tiên Theo quy định của MXV
Ngày giao dịch cuối cùng Theo quy định của MXV
Ký quỹ Theo quy định của MXV
Giới hạn vị thế Theo quy định của MXV
Biên độ giá Theo quy định của MXV
Phương thức thanh toán Không giao nhận vật chất
Tiêu chuẩn chất lượng

Theo quy định của sản phẩm Dầu thô ngọt nhẹ (WTI Crude Oil) giao dịch trên Sở Giao dịch hàng hóa NYMEX.

dau-tho-wti-micro-la-gi

Bài viết trên đã cung cấp chi tiết những thông tin cần biết về giao dịch hợp đồng dầu thô WTI micro, hy vọng bài viết sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về giao dịch hợp đồng dầu thô WTI micro. Cảm ơn các nhà đầu tư đã theo dõi!

Đầu Tư Gì là trang tin tức tài chính, với hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Website chuyên cung cấp kiến thức về các kênh đầu tư tài chính HOT nhất hiện nay như hàng hóa phái sinh, chứng khoán, forex, tiền điện tử, bất động sản,… Cập nhật tin tức, phân tích tình hình kinh tế, tài chính, cơ hội đầu tư, tiền tệ, tỷ giá ngoại tệ cập nhật đầy đủ nhất tại Đầu tư gì.

Xem thêm:

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com