Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Phân tích hợp đồng đầu tư Bạc đầy đủ nhất hiện nay

by

Đầu tư bạc như thế nào? Có nên đầu tư bạc không? Đầu tư bạc đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm trong nhưng năm gần đây. Bởi thị trường bạc thường biến động rất mạnh, vì vậy các nhà đầu tư có thể thu được lợi nhuận rất lớn từ hoạt động đầu tư này.

Thị trường đầu tư bạc như thế nào?

“Giá bạc giao ngay giảm từ 26,41 USD/ounce vào ngày 01/01/2021 xuống 23,35 USD vào ngày 31/12/2021. Bạc giảm thêm 4,1% vào tháng 01/2022, khiến nó trở thành tài sản có hoạt động kém nhất trong lĩnh vực kim loại quý. Bạc đạt đỉnh ở mức 24,50 USD/ounce vào tuần thứ ba của tháng 01 nhưng đã giảm xuống 22,39 USD vào cuối tháng.

Trong khi lạm phát cao thường hỗ trợ cho giá kim loại quý, tốc độ thắt chặt tiền tệ ngày càng tăng đã đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư. Tuy nhiên, xu hướng giá bạc đã tăng cao hơn trong tháng Hai do căng thẳng Nga-Ukraine gia tăng. Bạc đạt 24,71 USD/ounce vào ngày 24/02, khi Nga đưa quân vào Ukraine trong một cuộc xâm lược quy mô lớn, khiến nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn tăng lên.

Giá giảm xuống còn 24,02 USD vào ngày 25/02 khi bị chốt lời với mức giá cao nhất kể từ ngày 20/01. Giá đã tăng lên 24,75 USD vào sáng ngày 01/03 khi Nga tăng cường các cuộc tấn công vào các thành phố của Ukraine.

Nhu cầu đầu tư đối với thanh bạc vật chất và tiền thỏi dự kiến ​​sẽ tăng 13% vào năm 2022 lên mức cao nhất trong bảy năm. Nhu cầu về bạc được sử dụng trong đồ trang sức dự kiến ​​sẽ tăng 11%. Nhu cầu đồ bạc được dự báo sẽ tăng 21%.

Triển vọng bạc từ lĩnh vực ô tô và viễn thông 5G vẫn mạnh mẽ, do sự gia tăng điện khí hóa phương tiện và sự tăng tốc của cơ sở hạ tầng mạng 5G.”

(Theo báo cáo tài chính năm 2021)

Không những thế tại Việt Nam giá bạc tăng cao hơn so với giá bạc quốc tế. Bởi bạc được sử dụng đa phần trong chế tác thành những vật phẩm hay những món trang sức đẹp đẹp mắt .
Bên cạnh đó, trữ lượng bạc tại Nước Ta khá cao, kinh tế tài chính cũng không ảnh hưởng tác động nhiều do dịch nên tình hình giá thành có sự không thay đổi hơn ngoài nước rất nhiều .Vì vậy đầu tư bạc là một lựa chọn vô cùng sáng suốt đối với các nhà đầu tư.

dau-tu-bac-la-gi

Tại sao nên đầu tư bạc ?

Phương tiện dùng để chống lạm phát:

Bởi vì bạc chính là một kim loại quý và được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Vì vậy từ lâu nó được xem là một khoản đầu tư cất giữ rất an toàn. Và giá của vàng thường có xu hướng di chuyển tương đồng với bạc.

Lượng bạc trong tự nhiên nằm trong vỏ trái đất rất dồi dào và hơn số lượng vàng. Thêm vào đó nhu cầu sử dụng vàng rất cao, dẫn đến vàng trở nên hiếm, có giá trị lớn hơn so với bạc.

Bạc được gọi là “vàng của người nghèo”, tuy nhiên không vì thế mà nó  là một thứ vàng rẻ tiền. Bởi sự biến động của nó gấp khoảng 1,5 lần so với vàng vì giá thấp nên nhiều sự lựa chọn hơn và độ phổ biến kim loại quý này trong ngành công nghiệp.

Nhất là trong bối cảnh hiện tại, sự quan tâm tới bạc đang tăng mạnh bởi nhu cầu sử dụng các sản phẩm có bạc ngày càng tăng cộng với nỗi lo lạm phát và nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi.

Nên bạc có thể được xem như một hàng rào chống lại lạm phát. Việc nắm giữ một loại hàng hóa như bạc có thể bảo vệ tài sản của bạn trong trường hợp lạm phát tiếp tục gia tăng , đồng tiền mất giá .

Đầu tư gì gợi ý:

hướng dẫn đầu tư bạc

Các ngành công nghiệp ngày càng phát triển

Bạc cũng trở nên hấp dẫn hơn khi các ứng dụng công nghiệp, ô tô và 5G trong năm 2022 được mở rộng. Nhu cầu bạc cũng từ đó mà tăng cao lên các công ty kinh doanh bạc có thể tăng cơ hội tăng trưởng lợi nhuận cho phép họ tạo ra lợi nhuận cao hơn mức tăng giá của chính bạc.

Bạc là kim loại quý đối với nhu cầu công nghiệp, tiêu dùng và nhà đầu tư. Vì vậy nó đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế, Nắm giữ các cổ phiếu của các công ty khai thác bạc, ETF bạc có thể bổ sung thêm tạo nên sự đa dạng trong danh mục đầu tư.

Ảnh hưởng của bối cảnh thế giới:

Xung đột Nga- Ukraine cũng có tác động đến bối cảnh thị trường bạc. Để gây áp lực lên Nga, Mỹ đã tuyên bố cấm nhập khẩu dầu và các nguồn năng lượng khác của Nga. Bên cạnh đó, Anh và EU cũng công bố giảm phụ thuộc và nguồn năng lượng của Nga. Trước bối cảnh đó, giá nhiên liệu tăng cao, việc tìm ra nguồn năng lượng mới thay thế là hết sức cấp thiết.

Có lẽ giai đoạn này, năng lượng sạch từ pin mặt trời sẽ được khai thác triệt để, dự đoán là giá bạc càng tăng cao hơn trong tương lai.

đặc điểm đầu tư bạc là gì

Hướng dẫn cách đầu tư Bạc:

Đầu tư bạc vật chất:

Nhà đầu tư có thể ra cửa hàng hay đại lí bán bạc để có thể mua được bạc.

Đây là các sản phẩm có giá rẻ nhất  bởi vì những sản phẩm này chỉ đơn giản là bạc được đổ vào khuôn. Số lượng bạc thỏi càng lớn thì giá thành càng rẻ. Bởi quá dễ dàng việc làm giả hoặc pha thêm tạp chất vào.  Lời khuyên dành cho các nhà đầu tư khi muốn sử hữu bạc vật chất, là  nên mua bạc với số lượng nhỏ hơn. Nhà đầu tư chỉ cần đợi bạc lên giá và bán đi kiếm lời.

Khi giá bạc tăng, nhà đầu tư có thể bán các thỏi bạc hoặc đồng xu bạc để kiếm lợi nhuận. Đây là cách duy nhất bạn sẽ kiếm tiền vì hàng hóa vật chất không tạo ra dòng tiền, không giống như một doanh nghiệp chất lượng.

Tuy nhiên hình thức đầu tư này không được an toàn bởi đây là tài sản vật chất rất dễ bị mất bị trộm cắp hoặc bị hao mòn.

Giao dịch bạc CFD:

Đây là hình thức đầu tư Online, thông qua sự khác biệt giữa mở cửa và đóng cửa mà các nhà giao dịch có thể kiếm lời từ việc chênh lệch giá này.

Giao dịch CFD có đặc điểm đó là nhà đầu tư có thể kiếm lợi ngay cả khi bạc lên hoặc xuống. Vì không trực tiếp sỡ hữu bạc nên hợp đồng CFD bạc không tốn chi phí thẩm định, chi phí lưu trữ. Thay vào đó nhà đầu tư chỉ tốn chi phí spread tuy nhiên chi phí này chỉ tốn một phần rất nhỏ.

Hơn nữa khi đầu tư theo phương thức này nhà đầu tư có thể sử dụng đòn bẩy. Tuy nhiên đế sử dụng hình thức này nhà đầu tư cần có những hiểu biết nhất định về thị trường để không chịu bất kĩ tổn thất nào.

Bài viết trên đã cung cấp chi tiết những thông tin cần biết về đầu tư bạc như thế nào?, hy vọng bài viết sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về các đầu tư bạc. Cảm ơn các nhà đầu tư đã theo dõi!

Đầu Tư Gì là trang tin tức tài chính, với hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Website chuyên cung cấp kiến thức về các kênh đầu tư tài chính HOT nhất hiện nay như hàng hóa phái sinh, chứng khoán, forex, tiền điện tử, bất động sản,… Cập nhật tin tức, phân tích tình hình kinh tế, tài chính, cơ hội đầu tư, tiền tệ, tỷ giá ngoại tệ cập nhật đầy đủ nhất tại Đầu tư gì.

Xem thêm:

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com