Vốn 30 triệu đầu tư gì? 3 kênh đầu tư với vốn 30 triệu đồng

by

Vốn 30 triệu đầu tư gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều nhà đầu tư nhất là những nhà đầu tư trẻ tuổi tự đặt ra cho mình. Trên thực tế hiện nay 30 triệu là số tiền đã đủ để bắt đầu kế hoạch đầu tư cho mình. Vậy vốn 30 triệu đầu tư gì? Hãy cùng dautugi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Những lưu ý với vốn 30 triệu đầu tư gì?

Những lưu ý với vốn vốn 30 triệu đầu tư gì? Đầu tiên nhà đầu tiên cần chú ý nhà đầu tư cần có mục tiêu đầu tư rõ ràng. Nhà đầu tư cần chú ý đến những câu hỏi sau đây:

 • Ý định đầu tư số tiền này của nhà đầu tư là gì?
 • Khi nào nhà đầu tư muốn rút tiền?
 • Nhà đầu tư có muốn tiền đạt được tăng trưởng vốn đáng kể vào thời điểm bạn rút tiền hay bạn quan tâm hơn đến việc duy trì giá trị gốc?
 • Mức giảm tối đa trong giá trị của danh mục đầu tư của nhà đầu tư mà nhà đầu tư chấp nhận được là bao nhiêu?
 • Mức độ kiến thức của nhà đầu tư với các sản phẩm đầu tư như vốn chủ sở hữu, thu nhập cố định, quĩ tương hỗ, phái sinh, v.v… ?

Ngoài thời hạn đầu tư và mức độ chấp nhận rủi ro, các yếu tố khác ảnh hưởng đến quyết định đầu tư cá nhân bao gồm: thu nhập sau thuế; thuế đầu tư; hoa hồng và lệ phí dựa trên việc danh mục đầu tư sẽ được quản lí chủ động hay thụ động; tính thanh khoản danh mục đầu tư, tổng tài sản bao gồm cả các tài sản không có trong danh mục đầu tư như phúc lợi An sinh xã hội, khoản thừa kế dự kiến và giá trị lương hưu, v.v…

Khi các mục tiêu của khách hàng thay đổi qua thời gian do những lớn trong cuộc sống như kết hôn, nghỉ hưu, mua nhà, thay đổi thu nhập, v.v., người quản lí danh mục đầu tư sẽ đánh giá lại các mục tiêu đầu tư của khách hàng và nếu cần thì cân đối lại danh mục đầu tư phù hợp.

Xem thêm:  Mức ký quỹ hàng hóa phái sinh là gì

Thứ hai, nhà đầu tư cần ứơc lượng xem khối lượng thời gian mà nhà đầu tư có thể bỏ ra để phục vụ cho quá trình đầu tư của mình là bao nhiêu. Nhà đầu tư cần thời gian để theo dõi, tìm hiểu, nghiên cứu và học hỏi những kiến thức cũng như kinh nghiệm để phục vụ cho các hoạt động đầu tư. Vì vậy nhà đầu tư cần xác định cho mình một khoảng thời gian phục vụ việc đầu tư sao cho phù hợp với thời gian biểu của bản thân.

Thứ ba cần xác định khả năng chịu tổn thất của mình. Khi nhà đầu tư đã xác định mục tiêu của mình và khoảng thời gian bạn dự định đầu tư, nhà đầu tư nên xác định khả năng chịu tổn thất của mình. Đây là một nguyên tắc đơn giản: lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng cao.

nhung-luu-y-dau-tu-von-30-trieu-dau-tu-gi
Những lưu ý với vốn 30 triệu đầu tư gì?

Vốn 30 triệu đầu tư gì?

Vốn 30 triệu đầu tư gì? Sau đây là những kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn với số vốn cao cho các nhà đầu tư.

Đầu tư chứng khoán:

Đầu tư chứng khoán là loại hình đầu tư mà chúng tôi gợi ý cho bạn. Bởi hiện nay hầu hết muốn đăng kí tài khoản tại các Sở giao dịch chứng khoán đều khá dễ dàng. Nhà đầu tư chỉ cần 3-5 triệu là có thể bắt đầu cuộc hành trình đầu tư chứng khoán được rồi. Các sàn giao dịch chứng khoán uy tín mà nhà đầu tư có thể tham khảo: VNDirect, VPS, TCBS…

Với thị trường chứng khoán, khi nhà đầu tư mới bắt đầu tham gia và với số vốn 30 triệu đồng nhà đầu tư nên mua cổ phiếu của những doanh nghiệp lớn hoạt động uy tín trên thị trường. Vì những mã cổ phiếu này mặc dù giá trị tăng trưởng thấp nhưng được cái đều đặn và bền vững.

Xem thêm:  Lệnh Stop limit là gì? - Tổng hợp kiến thức cần thiết nhất 2022

Vì là F0 nhà đầu tư nên tránh đầu tư vào những mã cổ phiếu mà có độ tăng đà khá mạnh và giảm khá mạnh trong lịch sử. Bởi cuộc chơi những mã cổ phiếu này chỉ dành cho những nhà đầu tư cáo già mà thôi.

Ưu điểm: Là kênh đầu tư linh hoạt, thanh khoản cao, không đòi hỏi vốn lớn. Khả năng sinh lời cao nếu nhà đầu tư có kiến thức, tầm nhìn dài hạn.

Nhược điểm: Thị trường trong ngắn hạn luôn biến động, do nhiều yếu tố như kinh tế vĩ mô, kinh tế thế giới, tình hình nội tại của chính doanh nghiệp đầu tư, ngoài ra còn yếu tố tâm lý. Nhà đầu tư cá nhân thường chịu chi phối của tâm lý đám đông, tâm lý đầu cơ ngắn hạn.

Để đầu tư cổ phiếu một cách hiệu quả, sinh lời dài hạn, đòi hỏi nhà đầu tư phải dành nhiều thời gian nghiên cứu, hiểu rõ môi trường vĩ mô, hiểu rõ cổ phiếu của công ty mình đầu tư như đặc thù ngành, tiềm năng tăng trưởng, khả năng cạnh tranh…v…v…

von-30-trieu-dau-tu-gi
Vốn 30 triệu đầu tư gì?

Đầu tư tiền điện tử:

Loại hình thứ hai trong danh sách này đó chính là tiền điện tử. Hiện nay tiền tiền điện tử đang được đánh giá là có tiềm năng phát triển và mang lại nhiều lợi ích cho người tham gia. 

Ưu điểm:

 • Giao dịch nhanh chóng: Người sử dụng có thể nhận tiền và chuyển tiền mọi lúc mọi nơi một cách nhanh chóng.
 • Phí giao dịch thấp: Chi phí giao dịch của tiền điện tử hầu hết là miễn phí hoặc phí rất thấp.
 • An toàn, bảo mật: Thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật một cách tốt nhất. Với công nghệ tiên tiến, việc gian lận sẽ được hạn chế và không phải phụ thuộc vào bên trung gian.
 • Phát triển ngành thương mại điện tử: Sử dụng tiền điện tử để mua sắm trực tuyến đang rất phổ biến hiện nay. Điều này đã thúc đẩy phát triển song song giữa tiền điện tử và thương mại điện tử.
 • Minh bạch: Với công nghệ blockchain, mọi thông tin giao dịch đều được lưu trữ trong chuỗi khối. Do đó, 2 bên giao dịch hoàn toàn có thể xác minh và theo dõi tiền điện tử một cách dễ dàng và nhanh chóng.
Xem thêm:  Sàn COMEX là gì? Tìm hiểu về sàn giao dịch COMEX

Nhược điểm:

 • Khó dự đoán: Biên độ dao động giá của tiền điện tử là rất lớn. Điều này gây rủi ro cho người nắm giữ vì đồng tiền có thể rớt giá rất mạnh.
 • Rủi ro xuất hiện tội phạm: Bởi vì hoạt động dưới trạng thái ẩn danh, nên tiền mã hóa rất khó kiểm soát. Tội phạm có thể sử dụng lợi thế này để thực hiện hành vi rửa tiền.
 • Rủi ro hệ thống: Tiền điện tử, đặc biệt là tiền mã hóa sẽ gặp rủi ro bị biến mất nếu gặp trường hợp hư ổ cứng, mất dữ liệu, virus,… Người nắm giữ không thể khôi phục lại số tiền mã hóa đã mất.
von-30-trieu-dau-tu-gi-?
Vốn 30 triệu đầu tư gì?

Đầu tư vào quỹ đầu tư

Quỹ đầu tư được hình thành từ việc huy động các nguồn vốn khác nhau nhằm đầu tư vào các lĩnh vực như tiền tệ, trái phiếu, cổ phiếu hay những loại tài sản khác. Vốn các nhà đầu tư góp vào quỹ sẽ được chia thành các phần bằng nhau gọi là chứng chỉ quỹ.

Ưu điểm: 

 • Mức sinh lợi nhuận cao bởi đa dạng hóa danh mục và kỷ luật lựa chọn các cổ phiếu của các doanh nghiệp hàng đầu, có nền tảng hoạt động bền vững và tiềm năng tăng trưởng cao.
 • Phù hợp với các nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm và có số vốn tương đối nhỏ và kiến thức trong thị trường.
 • Mức rủi ro thấp vì được Công ty quản lý chuyên nghiệp quản lý và được đảm bảo mua lại nếu nhà đầu tư có nhu cầu bán.

Nhược điểm

 • Nhà đầu tư sẽ không kiểm soát hoàn toàn các khoản đầu tư cá nhân trong quỹ. Bởi quỹ đầu tư là phương thức đầu tư tập thể.
 • Tùy theo loại quỹ đầu tư mà các nhà đầu tư phải trả phí cho các công ty quản lý quỹ khi giao dịch.
von-30-trieu-dau-tu-gi?
Vốn 30 triệu đầu tư gì?

Trên đây là những kênh đầu tư mà chúng tôi đã tổng hợp được để trả lời cho câu hỏi vốn 30 triệu đầu tư gì? Hãy tìm hiểu thêm những kiến thức đầu tư tại đây!

Xem thêm:

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com