Top 3 sàn giao dịch hàng hoá tại Việt Nam

by

Sàn giao dịch hàng hoá uy tín tại Việt Nam? Nên giao dịch hàng hoá phái sinh ở đâu? Đây là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư tự đặt ra cho mình khi tham gia vào thị trường đầu tư hàng hoá phái sinh. Bài viết dưới đây dautugi sẽ cũng cấp cho các nhà đầu tư các địa chỉ sàn giao dịch hàng hoá uy tín tại Việt Nam.

Các tiêu chí đánh giá sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam?

Trước khi đi vào tìm hiểu các tiêu chí để đánh giá sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam. Chúng ta sẽ đi vào điểm sơ qua về thị trường hàng hoá Việt Nam trong những năm gần đây!

Tổng quan về thị trường hàng hoá tại Việt Nam?

Thị trường hàng hoá đã xuất hiện trên thế giới từ cách đây 5 thập kỉ trước, với mặt hàng giao dịch đầu tiên là gạo trong thế kỉ thứ XVI.

Trải qua quá trình phát triển, các giao dịch hàng hóa phái sinh giờ đây đã mở rộng ra các mặt hàng đa dạng như lúa, gạo, các loại hạt như cà phê, hồ tiêu, ngũ cốc… cho đến các sản phẩm công nghiệp như sắt, thép, dầu hỏa, khí đốt.

Khối lượng giao dịch tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương chiếm tới 67% lượng giao dịch toàn cầu. Trong đó, 199% tăng trưởng ở sàn giao dịch Singapore, 102% tại Thái Lan, 33% tại Trung Quốc. Riêng Trung Quốc chiếm đến 93% giao dịch của toàn khu vực.

“Theo thống kê của chuyên gia tài chính thế giới, tính trong tháng 1/2020, khối lượng giao dịch hàng hóa phái sinh lên tới 10.000 hợp đồng giao dịch bình quân mỗi ngày (31 triệu hợp đồng được giao dịch và hơn bảy triệu vị thế mở) và được đánh giá là một trong những sản phẩm tài chính có giao dịch năng động nhất trong những thị trường tài chính mới nổi.

Xem thêm:  5 kinh nghiệm đầu tư hàng hoá phái sinh nhà đầu tư nào cũng cần biết

Vào 01/09/2020, Bộ Công Thương quyết định cấp phép thành lập Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam, gọi tắt MXV theo giấy phép số 4596/GP-BCT, là đơn vị tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh cấp quốc gia duy nhất tại Việt Nam, và liên thông với hầu hết các Sở giao dịch hàng hóa lớn thế giới để triển khai các hệ thống giao dịch

Tính đến cuối năm 2021, số lượng thành viên của MXV tăng 50% so năm ngoái với 32 thành viên kinh doanh và 4 thành viên môi giới. Các văn phòng, chi nhánh phủ rộng khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước đã giúp giao dịch hàng hóa trở thành một kênh đầu tư phổ biến trong danh mục của các nhà đầu tư trong nước.

Theo số liệu từ Trung tâm Thanh toán Bù trừ MXV, giá trị giao dịch toàn Sở trong năm 2021 đạt trung bình gần 3.500 tỷ đồng mỗi phiên, tăng trưởng hơn 50% so năm ngoái. Số lượng tài khoản mở mới trong năm qua đạt gần 7.000 tài khoản, nâng số tài khoản giao dịch hàng hóa tại thị trường Việt Nam lên gần mốc 20.000 tài khoản.

Chỉ số MXV-Index, chỉ số thể hiện sự biến động của giá hàng hóa thế giới, đã tăng hơn 50% trong năm 2021, và có những phiên giao dịch tăng đột biến từ 5-7%. Trong bối cảnh này, Khối Quản lý rủi ro MXV đã phải hoạt động liên tục 24/7, để đảm bảo thị trường vận hành ổn định, giảm thiểu rủi ro tối đa cho các thành viên, các nhà đầu tư trên thị trường.”

(Số liệu thống kê trích từ báo Nhân dân)

Các tiêu chí đánh giá sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam?

Giấy phép hoạt động của sàn:

  • Giấy phép hoạt động chính là thể hiện cho tính pháp lý rõ ràng, minh bạch của sàn. Bộ Công Thương cấp phép cho Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam tổ chức thị trường, các Thành viên được MXV chấp nhận làm đơn vị kinh doanh, được cấp phép hoạt động dưới Sở sẽ đảm bảo rủi ro đầu tư.  
  • Giấy phép đóng vai trò bảo hộ cho tất cả những hoạt động của công ty mô giới hàng hoá. Nhà đầu tư nên chọn sàn giao dịch có giấy phép để đầu tư an toàn, không lo bị lừa đảo.
Xem thêm:  Nguồn Gốc Và Sự Hình Thành Thị Trường Hàng Hóa Phái Sinh

Có báo cáo phân tích thị trường chuyên sâu:

  • Một sàn giao dịch hàng hóa uy tín sẽ thường xuyên cập nhật biến động và báo cáo phân tích thị trường để nhà đầu tư nắm bắt thông tin cũng như biết được mặt hàng nào biến động, nên đầu tư vào đâu?

Sản phẩm giao dịch:

  • Công ty giao dịch đáng tin cậy cho phép người tham gia lựa chọn đa dạng sản phẩm giao dịch được Bộ Công Thương cho phép như: Nông sản, nguyên vật liệu công nghiệp,…

Trụ sở và chi nhánh:

  • Sàn giao dịch hàng hóa phải có trụ sở để làm việc và hỗt trợ khách hàng, cũng như nhiều chi nhánh trên khắp cả nước để hỗ trợ các nhà giao dịch.

Đội ngũ chuyên viên chăm sóc khách hàng và tư vấn:

  • Trong đầu tư hàng hóa phái sinh, từ bước tạo lập tài khoản đến quá trình giao dịch đều có những vấn đề nhất định. Sàn giao dịch chất lượng sẽ cung cấp cho khách hàng dịch vụ chăm sóc và tư vấn tận tình nhất để giải quyết khó khăn liên quan đến vấn đề đầu tư. Cũng như đội ngũ tư vấn có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính.
san-giao-dich-hang-hoa-uy-tin
Các tiêu chí đánh giá sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam?

Top 3 sàn giao dịch hàng hoá uy tín tại Việt Nam:

Saigon Future

Saigon Futures là đơn vị thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV). Đồng thời, có sự hợp tác, liên kết với các sàn giao dịch hàng hóa như  ICE, TOCOM, CME, SGX, LME và các công ty môi giới hàng đầu của Mỹ như Philips Capital, R.J.O’Brian, Lakesfront Futures,..

Khách hàng tham gia giao dịch hàng hóa phái sinh tại Saigon Futures đều sẽ được hỗ trợ tối đa để đầu tư sinh lời với các biểu đồ, thống kê thị trường, thời gian ký quỹ và giao dịch của từng mặt hàng, cập nhật liên tục giá cả của các mặt hàng trên thế giới.

Ngoài ra, Saigon Futures là một trong số ít các doanh nghiệp thuộc thành viên kinh doanh của MXV được phép giao dịch nhóm hàng hóa Năng Lượng tại Việt Nam.

Xem thêm:  Chỉ báo ADX là gì? Những thông tin về chỉ báo ADX

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 
Tầng 1, Tòa nhà Master Building, 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, Tp HCM
Điện thoại: 
028 6686 0068
Email: 
dvkh@saigonfutures.com
Website: 
https://saigonfutures.com/
Fanpage: 
https://www.facebook.com/saigonfutures2018/

sai gon future 1
Top 3 sàn giao dịch hàng hoá uy tín:

Finvest

Với 8 năm kinh nghiệm trong nghề, Finvest được đánh giá là Thành viên kinh doanh uy tín hàng đầu về giao dịch hàng hóa phái sinh, hoạt động dưới sự cho phép của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV). Tại Finvest, các nhà đầu tư sẽ được hưởng quyền lợi như sau:

  • Có đội ngũ viên giàu kinh nghiệm quản lý quỹ và lên phương án đầu tư một cách hiệu quả và an toàn cho các nhà đầu tư. 
  • Cung cấp các ứng dụng công nghệ, các thông tin số liệu công khai, minh bạch trên thị trường.
  • Đảm bảo tính thanh khoản cao do liên kết với các sàn giao dịch hàng hóa quốc tế, mọi hoạt động diễn ra nhanh chóng, thuận tiện.
  • Cập nhật bản tin thị trường, thống kê báo cáo giao dịch theo biến động trên thị trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 024 3552 7979
Email: support@finvest.vn
Website: http://finvest.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/www.finvest.vn

finvest 2

Gia Cát Lợi

Gia Cát Lợi chiếm vị trí dẫn đầu thị phần môi giới hàng hóa trong năm 2021 thuộc về Công ty cổ phần giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi, chiếm 35,6% khối lượng giao dịch. 

Các lĩnh vực kinh doanh hàng hóa phái sinh của Gia Cát Lợi như Môi giới phái sinh hàng hóa, Thị trường quyền chọn, Tư vấn tài chính và đầu tư hàng hóa, Tự doanh, Bảo hiểm rủi ro hàng hóa, giao nhận hàng hóa vật chất. Gia Cát Lợi giúp doanh nghiệp bảo hiểm rủi ro khi mua bán hàng hóa; giúp nông dân cả nước bảo hiểm giá hàng hóa để tập trung phát triển mạnh sản xuất hàng hóa cạnh tranh được với nhiều thị trường hàng hóa trên thế giới.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0948 419 999

Email: giacatloi.vn@gmail.com

Website: https://dautuhanghoa.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/giacatloiofficial

gia cat loi 3

Trên đây là tổng hợp những sàn giao dịch hàng hoá uy tín tại Việt Nam. Hãy cập nhật thêm những kiến thức đầu tư tại đây!

Xem thêm:

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com