Vàng 610 là vàng gì? Có nên đầu tư vào vàng 610 hay không?

by

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vàng khác nhau kiến khách hàng gặp khá nhiều khó khăn trong việc phân loại chúng. Trong số đó, vàng 610 là loại vàng khiến khách hàng thắc mắc nhiều nhất. Trong bài viết này, hãy cùng Dautugi tìm hiểu chi tiết về loại vàng này nhé!

Vàng 610 là gì?

Vàng 610 là một loại vàng Tây, tên gọi 610 được đặt dựa tỷ vàng nguyên chất có sản phẩm, có nghĩa là vàng 610 có chứa 61% hàm lượng vàng nguyên chất và 31% là các hợp chất kim loại khác. Để khách hàng dễ phân biệt thì bên trên mỗi sản phẩm vàng 610 đều có khắc ký tự 061.

Vàng 610 có phải vàng 18K hay không?

Để xác định vàng 610 có phải là vàng 18K hay không, chúng ta hãy tính hàm lượng vàng trong trang sức vàng theo công thức sau: Số karat : 24 *100%

Dựa theo công thức trên, vàng 18K sẽ có hàm lượng vàng tương đương: 18 : 24 * 100%= 75%.

Vàng 18K sẽ có hàm lượng vàng thấp nhất là 75%, trong khi đó vàng 610 chỉ chứa 61% hàm lượng vàng. Do đó, vàng 610 không phải là vàng 18K.

Từ công thức trên, ta cũng có thể suy ra số Karat từ hàm lượng vàng theo công thức sau: Số Karat = Hàm lượng vàng * 100 : 24

Xem thêm:  Mô hình nến sao mai là gì? 4 lưu ý khi giao dịch mô hình morning star?

Từ công thức trên, vàng 610 sẽ có số Karat tương đương: 61*100 : 24 = 14,64. Như vậy, vàng 610 sẽ nằm cuối của vàng 14K

Vàng 610

Tại sao các cửa hàng bán vàng lại nói là vàng 18K

Nguyên nhân của việc này bắt nguồn từ thói quen của khách hàng. Khi nhắc đến vàng Tây, khách hàng đều gọi đó là vàng 18K nên các cửa hàng cũng gọi như vậy cho dễ bán. Chỉ để dễ bán chứ không phải để bán vàng 610 với giá của vàng 18K được.

Nếu sợ cửa hàng bán với giá của giá vàng 18K, các bạn nên kiểm tra kỹ ký hiệu được khắc trên sản phẩm và hàm lượng vàng ghi trên giấy đảm bảo. Đặc biệt, khách hàng cần giữ lại giấy bảo đảm để tránh trường hợp cửa hàng lật lọng không nhận.

Tại sao vàng 610 được sử dụng để làm trang sức?

Vàng 610 được sử dụng để làm trang sức vì trong loại vàng này có chứa 61% hàm lượng vàng, đây là tỷ lệ vàng tinh khiết và hàm lượng hợp kim lý tưởng nhất cho mọi thiết kế trang sức. Ở tỷ lệ này, trang sức vàng có màu sắc, độ cứng và độ bóng đẹp nhất.

Vàng 610 có bị đen không?

Loại vàng này rất nhanh bị xỉn đen nếu các bạn không biết cách bảo quản và sử dụng đúng cách do nó chỉ chứa khoảng 61% vàng nguyên chất. Do đó khi sử dụng các trang sức bằng vàng 610, bạn không nên để ngâm nước lâu, không nên sử dụng khi chơi thể thao hoạc khi đang làm việc nhà.

Xem thêm:  Chỉ báo ADX là gì? Những thông tin về chỉ báo ADX

Cách nhận biết vàng 610 nhanh và chuẩn nhất

Vang 610 la vang gi 1

“Làm sao để nhận biết vàng 610?” là câu hỏi được khách hàng đặt ra nhiều nhất. Ngoài việc dựa vào ký tự được khắc trên sản phẩm, bạn cũng có thể dựa vào những đặc điểm sau:

  • Vàng khá cứng vì chỉ có 61% là vàng nguyên chất và 39% còn lại là các kim loại khác như bạc, đồng và niken.  Khi cầm trên tay, trang sức thành phẩm có cảm giác cứng hơn, thô hơn so với vàng 24K
  • Vàng 610 dễ gia công nên có mẫu mã đa dạng cho người tiêu dùng lựa chọn.
  • Màu thành phẩm của  loại vàng này cũng sáng hơn vàng 24K do có sự kết hợp với các kim loại như bạc. Màu sắc tươi sáng, thành phẩm bám đá rất tốt, phù hợp làm trang sức yêu thích của phái đẹp.
  • Do hàm lượng vàng nguyên chất trong sản phẩm thấp nên giá thành rẻ hơn so với các loại vàng khác.
  • Vàng 610 không phải là vàng 18K, cũng không chính xác là vàng 14K mà là cột mốc cuối cùng là vàng 14K, gần tương đương với vàng 15K.

Cách bảo quản trang sức vàng 610

Trang sức bằng vàng Tây, đặc biệt là vàng 610 rất phổ biến trên thị trường. Sau một thời gian sử dụng,nó sẽ có xu hướng xỉn màu và không còn sáng bóng như lúc đầu. Do đó, để giúp trang sức luôn bền và đẹp, bạn nên làm sạch nhẹ nhàng bằng cách ngâm vàng trong nước ấm có pha một ít sữa tắm khoảng 10 phút. Sau đó lấy ra và lau sạch bằng khăn mềm, bạn cũng có thể dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ lên hình khắc hoặc họa tiết. Tuy nhiên, bạn không nên đeo trang sức khi tập thể dục, làm việc nặng để tránh bị biến dạng và xỉn màu.

vang 610 la gi 5 2

Có nên đầu tư, tích luỹ vàng 610 hay không?

Vàng 610 chỉ được bán dưới dạng trang sức, không bán ở dạng vàng nhẫn, vàng miếng, không phù hợp để đầu tư , tích luỹ. Bên cạnh đó, sau khi chế tác thành trang sức, vàng 610 sẽ nhanh bị phai màu và xỉn đen. Đồng nghĩa, vàng được bán ra sẽ mất giá rất nhiều sau khi được sử dụng đến mức gần như vô giá trị. Vì vậy, đầu tư 610 lượng vàng không phải là lựa chọn thông minh.

Xem thêm:  Lãi cộng dồn là gì? 2 công thức tính lãi cộng dồn?

Những lưu ý trước khi mua vàng 610

Vàng 610

Khi mua vàng 610 đế sử dụng hay sưu tập, khách hàng nên lưu ý những điều sau:

  • Bạn cần kiểm tra kỹ càng trên sản phẩm mình mua có ký hiệu 610 đại diện cho sản phẩm vàng này không bởi một số cửa hàng thường trà trộn vàng non vào để bán với giá vàng 14k để thu lợi nhuận.
  • Cần tìm hiểu kỹ càng giá vàng của từng cửa hàng với nhau để đưa ra sự chọn lựa phù hợp do giá vàng 610 chưa được niên yết như các loại vàng khác.Bên cạnh đó, bạn không nên chủ quan nghĩ giá của bên nào cũng giống với bên nào bởi chất lượng vàng sẽ khác nhau.
  • Khi sử dụng liên tục và để trang sức tiếp xúc với các hóa chất sẽ dễ khiến cho sản phẩm bị xỉn màu rất nhanh. Hãy đưa tới các cửa hàng trang sức gần nhất để được đánh xi và mạ lại.
  • Trang sức vàng 610 rất nhanh bị đen xỉn, vì vây cần chú ý không sử dụng khi chơi thể thao hay làm việc nhà.

Kết luận

Hy vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp các bạn hiểu được vàng 610 là vàng gì cũng như có nên đầu tư, tích luỹ loại vàng này hay không. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com