Phân tích hợp đồng đầu tư lúa mì Kansas 2023

by

Lùa mì Kansas là gì? Đầu tư lúa mì Kansas như thế nào? Lúa mì Kanas đã được Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV) chính thức niêm yết giao dịch tại Việt Nam vào ngày 24/6/2021. Lúa mì Kansas nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư hiện nay bởi tình thanh khoản cao, tiềm năng. Vậy đầu tư lúa mì Kansas như thế nào? Hãy cùng dautugi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Những thông tin cần biết khi đầu tư lúa mì Kansas:

Lúa mì Kansas là gì?

Lúa mì Kansas là loại lúa mì được trồng tại các bang miền Trung Tây của Kansas, Mỹ. Lúa mì Kansas thuộc chủng Hard Red Winter, được trồng chuyên canh tại bang Kansas. Lúa mì Kansas có hàm lượng protein cao nên chủ yếu được sử dụng để làm bánh mì.

Ngành công nghiệp lúa mì Kansas là một phần quan trọng của nền kinh tế Kansas, đóng góp khoảng 3,6 tỷ đô la cho nền kinh tế vào năm 2013 và bằng cách hỗ trợ khoảng 30.000 việc làm ở Kansas.

phân tích giao dịch lúa mỳ kansas

Công dụng của lúa mì Kansas?

Lúa mì Kansas phần lớn được sử dụng để xay lấy bột. Lúa mì mùa đông dùng để sản xuất bột bánh quy. Còn lúa mì Kansas mùa đông chủ yếu được sản xuất bột semolia và sản xuất bột mì ống. Tỉ lệ chiết xuất từ lúa mì Kansas là khoảng 72% , 28% bã còn lại được sử dụng làm thức ăn cho chăn nuôi.

Tình hình thị trường cúa lúa mì Kansas?

Các nhà sản xuất lúa mì Kansas lớn bao gồm Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Đông Âu, Brazil, Ai Cập, Iran, Hàn Quốc. Các nước xuất khẩu lớn bao gồm Argentina, Canada, Australia và các thành viên Liên minh Châu Âu.

Xem thêm:  Cách sử dụng phần mềm CQG Mobile giao dịch hàng hóa phái sinh

“Lúa mì Kansas vụ đông đỏ, cứng chiếm gần một nửa tổng sản lượng lúa mì của cả Hoa Kỳ và được dùng chủ yếu để làm bột bánh mì. Vụ thu hoạch giảm có thể gây ra lạm phát lương thực hơn nữa. Và trong tháng 2/2022, Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) cho biết lạm phát lương thực đã cao nhất từ ​​trước đến nay. Chỉ số giá lương thực của FAO tháng trước đạt trung bình 140,7 điểm, tăng 20,7% so với một năm trước đó và vượt qua kỷ lục năm 2011.

Giá lúa mì kỳ hạn của Mỹ tăng vọt lên mức cao nhất trong 14 năm vào đầu tuần trước khi xung đột Nga-Ukraine đẩy hai nhà xuất khẩu lúa mì lớn nhất thế giới ra khỏi thị trường, khiến các nước nhập khẩu phải tranh giành nguồn cung thay thế.

Trong khi đó, lúa mì vụ đông ở Trung Quốc, quốc gia sản xuất ngũ cốc lớn nhất thế giới, được dự báo sẽ là vụ mùa tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay sau khi lượng mưa lớn làm trì hoãn việc gieo trồng.

Lúa mì Kansas vụ đông đỏ, cứng của Hoa Kỳ được thu hoạch vào tháng 6 và tháng 7. Thông thường, nông dân sẽ bán khoảng một nửa vụ mùa của họ trước khi thu hoạch, nhưng một số nông dân ở Kansas đang tiến hành một cách thận trọng, không tận dụng hết mức giá kỳ hạn tăng cao do lo ngại họ có thể không thực hiện được các hợp đồng như vậy.”

Xem thêm:  Harmonic là gì? Các mô hình Harmonic

(Theo Nông nghiệp Việt Nam)

đầu tư hợp đồng lúa mỳ kansas

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá lúa mì Kansas?

1. Giá của đồng dollar:

Tương tự với các mặt hàng khác lúa mì được tính bằng đồng đô la Mỹ. Vì vậy khi giá của đồng này thay đổi cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giá của lúa mì Kansas.

Giá đồng dollar mạnh sẽ làm giảm giá lúa mì, ngược lại nếu giá của nó yếu thì giá lúa mì sẽ tăng cao.

2.Thị trường mới nổi:

Hiện nay đang diễn ra sự bùng nổ dân số Châu Phi, Đông Nam Á và Trung Đông và nhu cầu về thực phẩm của họ cũng tăng lên. Lúa mì là một nguồn thực phẩm bổ dưỡng, vì vậy nó có thể sẽ trở thành một mặt hàng chủ lực ở các thị trường mới nổi. Đây cũng ảnh hưởng đến cung cầu gây tác động lớn đến giá của lúa mì Kansas

3. Chính trị:

Lúa mì luôn được xem là mặt hàng chính trị quan trọng tương tự dầu thô. Bởi lúa mì là loại lương thực đón vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người. Do đó, các nhà lãnh đạo luôn có nhiệm vụ đảm bảo được sự ổn định của nguồn cung lương thực và ngăn chặn sự thiếu hụt lương thực, phòng tránh nạn đói.

Nhiều hiệp định thương mai lẫn chính sách thuế được ban hành để đảm bảo nguồn cung của lúa mì. Khi thuế nhập khẩu lúa mì từ Mỹ tăng, hoặc các nước áp hạn ngạch hoặc cấm nhập khẩu lúa mì của Mỹ, điều này sẽ dẫn đến thiếu hụt nguồn cung tại quốc gia tiêu thụ và dẫn đến giá tăng. Gây tác động lớn đến giá của lúa mì Kansas.

Chiến tranh Nga-Ukraine gần đây đã khiến giá lúa mì Kansas gia tăng chóng mặt.

phân tích hợp đồng lúa mỳ kansas

4. Trợ cấp Ethanol:

Chính phủ Hoa Kỳ trợ cấp cho nông dân trồng ngô để giúp thúc đẩy sản xuất ethanol. Khi chính sách này được thúc đẩy, nông dân Mỹ có thể tăng diện tích trồng ngô, giảm diện tích lúa mì, do đó sản lượng lúa mì giảm và giá lúa mì tăng lên.

Xem thêm:  Hợp đồng quyền chọn sở giao dịch là gì?
Hàng hóa cơ sở Lúa mì Kansas CBOT
Ký hiệu hàng hóa KWE
Độ lớn hợp đồng 5 000 giạ / lot
Đơn vị yết giá cent / giạ
Bước giá 0.25 cent / giạ
Tháng đáo hạn Tháng 3, 5, 7, 9, 12
Giờ giao dịch Thứ 2 – Thứ 6:

·         Phiên 1: 07:00 – 19:45

·         Phiên 2: 20:30 – 01:20 (ngày hôm sau)

Ngày đăng ký giao nhận Ngày làm việc thứ 5 trước ngày thông báo đầu tiên
Ngày thông báo đầu tiên Ngày làm việc cuối cùng của tháng liền trước tháng đáo hạn
Ngày giao dịch cuối cùng Ngày làm việc trước ngày 15 của tháng đáo hạn
Ký quỹ Theo quy định của MXV từng thời điểm
Biên độ vị thế Theo quy định của MXV từng thời điểm
Biên độ giá Giới hạn giá ban đầu Giới hạn giá mở rộng
$0.45/giạ $0.70/giạ
Phương thức thanh toán Giao nhận vật chất
Tiêu chuẩn chất lượng Lúa mì Kansas loại 1, loại 2

Bài viết trên đã cung cấp chi tiết những thông tin cần biết về giao dịch lúa mì Kansas, hy vọng bài viết sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về giao dịch lúa mì Kansas. Cảm ơn các nhà đầu tư đã theo dõi!

Đầu Tư Gì là trang tin tức tài chính, với hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Website chuyên cung cấp kiến thức về các kênh đầu tư tài chính HOT nhất hiện nay như hàng hóa phái sinh, chứng khoán, forex, tiền điện tử, bất động sản,… Cập nhật tin tức, phân tích tình hình kinh tế, tài chính, cơ hội đầu tư, tiền tệ, tỷ giá ngoại tệ cập nhật đầy đủ nhất tại Đầu tư gì.

Xem thêm:

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com