Phân tích đầu tư hợp đồng tương lai lúa mì mini năm 2022

by

Đầu tư lúa mì mini như thế nào? Những thông tin về hợp đồng tương lai múa mì mini? Lúa mì mini là sản phẩm được nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi nó có tỉ lệ kí quỹ tương đối thấp phù hợp với nhiều đối tượng đầu tư. Vậy những thông tin về đầu tư lúa mì mini như thế nào? Hãy cùng dautugi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Những thông tin cần biết về đầu tư lúa mì mini?

1. Khái niệm:

Lúa mì là loại ngũ cốc quan trọng nó có vai trò quan trọng trong cuộc sống. Sản lương củ nó chỉ đứng sau bắp và lúa gạo trong số các cây lương thực.

Bởi hạt lúa mình ẩn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cao do chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất béo. Vì vậy chúng được sử dụng để làm nguyên liệu trong các loại bánh mì, sợi mỳ, bánh kẹo, thức uống…

Ngoài ra, lúa mì còn được dùng để lên men sản xuất bia rượu hay nhiên liệu sinh học, sản xuất gluten trong ngành công nghiệp giấy. Mầm lúa mì cũng là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, được sử dụng trong ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe và mỹ phẩm.

đầu tư lúa mỳ mini

2. Đặc điểm hợp đồng lúa mỳ mini

Khoảng năm 9600 TCN lúa mì được trồng lần đầu tiên tại Trung Đông. Lúa mì, ngô, lúa gạo chiếm khoảng 87% sản lượng lương thực toàn cầu.

Lúa mì được trồng ở khắp nơi trên thế giới trừ nam cực, nó có thể thích ứng từ vùng cực bắc đến xích đạo, từ vùng đất thấp ngang mặt nước biển cho đến vùng đồng bằng Tây tạn cao 4000m. Lúa mì phát triển tốt trong khu vực ôn đới ngay cả khi mùa vụ tương đối ngắn hạn. Ngoài khả năng thích ứng cao với các loại khí hậu, lúa mì còn dễ được lưu trữ và tiêu thụ, chế biến.

Xem thêm:  5 kinh nghiệm đầu tư hàng hoá phái sinh nhà đầu tư nào cũng cần biết

Có khoảng 30000 giống của 14 loài lúa mì trên thế giới, trong đó có khoảng 1000 giống có ý nghĩa thương mại.

Các nhà kinh doanh và sản xuất sử dụng loại phân loại này để xác định loại lúa mì mà họ cần bởi mỗi loại có 1 công dụng riêng. Lúa mì có khoảng 71% là carbohydrate, 13% là nước, 13% là protein (chủ yếu là gluten) và 1.5% chất béo, là một loại thực phẩm quan trọng với con người, đặc biệt ở các nước kém phát triển.

Lúa mì thường cần từ 110 đến 130 ngày giữa gieo và thu hoạch, tùy thuộc vào khí hậu, loại hạt giống và điều kiện đất. Lúa mì cũng đòi hỏi người nông dân cần phải hiểu biết chi tiết về từng giai đoạn phát triển của cây trồng để sử dụng phân bón, thuốc diệt cỏ,…cho phù hợp.

Khuyến nghị giao dịch Nông sản Lúa Mì ngày 06/04/2022: Chờ giá test lại vùng hỗ trợ thì có thể vào lệnh mua. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro. - VNF |

Tình hình sản xuất lúa mỳ mini

“Quốc gia sản xuất lúa mì lớn nhất thế giới đó chính là Trung Quốc chiếm khoảng 18% sản lượng toàn cầu, sau đó là Ấn Độ (14%), Nga (10%) và Mỹ (7%). Nga và Ukraine là 2 nước sản xuất lúa mì lớn nhất Châu Âu, Ukraine có một vị trí địa lý chiến lược nên quốc gia này được gọi là “Giỏ bánh mì của châu Âu”.

Giá lúa mì mini trên sàn giao dịch Chicago giảm 0,02% xuống mức 11,54-1/2 USD/bushel và giá đậu tương tăng 0,22% lên 16,96-3/4 USD/bushel.

Căng thẳng Nga – Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Việc này ảnh hưởng đến nguồn cung lúa mì từ Nga và Ukraine. Bởi Nga là một trong những quốc gia xuất khẩu lúa mì mini lớn nhất thế giới. Còn Ukraine cũng chiếm 25% lượng xuất khẩu lúa mì mini toàn cầu.

Các nhà nhập khẩu lúa mì trên thế giới đang đối mặt với mối đe dọa nguồn cung bánh mì sau khi Nga tấn công Ukraine, khiến họ không thể tiếp cận nguồn lúa mì có giá thấp hơn ở Biển Đen. Xung đột khiến các cảng ở Ukraine bị đóng cửa, còn thương mại với Nga bị kìm hãm bởi các lệnh trừng phạt.”

(Theo vietnamnet)

Các quốc gia nhập khẩu lúa mì mimi lớn là Ai Cập, Indonexia

Xem thêm:  Khái niệm cơ bản về Giao dịch Spread

nhung-thong-tin-ve-lua-mi-mini

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá lúa mì mini:

1. Vụ mùa

Lúa mì đang được giao dịch trên thị trường hiện nay chính là lúa mì vụ đông đỏ cứng của Mỹ (soft red winter wheat) niêm yết trên CBOT. Vì vậy chúng ta cần quan tâm đến vụ mùa của loại lúa mì này.

Lúa mì được gieo trồng vào vụ đông, tháng 9-11, và được thu hoạch vào tháng 6-8. Trong giai đoạn thu hoạch, sản lượng sẽ luôn cao hơn các giai đoạn khác, do đó đây là giai đoạn giá giảm. Trong giai đoạn gieo trồng, các yếu tố thời tiết sẽ ảnh hưởng lớn đến tiến độ phát triển của cây trồng, do đó đây là thời điểm có nhiều sự không chắc chắn nên có thể ảnh hưởng đến giá lúa mì mini.

2. Giá của đồng dollar:

Tương tự với các mặt hàng khác lúa mì được tính bằng đồng đô la Mỹ. Vì vậy khi giá của đồng này thay đổi cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giá của lúa mì mini.

Giá đồng dollar mạnh sẽ làm giảm giá lúa mì, ngược lại nếu giá của nó yếu thì giá lúa mì sẽ tăng cao.

3. Dự trữ:

Sự chênh lệch của cán cân cung cầu được phản ảnh rõ nhất tại các kho dự trữ. Sẽ gây ảnh hưởng đến giá của lúa mì mini. Nếu sản xuất gặp hạn chế lượng lúa mì dự trữ sẽ buộc phải được bán ra thị trường và làm dự trữ giảm. Do đó, khi dự trữ lúa mì giảm, giá lúa mì sẽ tăng. Ngược lại, dự trữ tăng sẽ khiến giá lúa mì giảm.

4.Thị trường mới nổi:

Hiện nay đang diễn ra sự bùng nổ dân số Châu Phi, Đông Nam Á và Trung Đông và nhu cầu về thực phẩm của họ cũng tăng lên. Lúa mì là một nguồn thực phẩm bổ dưỡng, vì vậy nó có thể sẽ trở thành một mặt hàng chủ lực ở các thị trường mới nổi. Đây cũng ảnh hưởng đến cung cầu gây tác động lớn đến giá của lúa mì mini

5. Chính trị:

Lúa mì luôn được xem là mặt hàng chính trị quan trọng tương tự dầu thô. Bởi lúa mì là loại lương thực đón vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người. Do đó, các nhà lãnh đạo luôn có nhiệm vụ đảm bảo được sự ổn định của nguồn cung lương thực và ngăn chặn sự thiếu hụt lương thực, phòng tránh nạn đói.

Xem thêm:  Bull trap là gì? Những thông tin về Bull trap cần biết

Nhiều hiệp định thương mai lẫn chính sách thuế được ban hành để đảm bảo nguồn cung của lúa mì. Khi thuế nhập khẩu lúa mì từ Mỹ tăng, hoặc các nước áp hạn ngạch hoặc cấm nhập khẩu lúa mì của Mỹ, điều này sẽ dẫn đến thiếu hụt nguồn cung tại quốc gia tiêu thụ và dẫn đến giá tăng. Gây tác động lớn đến giá của lúa mì mini

Chiến tranh Nga-Ukraine gần đây đã khiến giá lúa mì tăng hơn 50% do Nga và Ukraine là 2 quốc gia sản xuất lúa mì lớn nhất châu Âu.

Những thông tin hợp đồng tương lai lúa mì mini:

Hàng hóa giao dịch

Lúa mì Chicago Soft Red Winter CBOT

Mã hàng hóa

XW

Độ lớn hợp đồng

1000 giạ / Lot

Đơn vị yết giá

cent / giạ

Thời gian giao dịch

Thứ 2 – Thứ 6:
• Phiên 1: 07:00 – 19:45
• Phiên 2: 20:30 – 01:45 (ngày hôm sau)

Bước giá

0.125 cent / giạ

Tháng đáo hạn

Tháng 3, 5, 7, 9, 12

Ngày đăng ký giao nhận

Ngày làm việc thứ 5 trước ngày thông báo đầu tiên

Ngày thông báo đầu tiên

Ngày làm việc cuối cùng của tháng liền trước tháng đáo hạn

Ngày giao dịch cuối cùng

Ngày làm việc trước ngày 15 của tháng đáo hạn

Ký quỹ

Theo quy định của MXV

Giới hạn vị thế

Theo quy định của MXV

Biên độ giá

Giới hạn giá ban đầu

Giới hạn giá mở rộng

$0.70/giạ

$1.05/giạ

Phương thức thanh toán

Giao nhận vật chất

Tiêu chuẩn chất lượng

Lúa mì SRW loại 1, loại 2

Bài viết trên đã cung cấp chi tiết những thông tin cần biết về giao dịch lúa mì mini, hy vọng bài viết sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về giao dịch lúa mì mini. Cảm ơn các nhà đầu tư đã theo dõi!

Đầu Tư Gì là trang tin tức tài chính, với hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Website chuyên cung cấp kiến thức về các kênh đầu tư tài chính HOT nhất hiện nay như hàng hóa phái sinh, chứng khoán, forex, tiền điện tử, bất động sản,… Cập nhật tin tức, phân tích tình hình kinh tế, tài chính, cơ hội đầu tư, tiền tệ, tỷ giá ngoại tệ cập nhật đầy đủ nhất tại Đầu tư gì.

Xem thêm:

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com