Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

#5 đặc điểm đầu tư hợp đồng tương lai cao su RSS3

by

Cao su RSS3 là gì? Những thông tin về hợp đồng tương lai cao su RSS3? Cao su RSS3 là một trong những sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm trong nhóm nguyên liệu công nghiệp trên Thị trường Giao dịch hàng hoá trong thời gian qua. Vậy đầu tư RSS3 như thế nào? Hãy cùng dautugi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Những thông tin cần biết khi đầu tư cao su RSS3?

Khái niệm:

Cao su RSS3 chính là loại cao su được đông tụ từ mủ cao su thiên nhiên chất lượng cao. Mủ cao su được chế biến thành dạng tấm, sấy khô, hun khói và phân loại bằng mắt thường.

Để có thể sản xuất ra cao su RSS chất lượng cần đảm bảo độ tinh. Phải cung cấp nước sạch để có thể pha loãng latex và để rữa trong thời gian tạo tờ cao su. Latex càng được thu gom càng sớm càng tốt để tránh mủ tạo đông sớm và cũng có thể dùng chất chống đông phổ biến là sulfit natri (Na2SO3). Liều lượng có thể thay đổi tùy theo từng điều kiện nhưng không vượt quá 0.05% đối với cao su khô. Sự đánh dông có thể sử dụng đông tụ thành từng khối riêng lẽ như thùng đánh đông hay đánh đông thành tờ liên tục.

Phần lớn cao su được xuất khẩu dưới dạng tấm hun khói có gân (RSS), trong đó tấm hun khói có gân số 3 (RSS 3) chiếm phần chính.

cao-su-rss3

Công dụng:

Cao su RSS 3 thường được sử dụn để sản xuất lốp xe, Tread Carcass, lốp xe địa hình & lốp ADV, ống đùn, và giày dép, v.v. Ngành công nghiệp lốp xe là ngành tiêu thụ tấm cao su RSS3 nhiều nhất.

Quy trình sản xuất cao su RSS3:

Cao su RSS3 được sản xuất chế biến xử lý và chiết rót cẩn thận tại nhà máy bao gồm các giai đoạn:

  1. Đông tụ trong các kênh đã làm sạch thành kiện hình bằng hóa chất.
  2. Cắt kiện hình thành các tấm cố định độ dày
  3. Làm phẳng và tạo gân thành các tấm mỏng cố định bằng con lăn 8 trục
  4. Treo trên mặt đất để khô tự nhiên trong một ngày.
  5. Sấy khô trong nhà hun khói trong thời gian từ 5 đến 6 ngày trong vòng kiểm soát thích hợp nhiệt độ.

Quy trình sản xuất RSS3

Thị trường cao su RSS3:

“Theo ước tính của Hiệp hội Các nước sản xuất cao su tự nhiên, sản lượng cao su toàn cầu trong năm 2022 có thể đạt 14,55 triệu tấn, trong khi nhu cầu tiêu thụ có thể lên tới 14,8 triệu tấn, tăng 4 – 5% so với năm 2021. Ngoài việc nguồn cung thiếu hụt, giá dầu đi lên cũng kéo theo giá cao su tổng hợp tăng, bởi dầu thô là nguyên liệu đầu vào sản xuất cao su tổng hợp.

Cùng với nhu cầu nhập khẩu cao su của các thị trường lớn như Liên minh châu Âu (EU), Trung Quốc, Mỹ, Ấn Độ, dự báo tiếp tục xu hướng tăng nhờ kinh tế ở các thị trường này đang dần hồi phục sẽ là tín hiệu lạc quan cho việc xuất khẩu cao su Việt Nam.

Giá cao su RSS3 giao tháng 7/2022 giao dịch ở mức 262 Yên/kg (tương đương 1,93 USD/kg), tăng 7,6% so với cuối tháng 5 và tăng 10,4% so với cùng kỳ năm 2021.”

(Theo Dân Việt)

Những yếu tố tác động đến giá cao su RSS3?

Những yếu tố ảnh hưởng đến cao su RSS3 bao gồm:

Giá dầu thô:

Giá dầu thô tăng làm cho cao su tổng hợp đắt hơn so với cao su tự nhiên, trong khi giá dầu giảm có tác dụng ngược lại. Tác động đến giá cao su RSS3

Chính sách thương mại:

Các nước Châu Á là nơi tập trung sản xuất cao su. Các nước sản xuất cao su lớn nhất thế giới: Thái Lan, In-đô-nê-xi-a, Malaysia thành lập Hội đồng cao su để đưa ra những chính sách quan trọng trong ngành công nghiệp cao su. Do đó quyết định chính sách từ các nước trên sẽ có tác động đến nguồn cung và giá của cao su (cao su RSS3 nói riêng).

cao-su-rss3

Cung và cầu:

Cây cao su có chu kì sinh trưởng khá là dài, người trồng phải dự đoán được những thời điểm nào mà như cầu tiêu thụ sẽ cao để tiến hành trồng vụ mua. Mà tăng trưởng kinh tế mạnh sẽ ảnh hưởng  đến quyết định trồng cao su của người dân. Do đó có những lúc tình hình kinh tế thay đổi có thể làm thiếu hụt nguồn cung cao su. Tác động đến giá cao su RSS3

Đồng đô la:

USD thường được dùng để định giá cao su. Khi giá trị của USD giảm sẽ làm cho giá cao su giảm và ngược lại. Gây ảnh hưởng đến giá cao su RSS3.

Thông tin về hợp đồng tương lai cao su RSS3:

Hàng hóa giao dịch Cao su RSS3 TOCOM
Mã hàng hóa TRU
Đ ln hđng 5 tấn/ lot

Đơn v yết giá JPY / kg
Thi gian giao dch Thứ 2 – Thứ 6:

• Phiên 1: 06:45 – 13:10

• Phiên 2: 14:30 – 16:55

Bước giá 0.1 JPY / kg
Tháng đáo hn 06 tháng liên tiếp
Ngày đăng ký giao nhn 5 ngày làm việc trước ngày thông báo đầu tiên

Ngày thông báo đu tiên
Ngày giao dch cui cùng Ngày làm việc thứ 4 trước ngày cuối cùng của tháng đáo hạn.
Ký quỹ  Theo quy định của MXV 

Giới hạn vị thế  Theo quy định của MXV 

Biên độ giá

N/A
Phương thức thanh toán Giao nhận vật chất 

Tiêu chuẩn chất lượng  Theo quy định của sản phẩm Cao su RSS3 (Ribbeb Smoked Sheet No.3) giao dịch trên Sở giao dịch hàng hóa TOCOM.

Cao su RSS 3 hoặc RSS 4 theo tiêu chuẩn đặc tả quốc tế, dựa theo tiêu chuẩn của The Green Book 1969.

RSS 3: Độ khô và lớp mốc mỏng trên bề mặt gói giấy, kiện và mặt trong của tờ cao su, được xác định tại thời điểm giao hàng có thể được chấp nhận. Độ mốc và khô cho phép không được vượt quá 10%. Màu không bị loanh lổ, bong bóng nhỏ và mảnh nhỏ của vỏ cây được cho phép. Các đốm oxi hóa hay sọc, mỏng, bị nhiệt, bị hóa cứng, khói khét, mờ đục và bị cháy sun không được chấp nhận. Cao su phải khô, dai, và không chứa cát, dị tật, phồng rộp, chất bẩn và các tạp chất khác khác ngoài các tạp chất được quy định thì được chấp nhận

Bài viết trên đã cung cấp chi tiết những thông tin cần biết về giao dịch đầu tư cao su RSS3, hy vọng bài viết sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về giao dịch đầu tư cao su RSS3. Cảm ơn các nhà đầu tư đã theo dõi!

Đầu Tư Gì là trang tin tức tài chính, với hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Website chuyên cung cấp kiến thức về các kênh đầu tư tài chính HOT nhất hiện nay như hàng hóa phái sinh, chứng khoán, forex, tiền điện tử, bất động sản,… Cập nhật tin tức, phân tích tình hình kinh tế, tài chính, cơ hội đầu tư, tiền tệ, tỷ giá ngoại tệ cập nhật đầy đủ nhất tại Đầu tư gì.

Bài viết liên quan:

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com