Phân tích đầu tư giao dịch đường trắng mới nhất hiện nay

by

Thị trường giao dịch đường trắng như thế nào? Những thông tin về giao dịch đường trắng? Đường trắng là một trong những sản phẩm được dự kiến là sản phẩm có dấu hiệu tích cực trong thị trường hàng hoá thế giới. Vậy cụ thể giao dịch đường trắng như thế nào? thị trường của nó ra sao? Hãy cùng dautugi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Những thông tin cần biết để giao dịch đường trắng?

Đường trắng là gì?

Đường trắng chính là đường được sucrose kết tinh chiết xuất từ mía hoặc gần đây là củ cải đường, mặc dù nguồn gốc của hầu hết đường trắng không được dán nhãn trên bao bì. Đó là một loại thực phẩm đã qua chế biến bao gồm việc chắt lọc mật đường tự nhiên và nước mía từ thực phẩm để thu được chất ngọt trắng tinh khiết.

Công dụng của đường trắng?

Đường không chỉ cung cấp vị ngọt trong bánh nướng và đồ uống, mà nó là một phần của các phản ứng hóa học quan trọng có thể xảy ra trong quá trình nấu nướng và nướng. Ví dụ, quá trình caramen hóa và phản ứng Maillard có thể xảy ra khi đun nóng đường trắng.

Đường cũng là một chất hút ẩm, có nghĩa là nó thu hút độ ẩm. Vì vậy đường đóng một vai trpf quan trọng trong các món nướng, nó giúp giữ ẩm và giữ cho thực phẩm mềm và dẻo.

Để làm cho đường trắng tinh luyện và có màu nhạt đặc trưng, đường thô được chế biến với than xương. Vì vậy, mặc dù không có sản phẩm động vật nào thực sự có trong đường trắng, nhưng bằng cách sử dụng xương động vật để tinh chế, thành phần này sẽ trở thành không thuần chay. Đường thô hoặc chưa tinh chế đều an toàn cho người ăn chay trường, cũng như đường làm từ củ cải đường.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật giao dịch Gạo thô mới nhất năm 2023

Thông tin về thị trường đường trắng:

Sản lượng đường tại các nước sản xuất lớn trên thế giới có diễn biến tích cực trong niên vụ 2021 – 2022, sản lượng tại Brazil, Ấn Độ, Thái Lan,… đều tăng so với niên vụ trước.

Ấn Độ có thể xuất khẩu kỷ lục 7,5 triệu tấn đường trong niên vụ 2021 – 2022, tăng mạnh gần 25% so với ước tính trước đó, cùng với sản lượng cũng có thể đạt mức cao kỷ lục do thời tiết thuận lợi.

Thái Lan: Tính đến ngày 14/2, sản lượng mía ép của Thái Lan trong niên vụ 2021 – 2022 đạt 63,3 triệu tấn, tăng 20,7% với cùng kỳ năm trước. Tương ứng sản lượng đường là 6,8 triệu tấn, tăng 17,8% so với cùng kỳ; năng suất đường bình quân đạt 10,7%, thấp hơn mức 10,9% của cùng kỳ niên vụ trước.

Theo số liệu của Hiệp hội mía đường Trung Quốc, tính đến cuối tháng 2, các nhà máy của Trung Quốc đã sản xuất tổng cộng 7,18 triệu tấn đường, với doanh số bán hàng là 2,7 triệu tấn, tỷ lệ bán là 38,04%. Giá bán bình quân của đường thành phẩm tại các doanh nghiệp là 5.735 NDT/tấn; riêng trong tháng 2 giá bán đường trắng thành phẩm đạt bình quân là 5.679 NDT/tấn.

Xung đột giữa Nga và Ukraine không gây ảnh hưởng lớn đến cung – cầu đường thế giới bởi cả Nga và Ukraine đều tự cung tự cấp về đường, cả hai đều là những nước trồng củ cải đường lớn

Giá đường trên thị trường thế giới đang có xu hướng tăng trở lại do được hỗ trợ bởi đà tăng phi mã của giá dầu. Bạn có thể xem thêm những yếu tố ảnh hưởng tới giá mặt hàng nông sản tại đây. Trong tháng 2/ 2022, giá đường thế giới giảm trong phần lớn thời gian của tháng và tăng trở lại vào cuối tháng khi Nga tiến hành chiến lược quân sự tại Ukraine. Giá đường thô thế giới từ tháng 7/2021 đến nay vẫn đang đứng ở mức cao nhất trong 4 năm gần đây.

Xem thêm:  Công cụ phái sinh là gì? 5 công cụ phái sinh phổ biến và cách chúng hoạt động

đầu tư giao dịch đường trắng là gì

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá đường trắng:

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá đường trắng bao gồm:

  • Thời tiết khí hậu: để trồng được cây sản xuất ra đường trắng phụ thuộc rất nhiều đến khí hậu tại các vùng.
  • Chính sách của chính phủ: Chính sách hỗ trợ, bảo hộ của các quốc gia sản xuất, xuất khẩu.
  • Giá của nhiên liệu: một ví dụ điển hình là trong thời gian vừa qua giá nhiên liệu tăng phi mã hậu quả khiến lượng đường xuất khẩu của Brazil, nhà cung cấp lớn nhất thế giới ra nước ngoài giảm đáng kể trong mùa vụ sắp tới khi các nhà sản xuất ưu tiên sản xuất ethanol so với sản xuất đường. Vì thế giá đường có thể có xu hướng tăng.
  • Thị trường chất tạo ngọt: cạnh tranh trong thị trường chất tạo ngọt cũng là lí do ảnh hưởng đến đường trắng
  • Chính sách sản xuất Ethanol từ mía.

yếu tố ảnh hưởng đến giá giao dịch đường trắng

Đặc tả hợp đồng giao dịch đường trắng:

  • Đường trắng thuộc Sở giao dịch Hàng hoá ICE EU là sản phẩm được quyết định bổ sung vào danh mục hàng hoá vào ngày 4/5/2021.
Hàng hóa giao dịch Đường trắng ICE EU
Mã hàng hóa QW
Độ lớn hợp đồng 50 tấn / lot
Đơn vị yết giá USD / tấn
Thời gian giao dịch Thứ 2 – Thứ 6:
14:45 – 00:00
(ngày hôm sau)
Bước giá 10 cents / tấn (0.1 USD / tấn)
Tháng đáo hạn Tháng 3, 5, 8, 10, 12, với tổng số tháng được niêm yết là 8
Ngày đăng ký giao nhận Ngày làm việc thứ 5 trước ngày thông báo đầu tiên
Ngày thông báo đầu tiên Theo quy định của MXV
Ngày giao dịch cuối cùng 16 ngày trước ngày đầu tiên của tháng đáo hạn, vào thời điểm 17:55 (giờ London). Nếu ngày này không phải là ngày làm việc, ngày giao dịch cuối cùng sẽ là ngày làm việc liền trước
Ký quỹ Theo quy định của MXV
Giới hạn vị thế Theo quy định của MXV
Biên độ giá Không quy định
Phương thức thanh toán Giao nhận vật chất
Tiêu chuẩn chất lượng Theo quy định của sản phẩm Đường 11 (Sugar No. 11) giao dịch trên Sở giao dịch ICE. Đường 11 – đáp ứng tiêu chuẩn giao nhận của ICE về đường mía thô, độ phân cực trung bình đạt 96%.
Xem thêm:  Mô hình nến Harami là gì? Cách sử dụng mô hình nến Harami

Có nên đầu tư giao dịch đường trắng?

Mặt hàng đường trắng là mặt hàng nên đầu tư vì những lí do sau đây:

  • Mặc dù đường trắng có giảm tuy nhiên giá bán của mặt hàng này không ngừng tăng. Khi giá tăng đường trắng đắt đỏ đồng nghĩa với việc giá hàng hoá cũng tăng theo
  • Đường trắng luôn là mặt hàng cần thiết trong đời sống
  • Giúp đa dạng các danh mục đầu tư

đặc điểm hợp đồng giao dịch đường trắng

Đường trắng là một trong những mặt hàng tiềm năng trong tương lai. Và là địa chỉ đáng tin cậy cho các nhà đầu tư.

Bài viết trên đã cung cấp chi tiết những thông tin cần biết về giao dịch đầu tư đường trắng, hy vọng bài viết sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về giao dịch đầu tư trắng. Cảm ơn các nhà đầu tư đã theo dõi!

Đầu Tư Gì là trang tin tức tài chính, với hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Website chuyên cung cấp kiến thức về các kênh đầu tư tài chính HOT nhất hiện nay như hàng hóa phái sinh, chứng khoán, forex, tiền điện tử, bất động sản,… Cập nhật tin tức, phân tích tình hình kinh tế, tài chính, cơ hội đầu tư, tiền tệ, tỷ giá ngoại tệ cập nhật đầy đủ nhất tại Đầu tư gì.

Tham khảo:

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com