Giao dịch Cao su TSR 20 – Mặt hàng đầu tư đáng quan tâm nhất

by

Cao su TSR 20 là gì có đáng đầu tư? Những thông tin về hợp đồng của cao su TSR 20. Câu trả lời sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây! Cao su luôn là mặt hàng thiết yếu trong các ngành công nghiệp hiện nay, bởi thế thị trường giao dịch cao su chưa bao giờ là hạ nhiệt. Vậy những thông tin cần biết khi giao dịch cao su TSR 20 là gì? Thông tin hợp đồng tương lai của nó ra sao? Câu trả lời sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây!

Những thông tin cần biết để giao dịch cao su TSR 20?

Cao su là gì?

Cao su là một loại cây công nghiệp có nguồn gốc từ rừng Amazon Brazil. Cây cao su có thể phát triển thuận lợi nhất đó là tại các vùng có nhiệt độ từ 26-28 độ C và cần lượng mưa khoảng 2.000 mm.

Cây cao su từng được mệnh danh là vàng trắng (white gold) trong nửa đầu của thế kỷ 20 do những công dụng rất lớn mà nó đã mang lại.

Cao su được trồng với quy mô lớn, bao phủ khắp nơi trên cả nước Việt Nam. Vì vậy mà cây cao su nhanh chóng trở thành cây công nghiệp chủ lực và là một trong 3 ngành nông nghiệp đóng góp lớn nhất vào kim ngạch xuất khẩu tại Việt Nam.

Mủ cao su thiên nhiên có 2 loại sản phẩm chính là mủ nước (latex) và mủ khô (TSR). Tuy nhiên trong giao dịch hàng hoá giao dịch cao su TSR. Cao su TSR 20 được giao dịch tại Sở giao dịch hàng hóa Singapore.

khái niệm về cao su là gì

Công dụng của cao su?

Trước khi khi người ta mới phát hiện ra cao su họ chỉ ứng dụng cao su để tạo ra các quả bóng nảy, keo dán và dép cao su. Nhưng cho đến 1839 khi Charles Goodyear phát hiện ra quá trình cao su lưu hoá đã giúp cao su trở thành một sản phẩm quan trọng của ngành công nghiệp

Xem thêm:  5 nhược điểm của đầu tư hàng hoá?

Bắt đầu từ đó cao su trở thành vật liệu thiết yếu để sản xuất lốp xe, miếng đệm, ống mềm, thảm sàn và những bộ phận khác của ô tô. Bắt đầu từ thế kỉ 20 thì cao su được ứng dụng ngày càng nhiều hơn nữa.

tác dụng của cao su trs 20

Những ứng dụng của cao su tự nhiên (cao su TSR 20)?

  • Sản xuất chăn ga gối đệm

Một trong những ứng dụng không thể thiếu trong đời sống hiện nay của cao su thiên nhiên đó chính là dùng để sản xuất chăn ga gối đệm. Các sản phẩm đệm cao su thiên nhiên được người tiêu dùng đánh giá cao bởi tính năng đàn hồi tốt, êm ái góp phần nâng đỡ cột sống lưng ở trạng thái tự nhiên, mang lại giấc ngủ ngon trọn vẹn cho người dùng.

  • Ứng dụng trong ngành xây dựng

Chất liệu cao su thiên nhiên còn được ứng dụng để tạo ra các vật liệu cần thiết cho ngành xây dựng như cao su lót sàn, cao su ốp cột, cao su giảm chấn, cao su chèn ở các khe hở công trình,

  • Chế tạo lốp xe

Hiện nay hầu hết các loại lốp xe của các phương tiện giao thông hiện nay đều được làm từ chất liệu cao su thiên nhiên này.

  • Ứng dụng trong ngành y tế

Không khó để tìm thấy các sản phẩm được chế tạo từ cao su thiên nhiên trong ngành y tế như găng tay cao su, các loại nút cao su,….

cao-su-trs-20-đầu-tư-gì

Thị trường cao su TSR20:

Những nước sản xuất cao su (cao su TSR 20) nhiều nhất thế giới bao gồm: Thái Lan, In-đô-nê-xi-a, Malaysia, Vietnam, Ấn Độ, Trung Quốc,…Trong đó Thái Lan thường chiếm khoảng 1/3 sản lượng cao su trên toàn thế giới.

Việc mở lại biên giới của một số quốc gia và nối lại các hoạt động kinh tế sẽ góp phần đáng kể vào sự phục hồi nhu cầu cao su trong năm 2022.

Xem thêm:  Nến Doji chuồn chuồn là gì? Top 3 ưu điểm của nên Doji chuồn chuồn là gì?

Lĩnh vực y tế cần bổ sung rất nhiều sản phẩm liên quan đến cao-su, đặc biệt là găng tay. Mức giá trung bình hằng năm của găng tay y tế nhập khẩu vào Mỹ đã tăng vọt từ 56 cents/10 đôi vào năm 2019 lên 1,77 USD vào năm 2021. Giá tăng kết hợp nhu cầu cao hơn đã chứng kiến kim ngạch nhập khẩu găng tay cao-su vào Mỹ năm 2021 đạt 7 tỷ USD, cao gấp 3 lần so 2,3 tỷ USD vào năm 2020.

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), giá cao-su thế giới biến động giằng co trong tuần này nhưng vẫn nằm trong đà tăng kể từ đầu năm nay. Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá cao-su RSS3 trên Sở Osaka tăng gần 1% lên mức 2.241 USD/tấn. Mức giá này đã tăng 6% trong 1 tháng qua.

ứng dụng của cao su trs 20

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, tháng 1/2022, Việt Nam xuất khẩu được 192,72 nghìn tấn cao-su, trị giá 331,12 triệu USD, giảm 22,9% về lượng và 22,8% về trị giá so tháng 12/2021, còn so cùng kỳ năm trước lại tăng 1,7% về lượng và 8,6% về trị giá.

Giá bình quân xuất khẩu cao-su của Việt Nam tháng 1/2022 đạt mức 1.718 USD/tấn, tăng 0,2% so tháng 12/2021 và tăng 6,8% so cùng kỳ. Thị phần cao-su Việt Nam trong tổng lượng nhập khẩu cao-su của Mỹ năm 2021 chiếm 2,2%, tăng nhẹ so mức 1,6% của năm 2020.

(Nguồn MXV)

Cao su (cao su TSR 20 nói riêng) là mặt hàng khá quan trọng trong cuộc sống, đây là mặt hàng dự kiến sẽ đem lại nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư trong tương lai.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá cao su TSR 20 :

Những yếu tố ảnh hưởng đến cao su TSR 20 bao gồm:

Nhu cầu sử dụng ô tô:

Để có thể đáp ứng cho ngành công nghiệp sản xuất lốp ô tô thì có tới 75% cao su trên thế giới được sử dụng. Không những thế cao su còn được sử dụng cho các bộ phận khác như túi khí và thảm. Vì vậy mà nhu cầu sử dụng ô tô ảnh hưởng rất nhiều đến giá của cao su nói chung và cao su TSR 20 nói riêng.

Xem thêm:  Khả năng thanh khoản là gì?

Giá dầu thô:

Giá dầu thô tăng làm cho cao su tổng hợp đắt hơn so với cao su tự nhiên, trong khi giá dầu giảm có tác dụng ngược lại.

Chính sách thương mại:

Các nước Châu Á là nơi tập trung sản xuất cao su. Các nước sản xuất cao su lớn nhất thế giới: Thái Lan, In-đô-nê-xi-a, Malaysia thành lập Hội đồng cao su để đưa ra những chính sách quan trọng trong ngành công nghiệp cao su. Do đó quyết định chính sách từ các nước trên sẽ có tác động đến nguồn cung và giá của cao su (cao su TSR 20 nói riêng).

Cung và cầu:

Cây cao su có chu kì sinh trưởng khá là dài, người trồng phải dự đoán được những thời điểm nào mà như cầu tiêu thụ sẽ cao để tiến hành trồng vụ mua. Mà tăng trưởng kinh tế mạnh sẽ ảnh hưởng  đến quyết định trồng cao su của người dân. Do đó có những lúc tình hình kinh tế thay đổi có thể làm thiếu hụt nguồn cung cao su.

Đồng đô la:

USD thường được dùng để định giá cao su. Khi giá trị của USD giảm sẽ làm cho giá cao su giảm và ngược lại.

Phân tích Cao Su - Gia Cát Lợi

Đặc tả hợp đồng cao su TSR 20:

Hàng hóa giao dịch Cao su TSR20 SICOM
Mã hàng hóa ZFT
Độ lớn hợp đồng 5 tấn/ lot
Đơn vị yết giá cent / kg
Thời gian giao dịch Thứ 2 – Thứ 6:

06:55 – 17:00

Bước giá 0.1 cent / kg
Tháng đáo hạn 12 tháng liên tiếp
Ngày đăng ký giao nhận 5 ngày làm việc trước ngày thông báo đầu tiên
Ngày thông báo đầu tiên Theo quy định của MXV
Ngày giao dịch cuối cùng Ngày làm việc cuối cùng của tháng liền trước tháng đáo hạn
Ký quỹ Theo quy định của MXV
Giới hạn vị thế Theo quy định của MXV
Biên độ giá 10% giá thanh toán
Phương thức thanh toán Giao nhận vật chất
Tiêu chuẩn chất lượng Theo quy định của sản phẩm Cao su TSR20 giao dịch trên Sở giao dịch Singapore.

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp chi tiết những thông tin cần biết về giao dịch đầu tư cao su TSR 20, hy vọng bài viết của dautugi sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về giao dịch đầu tư cao su TSR 20. Cảm ơn các nhà đầu tư đã theo dõi!

Tham khảo:

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com