Mô hình nến Spinning Top là gì? Những lưu ý về mô hình nến Spinning Top

by

Mô hình nến Spinning Top là mô hình nến không những thể hiện sự do dự của thị trường mà còn cung cấp thông tin hỗ trợ cho các chiến lược giao dịch. Đây là mô hình giá được các nhà đầu tư sử dụng khá rộng rãi. Để tìm hiểu thêm về Spinning Top, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Mô hình nến Spinning Top là gì?

Mô hình nến Spinning Top hay còn gọi là mô hình nến con xoay bởi nó có thân nhỏ với phần râu nến nhìn trông giống như một con xoay. Mô hình này có thân ngắn nằm ở giữa theo chiều dọc giữa của nến.

Mô hình này báo hiệu sự do dự của thị trường, cả bên mua và bên bán đều không chiếm được ưu thế. Tín hiệu giao dịch mà Spinning Tops đưa ra là chưa rõ ràng và chưa thể dựa vào đó để ra quyết định mua hay bán. Vì vậy, đối với Spinning Tops thì nến tăng hay giảm đều như nhau.

Định nghĩa mô hình nến Spinning Tops
Định nghĩa mô hình nến Spinning Tops

Đặc điểm của mô hình nến Spinning Top là gì?

  • Nến có phần thân khá nhỏ do mức giá đóng cửa và mở cửa tương đối gần nhau.
  • Phần bóng nến trên và bóng bến dưới nằm đối xứng nhau qua phần thân nến. Nó có bóng nên tương đối
  • Nó có bóng nến rất là dài cho thấy là sau khi đạt mức giá cao nhất hoặc thấp nhất trong chu kì giá thì giá nó đã hồi lại rất là nhiều.
  • Độ dài của 2 bóng nến phải lớn hơn hoặc bằng độ dài thân nến.
Xem thêm:  Giao dịch xăng pha chế là gì - Những lưu ý khi đầu tư xăng pha chế
Đặc điểm mô hình Spinning Tops
Đặc điểm mô hình Spinning Tops

Ý nghĩa của mô hình nến Spinning Tops?

Spinning Tops báo hiệu một sự đảo chiều giá có thể xảy ra nếu nó xảy ra sau khi tăng hoặc giảm giá nếu Spinning Top xuất hiện ở những vùng hỗ trợ và kháng cự mạnh. Trong một số trường hợp Spinning Tops còn báo hiệu tiếp diễn xu hướng hiện tại kèm theo giai đoạn sideways ngắn hạn.

Với thân nến nhỏ và hai bóng nến kéo dài, spinning top thể hiện một dấu hiệu đảo chiều yếu, không rõ ràng. Nến này cho thấy rằng trên thị trường, cả phe bán và phe mua đều chưa phân thắng bại – tức là không bên nào có thể giành được quyền kiểm soát.

Đây là mô hình nến thể hiện sự lưỡng lự trong đầu tư. Bên bán đang đẩy giá cao hơn và bên mua đang đẩy giá xuống thấp hơn. Nhưng cuối cùng, giá đóng cửa ở gần mức giá mở cửa. Sự do dự này có thể báo hiệu chuyển động đi ngang, đặc biệt nếu spinning top xảy ra trong một phạm vi đã xác định. Nó cũng có thể báo hiệu một sự đảo chiều nếu nó xảy ra sau khi giá tăng hoặc giảm.

Đôi khi spinning top có thể báo hiệu một sự thay đổi xu hướng đáng kể. Một con xoay xuất hiện ở đầu xu hướng tăng có thể cho thấy thế giảm đang mất kiểm soát và xu hướng có thể đảo ngược.

Xem thêm:  Sàn COMEX là gì? Tìm hiểu về sàn giao dịch COMEX

Cách giao dịch mô hình nến Spinning Top:

  • Nếu Spinning Top hình thành trong một xu hướng tăng (tốt nhất là ở đỉnh của xu hướng), điều này thường có nghĩa là không có nhiều người còn lại sẽ mua và có thể xảy ra sự đảo ngược xu hướng.
  • Nếu Spinning Top trong một xu hướng giảm (tốt nhất là ở dưới cùng của xu hướng), thường có nghĩa là không có nhiều người còn lại sẽ mua và có thể xảy ra sự đảo ngược xu hướng.
Cách giao dịch bằng mô hình nến Spinning Tops
Cách giao dịch bằng mô hình nến Spinning Tops

Tham khảo:

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com