Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Mô hình nến Harami là gì? Cách sử dụng mô hình nến Harami

by

Mô hình nền Harami là gì? Những đặc điểm của nến Harami? Mô hình nến Harami là một chiến lược giao dịch được sử dụng để xác định sự đảo ngược hoặc tiếp tục của xu hướng tiềm năng trong hành động giá. Bài viết dưới đây sẽ trả lời hết tất cả các thắc mắc về nến Harami.

Mô hình nến Harami là gì?

Mô hình nến Harami là một chiến lược giao dịch được sử dụng để xác định sự đảo ngược hoặc tiếp tục xu hướng tiềm năng trong hành động giá.

Mô hình Harami này gồm một cặp nến. Cây nến đầu tiên là một cây nến thân dài và cây nến thứ hai là thân ngắn hoàn toàn nằm bên trong thân cây nến đầu tiên.

Mô hình nến Harami tăng giá là một chỉ báo biểu đồ báo hiệu một xu hướng giảm sắp kết thúc và một sự đảo chiều tăng giá có thể bắt đầu. Các nhà giao dịch coi Harami tăng giá là một tín hiệu đáng tin cậy. Tín hiệu này khuyên chúng ta nên mở một vị thế mua.

Ngược lại, một mô hình nến Harami giảm giá được tạo thành từ hai thanh và chỉ ra rằng xu hướng tăng có khả năng đảo ngược. Nến đầu tiên dài và tăng, trong khi nến thứ hai vẫn nằm trong thân nến đầu tiên. Xu hướng tăng trước khi hình thành mô hình Harami giảm. 

mo-hinh-nen-harami-la-gi
Mô hình nến harami là gì?

Cách nhận diện mô hình nến Harami là gì?

 • Có một xu hướng phổ biến, có thể là xu hướng tăng hay xu hướng giảm.
 • Nến đầu tiên phải tiếp tục với hướng của xu hướng. Nó sẽ là màu sắc giống như xu hướng hiện tại, và nó sẽ có một thân dài.
 • Nến thứ hai phải được chứa trong thân nến đầu tiên (vì vậy nó mở và đóng trong thân nến đầu tiên). Nó có thể là một trong hai màu, và nó sẽ có thân nhỏ hơn. Chỉ phần thân cần được chứa trong cây nến đầu tiên; bấc không liên quan.

Đặc điểm các loại mô hình nến Harami là gì?

Mô hình nến Harami bao gồm 2 dạng:

Bullish Harami: một mô hình đảo chiều tăng giá (xảy ra sau một xu hướng giảm)

 • Nến thứ nhất là một nến đỏ giảm mạnh.
 • Nến thứ hai là một nến xanh nằm gọn trong nến thứ nhất.

Trên biểu đồ giá, mô hình nến Bullish Harami thường xuất hiện ở cuối các xu hướng giảm, báo hiệu cho sự tăng giá trở lại trong tương lai.

mo-hinh-nen-bulish-harami
Mô hình nến Bulish Harami

Bearish Harami khá giống với mô phỏng Three Inside Down xuất hiện ở công đoạn cuối của xu thế cải thiện:

 • Nến thứ 1 là nến tăng (bullish) mạnh. 
 • Nến thứ 2 là nến ngắn và nhỏ nằm gọn trong thân nến đầu tiên. Theo như Nilson, nến thứ hai nên nằm giữa thân nến thứ nhất thì khả năng đảo chiều sẽ xảy ra cũng xác suất cao hơn. Còn đối với trường hợp mà thân nến thứ hai nằm phía trên của thân nến nến thứ nhất thì khả năng xảy ra giá sideway thay vì giảm. Ngoài ra thì màu sắc của nến thứ hai sẽ không quan trọng có thể là xanh (tăng) hay đỏ (giảm). 
 • Càng nhiều trong số những loại giá mở cửa, đóng cửa, giá đỉnh và đáy nằm trong thân nến trước đó thì cơ hội đảo chiều sẽ càng cao. 

Hơn nữa, theo như nến Harami truyền thống thì độ dài của nến thứ 2 sẽ không bao giờ vượt quá 25% so với nến thứ 1. Đặc biệt, nến thứ 2 mà có thân nến càng nhỏ như 1 cây Doji thì khả năng đảo chiều cũng càng lớn. 

mo-hinh-bearish-harami
Mô hình nến Brearish Harami

Ý của mô hình nến Harami là gì?

Mô hình nến Harami là một trong những mô hình quan trọng để phân tích kĩ thuật nó có ưu điểm như sau:

 • Lợi thế của nến Harami chính là cung cấp cho các nhà giao dịch cơ hội kiếm tiền từ các biến động lớn bao gồm tỷ lệ phần thưởng rủi ro cao.
 • Mô hình Harami được sử dụng rộng rãi đặc biệt vì chúng cung cấp cho các nhà giao dịch cơ hội tận dụng sự đảo chiều của giá vào thời điểm thuận tiện nhất, bao gồm cả rủi ro mạnh. 
 • Sự xuất hiện của Harami, và thân nến thứ hai ngắn, là một tín hiệu cho thấy sự do dự và không chắc chắn sau sự chuyển động đột ngột của xu hướng đang khiến xu hướng mất đà.
 • Khi Harami xuất hiện trong một xu hướng tăng, đó là một tín hiệu giảm giá . Ngược lại khi mô hình xuất hiện trong một xu hướng giảm thì đó là một tín hiệu tăng giá .

Tham khảo: Các đặc điểm của mô hình nến Piercing Line

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com