Mô hình nến Inside bar là gì? Những đặc điểm của mô hình nến Inside bar

by

Mô hình nến Inside bar là một mô hình nến đảo chiều/ tiếp diễn phổ biến. Sử dụng Inside bar vào hệ thống giao dịch giúp nâng cao kĩ năng phân tích thị trường của các nhà đầu tư. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về mô hình nến này qua bài viết dưới đây.

Mô hình nến Inside bar là gì?

Mô hình nến Inside bar là mô hình nến Nhật quan trọng trong phương pháp Price action. Mô hình nến Inside bar thường được sử dụng trong tất cả các lĩnh vực của thị trường tài chính bao gồm: chứng khoán, giao dịch hàng hoá phái sinh, forex, bitcoin, BO, …

Mô hình Inside bar hình thành là dấu hiệu cho biết thị trường đang tích luỹ. Cả hai bên bán và bên mua đang giảm lực với mục đích chuẩn bị đẩy giá lên cao hơn kì vọng. Sau quá trình tích lũy, thì giá sẽ bức phá nhưng không biết sẽ theo hướng nào, lực bức phá đủ mạnh để các nhà đầu tư có thể thu được lợi nhuận.

Các mô hình Inside bar bao gồm:

 • Inside bar đa nến – Double (multi) Inside Bar
 • Mô hình Inside bar lồng nhau – Coiling Inside Bar
 • Mô hình Fakey Inside Bar – Inside Bar false break
 • Mô hình Inside Bar-pin bar kết hợp
Xem thêm:  Đặc tả hợp đồng đầu tư giao dịch chì LME 2024
Mô hình nến inside Bar là gì
Mô hình nến inside Bar là gì

Đặc điểm của mô hình nến Inside bar?

Mô hình Inside Bar phải gồm có hai cây nến trở lên với cây nến đầu tiên có độ dài lớn nhất (tính từ giá Low đến giá High), gọi là cây nến mẹ (mother bar), còn những cây nến phía sau nằm gọn bên trong độ dài của cây nến mẹ, gọi là nến con hoặc Inside bar. Các thanh nến sau phải có điểm cao nhất và điểm thấp nhất không được vượt qua cây nến mẹ.

Để mô hình Inside bar phát huy hiệu quả tối đa thì trạng thái của Mother bar và Inside bar phải đối lập nhau. Nghĩa là, nếu nến mẹ là cây nến tăng, có màu xanh trên biểu đồ thì cây nến trong phải là nến giảm, có màu đỏ. Ngược lại, khi nến mẹ là nến giảm màu đỏ thì nến trong phải là nến tăng màu xanh. Ngoài ra bạn có thể xem thêm một số mẫu nến đảo chiều mạnh được tổng hợp bởi Đầu Tư Gì.

Mẫu hình Inside bar thường xuất hiện khi thị trường đi ngang sau một xu hướng biến động lớn. Ngoài ra, inside bar cũng có thể xuất hiện tại các ngưỡng hỗ trợ hoặc kháng cự quan trọng. 

Đặc điểm mô hình Inside Bar Pattern
Đặc điểm mô hình Inside Bar Pattern

Ý nghĩa của mô hình Inside bar:

 • Khi thị trường gần chạm ngưỡng hỗ trợ hoặc kháng cự, thì mô hình nến Inside Bar sẽ xuất hiện. Đây được cho là thời khắc mà mức giá thị trường quan trọng xuất hiện. Tại những mức giá quan trọng này, các nhà đầu tư thường sẽ thận trọng trong giao dịch khiến cho tình trạng tích lũy trên thị trường diễn ra và lượt giao dịch từ đó cũng giảm xuống đáng kể so với những mức giá bình thường khác.
 • Inside bar có tác dụng chỉ ra đâu là khu vực giá có rủi ro thấp để bắt đầu vào lệnh hoặc điểm đóng lệnh hợp lý.
 • Inside bar cho thấy trạng thái thị trường đang trong giai đoạn tích lũy hoặc do dự.
 • Mô hình nến Inside Bar vừa là công cụ hỗ trợ tuyệt vời giúp các nhà đầu tư dễ dàng nhận biết xu hướng giá từ đó biết được điểm đặt lỗ trên thị trường sao cho hiệu quả. Tuy nhiên, để hiểu rõ thực sự về các dạng mô hình này các bạn phải tìm hiểu kỹ về những loại nến trong mô hình nến Inside Bar hiện nay.
Xem thêm:  Có nên mua vàng để tiết kiệm không?

Những đặc điểm cần lưu ý của mô hình Inside bar?

 • Nên giao dịch trên khung thời gian lớn, thông thường là từ H4 trở lên. Những khung thời gian nhỏ hơn thường dễ gặp các tín hiệu bị nhiễu, và không chính xác.
 • Khi thị trường xuất hiện mô hình Inside bar đa nến, tức là gồm 2 hoặc nhiều hơn 2 Inside bar nằm gọn trong 1 Mother bar. Điều này báo hiệu thị trường đang trong giai đoạn tích lũy kéo dài để chuẩn bị cho một cú phá vỡ mạnh sau đó.
 • Tỷ lệ Risk : Reward trong hai cách trên khá ổn, bởi vì rủi ro lúc này nhỏ. Tuy nhiên dễ bị nhễu dẫn đến bị quét lệnh cắt lỗ. 
 • Với mô hình nến Inside Bar thì giá sẽ thường ở mức điểm dừng lỗ rất sát và giá thị trường có chiều hướng phá vỡ ra khỏi mô hình mẫu. 
Lưu ý khi giao dịch bằng mô hình Inside Bar Parttern
Lưu ý khi giao dịch bằng mô hình Inside Bar Parttern

Trên đây là toàn bộ phân tích của Đầu Tư Gì về mô hình Inside Bar Parttern. Nếu bạn còn bất kỳ vướng mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Tham khảo:

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com