Mô hình nến Fakey là gì? Cách giao dịch với mô hình nến Fakey 2022

by

Mô hình nến Fakey là một trong những mô hình nến hiệu quả nhất của mô hình nến Inside Bar. Mô hình Fakey phản ánh sự đảo ngược tâm lý của thị trường. Vậy mô hình Fakey là gì? Hãy cùng đầu tư tài chính Đầu Tư Gì tìm hiểu quả qua bài viết dưới đây.

Mô hình nến Fakey là gì?

Mô hình Fakey là sự kết hợp giữa mô hình inside bar và mô hình Pinbar cũng như False Breakout (phá vỡ giả của mô hình inside bar).Mô hình nến Fakey là mô hình nến được hình thành bởi sự phá vỡ giả từ thị trường. Quá trình này có nghĩa là từ một nến Inside bar xuất hiện đảo chiều khác. Nhưng giá nhanh chóng thay đổi tạo ra sự phá vỡ giá.

Mô hình nến fakey đươc xem là một tín hiệu rất mạnh cho thấy giá có thể tiếp tục di chuyển theo hướng ngược lại với cú false breakout. Giả sử nếu một thiết lập bên trong thanh phá vỡ sai về phía tăng, tạo thành mô hình nến fakey ‘giảm giá’, thì nó có nghĩa là giá có thể tiếp tục giảm xuống, ngược lại với hướng của sự đột phá ban đầu.

Mô hình nến fakey được chia ra làm 2 loại:

 • Mô hình nến fakey tăng giá
 • Mô hình nến fakey giảm giá
Xem thêm:  Công cụ phái sinh là gì? 5 công cụ phái sinh phổ biến và cách chúng hoạt động
Mô hình nến Fakey là gì
Mô hình nến Fakey là gì

Tham khảo:

Đặc điểm của mô hình nến Fakey?

 • Để hình thành một mô hình nến Fakey cần hội tụ các đặc điểm sau đây:
 • Đầu tiên cần có sự hình thành của mô hình Inside bar.
 • Nến tiếp theo là một nến phá vỡ được mức giá cao nhất hoặc thấp nhất của nến inside bar nhưng đó phải là sự phá vỡ giả.
 • Nến phá vỡ đó cần đóng cửa bên trong mô hình nến inside bar, điều đó cũng có nghĩa là đối với mô hình Fakey tăng giá, nến phá vỡ phải đóng trên mức cao của inside bar hoặc bản thân mẫu hình inside bar đó. Ngược lại đối với Fakey giảm, nến phá vỡ phải đóng bên dưới giá thấp nhất của inside bar hoặc chính mẫu hình đó.
Đặc trưng của mô hình nến Fakey
Đặc trưng của mô hình nến Fakey

Nến Fakey thường xuất hiện ở những vị trí:

 • Ngưỡng kháng cự/hỗ trợ rõ ràng
 • Mức 61.8 trên fibo
 • Trendline hoặc kênh xu hướng

Cách giao dịch với mô hình nến Fakey:

 • Đầu tiên, cần xem xét cấu trúc thị trường đang có xu hướng tăng/giảm hay là đi ngang.
 • Sau đó xác định các mức giá quan trọng mà thị trường có khả năng đảo ngược.
 • Một cách đơn giản và an toàn nhất để giao dịch với mô hình này chính là chờ đợi Fakey hoàn thiện rồi vào lệnh.  Nghĩa là vào lệnh khi cây nến thứ 4 kết thúc đối với mô hình Fakey cơ bản hoặc vào lệnh tại giá đóng cửa của nến Pin bar trong mô hình Fakey với Pin bar.
 • Nếu muốn an toàn hơn, các bạn có thể sử dụng lệnh chờ Buy Stop và Sell Stop để đặt lệnh tại mức giá phá vỡ chính thức của mô hình Fakey (đỉnh của mother bar nếu là Bullish Fakey hoặc đáy của mother bar nếu là Bearish Fakey).
Xem thêm:  Top 6 sàn giao dịch vàng trực tuyến uy tín nhất 2022
Cách giao dịch với mô hình Fakey
Cách giao dịch với mô hình Fakey

Những lưu ý khi giao dịch với mô hình nến Fakey?

Đầu tiên, nhà đầu tư cần có kiến thức về thị trường và về mô hình này để không bị tín hiệu giả đánh lừa. Dấu hiệu chính xác nhất của tín hiệu nến Fakey là sự cụ thể về cấu trúc giá. Nếu bạn cảm thấy tín hiệu chưa đáng tin cậy thì không nên nắm bắt nó mà cần kiên nhẫn chờ đến thời điểm thích hợp nhất. Vì nếu cứ giao dịch không an toàn, về lâu về dài tỷ lệ thắng trận sẽ giảm

Để nâng cao hiệu suất giao dịch các nhà đầu tư nên kết hợp giao dịch giữa mô hình nến fakey, ngưỡng hỗ trợ, kháng cự, pin bar và trendline.

Tham khảo:

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com