Copy trade là gì? Cách sử dụng copy trade hiệu quả 2022?

by

Copy trade là gì? Rất nhiều người đã tự đặt ra cho mình câu hỏi làm thế nào để tham gia vào đầu tư tài chính khi họ không có kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm. Tuy nhiên copy trade ra đời để giúp đỡ những ngươi như vậy. Vậy cụ thể copy trade là gì? Hãy cùng dautugi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Copy trade là gì?

Copy trade theo đúng nghĩa đen của nó chính là sao chép giao dịch. Đây là hình thức chỉ hành động mà các nhà đầu tư tiến hành sao chép giao dịch của các nhà đầu khác. Những nhà đầu tư được sao chép giao dịch thường là các nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm, khá nổi tiếng trong giới đầu tư, có tỷ lệ thu lợi nhuận cao. hông thường sự lựa chọn này nằm trong bối cảnh của mạng lưới giao dịch xã hội.

Trước khi bắt đầu tìm hiểu và sử dụng copy trade các nhà đầu tư nên phân tích về vị thể giao dịch của bản thân mình rồi sau đó mới đưa ra các vấn đề rủi ro có thể xảy ra và số vốn mình cần bỏ ra để đầu tư là bao nhiêu?Bởi vì copy trade dành cho những nhà đầu tư không có thời gian theo dõi nên đã đặt vào một vị trí giao dịch theo dõi. Cho nên rất dễ mất trắng đối với các nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm gì.

Copy trade sẽ kết nối một phần của danh mục đầu tư của bạn với danh mục đầu tư của nhà giao dịch có tiềm năng mà nhà đầu tư đã lựa chọn. Sau khi nhà đầu tư thực hiện copy trade thì tất cả những vị thế đã mở trong danh mục đầu tư của họ sẽ được sao chép vào chính tài khoản của bạn. Vậy nên các vị thế sau này của họ cũng được tài khoản của bạn sao chép lại.

copy-trade-la-gi
Copy trade là gì?

Phân loại copy trade là gì?

 Có thể phân biệt các hình thức giao dịch sao chép khác nhau:

 • Tự động: chọn chiến lược phù hợp với phong cách giao dịch và mức độ chấp nhận rủi ro của bạn. Sau đó, tất cả các hoạt động mà nhà cung cấp thực hiện trên tài khoản giao dịch của chính mình sẽ được tự động thực hiện và quản lý trên tài khoản của bạn.
 • Giao dịch sao chép bán tự động: bạn sẽ nhận được thông báo về các hoạt động được thực hiện dựa trên tín hiệu bạn đã chọn và bạn có thể chọn cho mình những gì cần sao chép và những gì không, tùy thuộc vào việc quản lý rủi ro mà bạn đang thực hiện.
 • Bản sao thủ công các giao dịch từ các nhà giao dịch khác (nhiều kinh nghiệm hơn)
Xem thêm:  Đầu tư hàng hóa phái sinh lừa đảo và dấu hiệu nhận biết

Ưu điểm của copy trade là gì?

Copy trade là một hình thức quản lí danh mục đầu tư mang lại những lợi ích bất ngờ:

 • Giúp đa dạng hoá các danh mục đầu tư: Để đa dạng hóa việc lựa chọn các nhà giao dịch có thể dựa trên cơ sở khác nhau. Ví dụ,bạn muốn đầu tư ngắn hạn hay mục tiêu lợi nhuận theo ngày thi nên cân nhắc các nhà giao dịch sao chép sử dụng các khung thời gian khác nhau.Copy trade với đội nhóm lớn có hẳn một mô hình hoàn chỉnh. Hầu hết họ hình thành nên một mô hình đăng ký. Trong đó với tư cách là người tham gia mô hình đó bạn phải trả phí để copy trade mỗi tháng.
 • Tiết kiệm thời gian: Nếu sử dụng copy trade các nhà đầu tư có thể tiết kiệm được kha khá thời gian. Bởi vì để trở thành một nhà đầu tư thực thụ cần có thời gian để phân tích thị trường, nhận các tin tức và thực hiện các giao dịch. Còn khi sử dụng copy trade thì nhà đầu tư không cần làm những việc đó.
 • Nếu muốn trở thành 1 nhà giao dịch thành công nhà đầu tư cần trau dồi kiến thức về trading, học thêm kinh nghiệm từ những người đi trước, sáng tạo ra phương pháp mới, kiểm soát tâm lý, học cách quản lý vốn,… Dùng copy trade thì không cần tới những thứ đó. Nhà đầu tư chỉ cần tìm một nhà đầu tư có lợi nhuận ổn định kết hợp với việc quản trị rủi ro tốt là được.
phan-loai-copy-trade-la-gi
Ưu điểm của copy trade là gì?

Những rủi ro của copy trade là gì?

Những rủi ro của copy trade là gì? Ngoài những ưu điểm đã nêu trên, copy trade cũng có những rủi ro không thê rphongf tránh như sau:

 • Rủi ro khi chọn tài khoản để copy: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều tài khoản để nhà đầu tư lựa chọn copy nhưng để tìm ra đâu là người có hiệu suất lợi nhuận tốt và an toàn quả không phải là điều dễ dàng. Nhất là thời điểm hiện nay co rất nhiều người mạo danh các nhà giao dịch chuyên nghiệp để gạt tiền của những nhà đầu tư thiếu kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng.
 • Khi đặt số vốn của mình vào người khác thì lợi nhuận của mình sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào người đó. Điều này khiến cho việc phân bổ nguồn vốn trở nên vô cùng khó khăn.
 • Cuối cùng, nhà giao dịch có thể đối mặt với rủi ro hệ thống nếu sản phẩm giao dịch trải qua sự sụt giảm mạnh. Và còn khá nhiều rủi ro mà bạn cần trực tiếp trải nghiệm mới có thể hiểu hết được.
rui-ro-cau-copy-trade-la-gi
Những rủi ro của copy trade là gì?

Cách lựa chọn trader để thực hiện copy trade là gì?

 • Kết quả giao dịch ổn định: đây là tài khoản có thu nhập đều đặn mỗi tháng. Thu nhập của họ có thể thấp nhưng kết quả vẫn phải luôn giữ được số dương. Ngược lại một tài khoản không ổn định chính là dù có thu nhập cao nhưng phần lớn đều thua lỗ điều này có thể sẽ không tốt trong tương lai
 • Thời gian giao dịch thực tế trên thị trường ít nhất một năm: Mặc dù kinh nghiệm nhiều hay ít không thể hiện hoàn toàn qua số năm hoạt động thực tế nhưng đó sẽ là tiêu chí quan trọng để đánh giá mức độ am hiểu thị trường và khả năng ứng biến tốt của trader. Các bạn chỉ nên lựa chọn những tài khoản master có thời gian hoạt động lâu, ít nhất là 1 năm, nhưng một yếu tố nữa cần đảm bảo là số lượng giao dịch tương đối lớn, chứ một năm mà thực hiện có vài giao dịch nhỏ lẻ thì cũng không được.
 • Càng nhiều người theo dõi, sao chép thì càng chứng tỏ tài khoản master đó tốt, đem lại lợi nhuận ổn định. Thông thường, các nền tảng sẽ có tính năng lọc tài khoản master theo số lượng người follow, các bạn có thể dựa vào đó để tìm kiếm dễ dàng hơn.
Xem thêm:  Inside bar là gì? Cách giao dịch với Inside bar năm 2022?

Trên đây là những kiến thức về copy trade là gì? Để tìm hiểu thêm những kiến thức đầu tư truy cập tại đây!

Xem thêm:

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com