Thời gian giao dịch hàng hóa phái sinh

by

Khi giao dịch hàng hóa phái sinh, các nhà đầu tư cần tìm hiểu rõ về thị trường cũng như các thông tin liên quan. Vì hàng hóa phái sinh có rất nhiều mặt hàng, dẫn đến mức quỹ và thời gian giao dịch khác nhau. Hôm nay chúng tôi sẽ cũng cấp cho các bạn thời gian giao dịch hàng hóa phái sinh cụ thể của từng loại hàng hóa.

Nông sản

Các mặt hàng nông sản được Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam quy định bao gồm Đậu tương, Khô đậu tương, Ngô, Lúa mì, Dầu đậu tương. Các mặt hàng nông sản được giao dịch trên sàn CBOT thông qua Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam. Sàn này được đặt tại Mỹ nên giờ giao dịch thay đổi theo từng mùa.

Vào mùa hè, theo giờ Việt Nam thời gian giao dịch sẽ là từ 7h sáng đến 1h20 sáng ngày hôm sau. Thời gian giao dịch kéo dài qua nhiều phiên, buổi sáng là phiên Á đến chiều là phiên Âu. Thời gian buổi tối là phiên Mỹ, phiên thị trường này hoạt động sôi động nhất.

Tiếp đến màu đông, thời gian giao dịch được lùi 1 tiếng kể cả giờ mở cửa và đóng cửa. Thời gian giao dịch là từ 8h sáng đến 2h20 sáng ngày hôm sau.

thoi-gian-giao-dich-hang-hoa-phai-sinh
hang-hoa-phai-sinh

Nguyên liệu công nghiệp

Đối với các mặt hàng thuộc nhóm nguyên liệu công nghiệp, các mặt hàng khác nhau sẽ có thời gian giao dịch khác nhau. Nguyên liệu công nghiệp cũng đa dạng sàn hơn so với mặt hàng nông sản.

Xem thêm:  Lãi cộng dồn là gì? 2 công thức tính lãi cộng dồn?

Cao su có hai mặt hàng là cao su RSS3 và cao su TSR20:

  • Cao su RSS3 giao dịch trên sàn TOCOM – Nhật Bản với 2 phiên giao dịch trong ngày, phiên 1 từ 6h45 đến 13h10, phiên 2 từ 14h30 đến 16h55.
  • Cao su TSR20 giao dịch trên sàn SICOM – Singapore có thời gian giao dịch từ 6h55 đến 17h00 chiều.

Các mặt hàng còn lại giao dịch trên sàn ICE US. Các mặt hàng giao dịch trên sàn này thường bắt đầu từ lúc mở cửa phiên Âu và kéo dài đến giữa phiên Mỹ.

Cà phê Arabica

  • Mùa hè mở cửa vào 15h15 và đóng cửa vào lúc 0h30 ngày hôm sau
  • Mùa đông tương tự như nông sản sẽ muộn hơn 1 tiếng, từ 16h15 đến 1h30.

Đường thô 11 có thời gian giao dịch sớm hơn so với Cà phê Arabica:

  • Mùa hè mở cửa lúc 14h30 chiều và đóng cửa vào 0h00 ngày hôm sau.
  • Mua đông muộn hơn vào lúc 15h30 và đóng cửa vào 0h30 ngày hôm sau.

Bông

  • Mùa hè mở cửa lúc 8h sáng đến 1h20 ngày hôm sau.
  • Mùa đông mở của lúc 9h sáng đến 2h20 ngày hôm sau.

Cacao

  • Mùa hè mở cửa lúc 15h45 đến 0h30 ngày hôm sau.
  • Mùa đông mở của lúc 16h45 đến 1h30 ngày hôm sau.
hang-hoa-phai-sinh
hang-hoa-phai-sinh-thoi-gian

Kim loại

Các mặt hàng kim loại được giao dịch tại Việt Nam sẽ hạn chế hơn so với nước ngoài. Các mặt hàng được phép giao dịch tại Việt Nam bao gồm Bạc, Đồng, Bạch kim, Quặng sắt.

Xem thêm:  Mô hình nến Nhật là gì - Tổng hợp các mô hình nến Nhật cơ bản trong đầu tư

Thời gian giao dịch của các mặt hàng kim loại là suốt cả ngày.

Bạc, Đồng, Bạch kim là ba mặt hàng có thời gian giao dịch giống nhau. Thời gian giao dịch 23/24 tiếng gần như cả ngày, giờ mùa hè từ 5h sáng đến 4h sáng ngày hôm sau, giờ mùa đông lùi một tiếng từ 6h sáng đến 5h sáng ngày hôm sau.

Tuy nhiên 3 mặt hàng này lại khác sàn giao dịch. Bạc và Đồng được giao dịch trên sàn COMEX – Mỹ, trong khi đó Bạch kim được giao dịch trên sàn NYMEX.

Thời gian giao dịch của quặng sắt được chia làm 2 phiên từ 6h25 – 19h00 và 19h15 – 3h45. và được giao dịch trên sàn  SGX của Singapore.

kim loai 1

Năng lượng

Các mặt hàng năng lượng được niêm yết trên 2 sàn là NYMEX – Mỹ và ICE US.

Dầu thô WTI, Xăng RBOB, Khí tự nhiên, Dầu ít lưu huỳnh có thời gian giao dịch vào mùa hè là từ 5h sáng đến 4h sáng ngày hôm sau. Mùa đông lùi một tiếng từ 6h sáng đến 5h sáng ngày hôm sau. Giao dịch tại sàn NYMEX – Mỹ.

Dầu thô Brent và Dầu ít lưu huỳnh được niêm yết trên sàn ICE US có thời gian giao dịch từ 7h đến 5h sáng hôm sau, giờ mùa đông lùi một tiếng từ 8h sáng đến 6h sáng ngày hôm sau.

nangluong 2
nang luong 3

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com