Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Chiến lược quản trị vốn trong giao dịch hàng hoá năm 2021

by

Quản trị vốn trong giao dịch hàng hoá luôn được các nhà đầu tư quan tâm. Bởi để quản trị tốt được nguồn vốn các nhà đầu tư cần có những nguyên tắc, chiến lược rõ ràng. Vậy nên quản trị vốn trong giao dịch hàng hoá khó hay dễ? Câu trả lời đều phụ thuộc vào sự hiểu biết, quá trình tìm tòi của quý nhà đầu tư. Bài viết dưới đây chúng tôi xin cung cấp cho quý nhà đầu tư những thông tin và nguyên tắc cơ bản để quản trị nguồn vốn một cách hiệu quả nhất mà ít chịu rủi ro.

Quản trị vốn trong giao dịch hàng hoá là gì?

Quản trị vốn đề cập đến việc giữ cho tài khoản của bạn không bị thiệt hại, hoặc thiệt hại là thấp nhất, cũng như giữ được mức lợi nhuận khi giao dịch.

Mục tiêu đầu tiên trong quản lý vốn là đảm bảo cho sự tồn tại của thị trường. Paul Tudor Jones ” Việc mất tiền là đối trọng của việc kiếm tiền. Đừng tập trung vào kiếm tiền hãy tập trung vào những gì bạn đang có”. Trong những thị trường như thị trường giao dịch hàng hoá. Đầu tiên bạn cần tránh các rủi ro khiến bạn bị loại bỏ khỏi cuộc chơi. Mục tiêu thứ hai mới là kiếm thêm thu nhập và cuối cùng mới là gia tăng mức lợi nhuận trên.

Người thất bại thường thì đặt toàn bộ vốn vào một giao dịch. Họ tiếp tục giao dịch vẫn cùng khối lượng hoặc hơn mức đó. Hầu hết người thua lỗ cố gắng thoát khỏi hố sâu mà họ đã đào. Quản lý tài chính tốt giúp bạn tránh khỏi cái hố đó ngay từ lúc ban đầu.

quan-tri-von-trong-giao-dich-hang-hoa
Quản trị vốn trong giao dịch hàng hoá

Những lợi ích khi quản trị vốn trong giao dịch hàng hoá hiệu quả

  • Quản trị vốn hiệu quả giúp bạn tiến hành giao dịch một cách nhanh chóng, hiệu quả.
  • Dễ dàng đầu tư vào một loại hàng hoá nào đó khi nhận thấy giá của nó có xu hướng tăng trong tương lai.
  • Quản trị vốn hiệu quả là cơ sở để đa dạng danh mục đầu tư hàng hoá
  • Quản trị vốn trong giao dịch hàng hoá một cách khoa học sẽ giúp nhà đầu tư không bỏ lỡ cơ hội đầu tư hấp dẫn.
quan ly von trong giao dich hang hoa 2 1
Lợi ích của quản trị vốn trong giao dịch hàng hoá

Những nguyên tắc quản trị vốn trong giao dịch hàng hoá?

Chuẩn bị kế hoạch đầu tư rõ ràng

Bạn phải có một kế hoạch hoặc chiến lược giao dịch và tuân thủ nó trong mọi tình huống. Kế hoạch của bạn phải bao gồm từ các điểm ra vào lệnh, định cỡ vị thế, đến chiến lược quản lý vốn… Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát cảm xúc của mình và cũng sẽ giúp bạn tránh xa tình trạng quá tải. Trải qua thực hành liên tục, điều này sẽ mang lại kỷ luật trong phong cách giao dịch hàng ngày của bạn.

Hãy nhớ luôn đặt Stop Loss

Quản lý vốn sẽ giúp bạn sống còn với thị trường và việc đặt Stop Loss thế. Bởi trong giao dịch luôn có khả năng thua lỗ, do đó bạn phải đặt lệnh dừng lỗ không vượt quá 3% vốn giao dịch của mình, tính trên tổng toàn bộ khối lượng lệnh đang mở.

Nguyên tắc vàng của giao dịch là tối đa hóa lợi nhuận và dừng lỗ ngắn. Do đó, việc thoát lệnh nhanh chóng là điều tối cần thiết khi bạn thấy một giao dịch trở nên xấu đi.

Hãy thật cẩn thận với đòn bẩy

Đòn bẩy là công cụ cung cấp cơ hội để tối đa hoá mọi lợi nhuận kiếm được từ vốn rủi ro có sẵn, nhưng nó cũng đem đến những rủi ro thua lỗ cao. Đây chỉ là một công cụ hữu ích nếu bạn biết cách sử dụng công cụ này một cách hiệu quả.

Hãy luôn trong tư thế sẵn sàng cho tình huống xấu nhất

Bởi vì chúng ta không thể nào dự liệu trước cho tương lai. Hãy lên kế hoạch kĩ càng nhất cho mọi tình huống có thể xảy ra trong quá trình đầu tư vào thị trường này. Bởi bất kì lúc nào bạn cũng có thể gặp những rủi ro không đáng có.

quan-tri-von-trong-giao-dich-hang-hoa
Những nguyên tắc trong quản trị vốn

Đừng quá ngông cuồng

Hiếu thắng là một trong những sai lầm lớn nhất của những nhà đầu tư khi vừa mới gia nhập vào thị trường. Những sai lầm những nhà đầu tư mới mắc phải như: giao dịch đòn bẩy cao mong muốn thu lợi nhuận nhanh và nhiều, vào lệnh một cách ngẫu hứng không có sự tính toán trước, đặt quá nhiều rủi ro về vốn…

quan ly von trong giao dich hang hoa 2

Giả sử chỉ cần một cú đảo chiều nhỏ của thị trường là tài khoản của bạn có thể bị quét sạch. Trong trường hợp này, hãy điều chỉnh kích thước vị thế của bạn và đừng đặt quá nhiều rủi ro trên tài sản.

Chấp nhận sai lầm

Nguyên tắc vàng của giao dịch là tối đa hoá lợi nhuận và cắt lỗ ngắn. Do đó, việc thoát ra nhanh chóng là điều cần thiết khi bạn thấy bằng chứng rõ ràng về việc bạn đã thực hiện một giao dịch xấu.

Con người có một khuynh hướng là không chịu thừa nhận sai lầm của mình và cố gắng biến một tình huống xấu thành một tình huống tốt. Do đó, nếu bạn thấy mình trong một giao dịch tồi tệ bất cứ lúc nào, thì hãy cố gắng thoát khỏi nó.

Trên đây là một trong những nguyên tắc trong quản trị vốn trong giao dịch hàng hoá phái sinh. Quý nhà đầu tư hãy tìm hiểu và rút ra cho mình những bài học về cách quản trị vốn trong giao dịch hàng hoá nhé.

Tham khảo:

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com