Cách mở tài khoản hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu

by

“Cách mở tài khoản hàng hóa phái sinh như thế nào? “. Trong những năm gần đây, hàng hóa phái sinh đã trở thành kênh đầu tư hấp dẫn và thu hút rất nhiều Nhà đầu tư trong nước cũng như quốc tế. Tuy là thị trường mới nhưng tại Việt Nam thị trường hàng hóa phái sinh đã và đang phát triển hơn bao giờ hết. Cùng đầu tư gì tìm hiểu cách mở tài khoản hàng hóa cho người mới bắt đầu dưới đây.

Quy trình mở tài khoản hàng hóa phái sinh

Sàn giao dịch này thu hút rất nhiều Nhà đầu tư từ các thị trường khác nhau và cả những Nhà đầu tư mới. Thị trường giao dịch này vô cùng sôi nổi và khối lượng giao dịch mỗi ngày đều tăng lên trên Sàn giao dịch thế giới. Vậy câu hỏi đặt ra cho những nhà đầu tư mới là: hay “Làm thế nào để bắt đầu tư giao dịch hàng hóa phái sinh?”

Đối với những Nhà đầu tư muốn đầu tư vào sàn giao dịch vào hóa phái sinh, đầu tiên Nhà đầu tư cần có tài khoản. Việc tạo tài khoản vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Hướng dẫn cách mở tài khoản hàng hóa phái sinh
Hướng dẫn cách mở tài khoản hàng hóa phái sinh

Quy trình tạo tài khoản giao dịch được Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam quy định như sau:

Bước 1: Hoàn thiện hồ sơ đăng ký

Khách hàng là cá nhân/ doanh nghiệp có nhu cầu mở tài khoản để thực hiện giao dịch cần nộp đủ giấy tờ yêu cầu để hoàn thiện việc đăng ký mở tài khoản giao dịch, bao gồm:

 • Hợp đồng đăng ký mở tài khoản
 • Thỏa thuận giao dịch trực tuyến
 • Bản công bố thông tin nhận biết rủi ro
 • Chính sách bảo mật
Xem thêm:  Sản phẩm phái sinh là gì? Những ưu điểm của sản phẩm phái sinh trên thị trường hàng hoá

Sau khi khách hàng hoàn thiện đầy đủ hồ sơ trong vòng 24h tài khoản giao dịch của khách hàng sẽ được mở và có thể bắt đầu tham gia giao dịch trên thị trường hàng hóa phái sinh.

Bước 2: Tải và sử dụng phần mềm

 • Msysem:

Link đăng nhập phần mềm là https://mstrading.mxv.com.vn/.

Đây là phần mềm do Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam phát hành. Hiện tại phần mềm này có thể quản lý tiền của bạn ở Việt nam cũng như theo dõi trạng thái lãi lỗ. Tuy nhiên chưa thể giao dịch trực tiếp trên phần mềm này, để giao dịch các bạn phải sử dụng phần mềm CQG.

 • Phần mềm CQG
Mở tài khoản hàng hóa phái sinh bằng CQG
Mở tài khoản hàng hóa phái sinh bằng CQG

CQG Mobile: https://www.cqg.com/products/cqg-mobile

CQG Desktop: https://m.cqg.com/cqg/desktop/logon

CQG là phần mềm giao dịch hàng hóa phái sinh tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay cung cấp dữ liệu giá chính xác, các công cụ phân tích tiên tiến, kết nối tới hơn 45 Sở giao dịch hàng hóa trên thế giới. Đây là phần mềm tính phí mà bạn sẽ phải mất ít nhất 720.000vnđ/ tháng để được giao dịch.

 • Phần mềm CQG Trader

Sau khi sở hữu tài khoản của riêng mình và tải các phần mềm như đã đề cập ở trên, các Nhà đầu tư đã có thể bắt đầu giao dịch trên sàn giao dịch.

Hoạt động của của thị trường này tại Việt Nam nói chung và thế giới nói riêng gần đây rất sôi nổi. Nhưng trước khi bắt tay vào đầu tư, các nhà đầu tư cần tìm hiểu và trang bị cho mình những kiến thức cần thiết. Việc hiểu rõ thị trường sẽ giúp các Nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro đến mức thấp nhất.

Bước 3: Ký quỹ

“Ký quỹ” là một khoản tiền hoặc tài sản được sử dụng để đảm bảo việc thực hiện các nghĩa vụ Hợp đồng. Số tiền ký quỹ ban đầu sẽ phụ thuộc vào từng mặt hàng mà bạn giao dịch. Có thể hiểu nôm na rằng đây là số tiền tối thiểu bạn phải nộp vào tài khoản để có thể giao dịch được sản phẩm đó.

Xem thêm:  Các ưu điểm và nhược điểm của nền tảng giao dịch MT4

Bước 4: Chọn sản phẩm giao dịch

Ở Việt Nam, có 4 nhóm hàng hóa cho Nhà đầu tư lựa chọn đầu tư:

 • Nông sản: Lúa mì, Ngô, Đầu tương, Dầu đậu tương, Khô đậu tương.
 • Kim loại: Bạc, Đồng, Bạch kim.
 • Nguyên liệu công nghiệp: Cao su, Cà phê, Đường, Bông.
 • Năng lượng: Dầu thô WTI, Dầu Brent, Khí tự nhiên, Xăng pha chế.
Chọn sản phẩm mở tài khoản hàng hóa phái sinh
Chọn sản phẩm mở tài khoản hàng hóa phái sinh

Mỗi nhà đầu tư, tùy theo mục đích, quy mô đầu tư và kiến thức vào từng mặt hàng mà đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với bản thân.

Lưu ý khi mở tài khoản giao dịch hàng hóa phái sinh

Hiện tại, Sở giao dịch hàng hóa đã lên lộ trình và đang triển khai phần mềm mới M- system. Phần mềm này là sự kết hợp và tối ưu hóa hai phần mềm CV và CQG. M – system ra đời mang ưu điểm của phần mềm CV và CQG sẽ đem lại trải nghiệm tiện lợi nhất khi giao dịch cho Nhà đầu tư.

Lưu ý mở tài khoản hàng hóa phái sinh
Lưu ý mở tài khoản hàng hóa phái sinh

Nên mở tài khoản hàng hoá phái sinh ở đâu

“Mở tài khoản hàng hoá phái sinh an toàn, uy tín ở đâu ?” có lẽ là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư mới quan tâm. Bởi lẽ, có rất nhiều công ty giao dịch hàng hoá được thành lập trên thị trường. Để chọn được công ty giao dịch uy tín, nhà đầu tư cần chú ý một số tiêu chí sau:

 • Công ty có giấy phép hoạt động : Giấy phép hoạt động là yếu tố quan trọng, đóng vai trò bảo hộ cho tất cả các hoạt động của công ty môi giới hàng hoá.
 • Sản phẩm giao dịch: Công ty giao dịch đáng tin cậy cho phép nhà đầu tư lựa chọn đa dạng sản phẩm giao dịch được Bộ Công Thương cho phép bao gồm: Nông sản, nguyên vật liệu công nghiệp, năng lượng hoặc kim loại.
 • Có trụ sở và nhiều chi nhánh : Sàn giao dịch hàng hóa phải có trụ sở để làm việc và hỗ trợ khách hàng, cũng như nhiều chi nhánh trên khắp cả nước để hỗ trợ các nhà giao dịch.
 • Các loại phí: Hiện nay các công ty đều có các loại phí như nhau.
 • Đội ngũ chuyên viên chăm sóc khách hàng và tư vấn: Trong quá trình đầu tư hàng hóa phái sinh, từ bước tạo lập tài khoản đến quá trình giao dịch đều có những vấn đề nhất định. Sàn giao dịch uy tín sẽ cung cấp cho khách hàng dịch vụ chăm sóc và tư vấn tận tình nhất để giải quyết khó khăn liên quan đến vấn đề đầu tư và đội ngũ tư vấn có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính.
Xem thêm:  Lãi cộng dồn là gì? 2 công thức tính lãi cộng dồn?

CÔNG TY CP GIAO DỊCH HÀNG HOÁ ĐÔNG NAM Á (SACT) được thành lập từ tháng 5/2021 là một trong những địa chỉ tin cậy để nhà đâu tư thực hiện các giao dich hàng hoá. Với đội ngũ chuyên viên nhiệt tình cùng đội ngũ tư vấn dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính sẽ hỗ trợ giải đáp thắc mắc và đồng hành cùng nhà đầu tư trong suốt quá tình đầu tư.

Thông tin liên hệ:

 • Email: giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com
 • Phone: 0971552728
 • Address: CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Lời kết

Thị trường hàng hóa phái sinh là thị trường đầy tiềm năng cho các Nhà đầu tư. Với các bước vô cùng đơn giản các Nhà đầu tư đã có thể mở tài khoản hàng hóa phái sinh. Còn chần chừ gì mà không tham gia vào thị trường hàng hóa phái sinh để sinh lời nhanh chóng và an toàn.

Để biết thêm thông tin về cách mở tài khoản hàng hóa phái sinh cũng như kinh nghiệm đầu tư hàng hoá. Hãy theo dõi website đầu tư gì, chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn tin tức nhanh và chính xác nhất về đầu tư.

Tham khảo:

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com