Giao dịch khí tự nhiên như thế nào – Hướng dẫn đầu tư khí tự nhiên đầy đủ nhất

by

Giao dịch khí tự nhiên như thế nào? Những thông tin về hợp đồng tương lai giao dịch khí tự nhiên như thế nào? Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây!

Những thông tin cần về giao dịch khí tự nhiên trong thị trường giao dịch hàng hoá:

Đặc điểm của khí tự nhiên:

Khí tự nhiên được đánh giá là một năng lượng sạch an toàn và được áp dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày.

Khí tự nhiên thành phần bao gồm Metan(CH4), Etan(C2H6), Propan (C3H8), Butan(C4H10) và các Ankan khác. Trong đó khí thiên nhiên Metan là một trong những nguồn nhiên liệu quan trọng nhất. Chúng được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp.

Khi tự nhiên được coi như là nguồn năng lượng chuyển tiếp giữa “nhiên liệu bẩn” để lại dấu ấn carbon và năng lượng tiên tiến trong tương lai của Trái đất nhờ các thuộc tính năng lượng và lợi thế sinh thái “xanh” so với các nhiên liệu hóa thạch khác. Quá trình chuyển đổi năng lượng có thể mất nhiều thập kỷ hoặc vài thập kỷ tùy thuộc vào từng quốc gia.

Thực tế khí tự nhiên dễ bay hơi. Nó dễ cháy hơn các nguồn năng lượng khác. Điều đó giúp củng cố vị trí của nó. Coi như là một trong những nguồn năng lượng được sử dụng nhiều nhất.

Khí tự nhiên - Sàn Hàng Hóa Gia Cát Lợi

Khí tự nhiên xuất hiện như thế nào?

Khí tự nhiên là một nhiên liệu hóa thạch. Khí tự nhiên được bắt nguồn từ phần còn lại của thực vật và động vật sống cách đây hàng triệu năm. Những sinh vật này đã bị chôn vùi và bị phơi nhiễm với nhiệt. Vì được nén sâu bên dưới hàng ngàn mét đất và đá. Những lực này sẽ biến đổi một sinh vật sống thành khí tự nhiên.

Xem thêm:  Mô hình Cây búa là gì? Cách đón đầu xu hướng nhờ mô hình Hammer?

Khí tự nhiên được tìm thấy trong các hồ chứa bên dưới bề mặt trái đất. Các lớp đá lớn bẫy khí tự nhiên khi nó trôi nổi lên bề mặt. Mặc dù các khu vực mà khí bị bẫy được gọi là hồ bơi. Các phân tử khí tự nhiên thực sự được giữ trong các lỗ nhỏ và vết nứt trong suốt quá trình hình thành đá.

Để xác định vị trí tiềm năng của khí tự nhiên các nhà địa chất sử dụng công nghệ tinh vi. Vì vậy họ biết nơi khoan giếng lấy khí. Tuy nhiên, do sự phức tạp của việc định vị khí tự nhiên bị mắc kẹt ở độ sâu nhiều mét, và đôi khi hàng km, dưới bề mặt. Quá trình thăm dò không phải lúc nào cũng thành công.

Khí tự nhiên thường được chuyển tới nhà máy xử lý khí để loại bỏ các tạp chất và các sản phẩm phụ sau khi được lấy ra khỏi bể chứa dưới lòng đất.

Một số sản phẩm phụ này, bao gồm ethane, propan, butan, và lưu huỳnh. (thường là từ khí chua). Được chiết xuất cho các mục đích sử dụng khác. Sau khi được xử lý, khí tự nhiên sạch sẽ (khí mê-tan thuần túy) được vận chuyển qua mạng lưới các đường ống dẫn đến nơi sử dụng. Hoặc đến các nhà máy chế biến để đóng vào các bình khí cung cấp cho khách hàng.

Khuyến nghị giao dịch Khí Tự Nhiên ngày 18/05/2022: Quan sát hành vi giá, có thể mua với giá hiện tại hoặc chờ mua tại vùng hỗ trợ. Lưu ý, đặt dừng

Ứng dụng của khí tự nhiên:

  • Khí tự nhiên được ứng dụng làm nhiên liệu và nguyên liệu đầu vào cho ngành chế biến hoá chất
  • Sử dụng làm chất đốt trong các bếp ga, lò ga để nấu nướng, sấy khô.
  • Được sử dụng để đốt các lò đốt các tua bin nhiệt điện để phát điện cũng như các lò nấu thủy tinh, lò luyện kim loại và chế biến thực phẩm
  • Được sử dụng làm nguyên liệu đầu vào cho ngành hóa dầu để tạo ra các chất hóa dầu. Các chất hóa dầu này được sử dụng làm sản phẩm cơ sở cho việc sản xuất phân đạm, bột giặt, dược phẩm, chất dẻo và nhiều loại hàng hóa khác.
  • Sử dụng để đốt trong các lò gạch gốm và các lò cao sản xuất xi măng
Xem thêm:  Copy trade là gì? Cách sử dụng copy trade hiệu quả 2022?

giao-dich-khi-tu-nhien

Thị trường khí tự nhiên:

Giá khí tự nhiên kỳ hạn tăng 9% lên 7,96 USD/triệu đơn vị nhiệt Anh (BTU) trong giao dịch gần đây. Đó là mức giá cao nhất kể từ tháng 9/2008 và diễn ra sau khi khí đốt tự nhiên tăng 16% trong tuần trước. Đà tăng giá khiến giá khí đốt tự nhiên tăng 113% kể từ cuối năm ngoái. Chứng tỏ thị trường khí tự nhiên sẽ còn tăng nữa trong thời gian tới.

Giá khí đốt tự nhiên tăng cao sẽ làm tăng thêm áp lực về lạm phát ở Mỹ, vốn đang gặp phải khó khăn với mức giá nhà cao nhất trong 40 năm qua.

Đà tăng giá cao đột biến của khí đốt tự nhiên phản ánh kỳ vọng của giới đầu tư về nhu cầu sử dụng tăng cao hơn do nhiệt độ mát mẻ bất thường và tồn kho khí đốt tự nhiên dưới mức trung bình ở Mỹ.

(Nguồn: Vietnamplus)

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá giao dịch khí tự nhiên:

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá giao dịch khí tự nhiên bao gồm:

+ Nguồn cung: Nguồn cung có thể ảnh hưởng rất lớn đến giá giao dịch khí tự nhiên

+ Quy trình sản xuất khí tự nhiên: Hầu hết khí tự nhiên được sản xuất ở trong nước Mỹ. Vì vậy để vận chuyển khí tự nhiên đòi hỏi một ống dẫn khí đốt. Trong thời kì sản xuất tăng thì giá khí đốt sẽ giảm và ngược lại. Ảnh hưởng đến giá giao dịch khí tự nhiên.

+ Thời tiết: Thời tiết khắc nghiệt có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khai thác và sản xuất khí đốt khiến cho nguồn cung bị giảm, giá sẽ tăng cao. Ảnh hưởng đến giá giao dịch khí tự nhiên.

+ Sản phẩm thay thế: khí tự nhiên có thể chịu sự cạnh tranh của các nhiên liệu khác như than đốt và năng lượng mặt trời. Vì vậy có thể ảnh hưởng rất lớn đến giá giao dịch khí tự nhiên

Xem thêm:  Tổng hợp 9 mô hình nến đảo chiều "mạnh mẽ" nhất trong đầu tư

+ Để giải quyết vấn đề vận chuyển khí, khí đốt tự nhiên dạng lỏng hiện nay là một giải pháp. Các chi phí sản xuất khí đốt tự nhiên dạng lỏng đã giảm, khiến đây là một lựa chọn khả thi để nhập khẩu và xuất khẩu dầu thô. Ảnh hưởng đến giá giao dịch khí tự nhiên.

Đặc tả hợp đồng giao dịch khí tự nhiên:

Hàng hoá giao dịch Khí tự nhiên
Mã hàng hóa NGE
Độ lớn hợp đồng 10 000 đơn vị nhiệt Anh (mmBtu) / lot
Đơn vị giao dịch USD / mmBtu
Thời gian giao dịch Thứ 2 – Thứ 6:
05:00 – 04:00
(ngày hôm sau)
Bước giá 0.001 USD / mmBtu
Tháng đáo hạn Các tháng liên tiếp trong năm hiện tại và 12 năm tiếp theo. Niêm yết các hợp đồng cho một năm dương lịch mới sau khi hợp đồng tháng 12 của năm hiện tại đáo hạn.
Ngày thông báo đầu tiên Theo quy định của MXV
Ngày giao dịch cuối cùng Trước ngày làm việc đầu tiên của tháng đáo hạn 3 ngày làm việc
Ký quỹ Theo quy định của MXV
Giới hạn vị thế Theo quy định của MXV
Biên độ giá Theo quy định của MXV
Phương thức thanh toán Không giao nhận vật chất
Tiêu chuẩn chất lượng Theo quy định của sản phẩm Khí tự nhiên (Natural Gas) giao dịch trên Sở giao dịch hàng hóa NYMEX.

Khí đốt tự nhiên Henry Hub đáp ứng những tiêu chuẩn FERC của Sabine Pipe Line LLC.

Bài viết trên đã cung cấp chi tiết những thông tin cần biết về giao dịch khí tự nhiên, hy vọng bài viết sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về giao dịch khí tự nhiên. Cảm ơn các nhà đầu tư đã theo dõi!

Đầu Tư Gì là trang tin tức tài chính, với hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Website chuyên cung cấp kiến thức về các kênh đầu tư tài chính HOT nhất hiện nay như hàng hóa phái sinh, chứng khoán, forex, tiền điện tử, bất động sản,… Cập nhật tin tức, phân tích tình hình kinh tế, tài chính, cơ hội đầu tư, tiền tệ, tỷ giá ngoại tệ cập nhật đầy đủ nhất tại Đầu tư gì.

Xem thêm:

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com