Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Phân tích kĩ thuật khí tự nhiên mini mới nhất năm 2022

by

Phân tích kĩ thuật khí tự nhiên mini? Hợp đồng tương lai khí tự nhiên mini? Khí tự nhiên mini là một trong những mặt hàng có sự tăng giá khá mạnh trong nhóm mặt hàng năng lượng. Bài viết dưới đây đầu tư gì sẽ phân tích kĩ thuật khí tự nhiên mini!

Những thông tin cần về phân tích kĩ thuật khí tự nhiên mini

Đặc điểm của khí tự nhiên – phân tích kĩ thuật khí tự nhiên mini:

Khí tự nhiên được đánh giá là một năng lượng sạch an toàn và được áp dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày.

Khí tự nhiên thành phần bao gồm Metan(CH4), Etan(C2H6), Propan (C3H8), Butan(C4H10) và các Ankan khác. Trong đó khí thiên nhiên Metan là một trong những nguồn nhiên liệu quan trọng nhất. Chúng được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp.

Khi tự nhiên được coi như là nguồn năng lượng chuyển tiếp giữa “nhiên liệu bẩn” để lại dấu ấn carbon và năng lượng tiên tiến trong tương lai của Trái đất nhờ các thuộc tính năng lượng và lợi thế sinh thái “xanh” so với các nhiên liệu hóa thạch khác. Quá trình chuyển đổi năng lượng có thể mất nhiều thập kỷ hoặc vài thập kỷ tùy thuộc vào từng quốc gia.

Thực tế khí tự nhiên dễ bay hơi. Nó dễ cháy hơn các nguồn năng lượng khác. Điều đó giúp củng cố vị trí của nó. Coi như là một trong những nguồn năng lượng được sử dụng nhiều nhất.

phan-tich-ki-thuat-khi-tu-nhien-mini
Phân tích kĩ thuật khí tự nhiên mini

Khí tự nhiên xuất hiện như thế nào?

Khí thiên nhiên có trong các mỏ khí nằm dưới lòng đất, thành phần chủ yếu là metan.

phan-tich-ki-thuat-khi-tu-nhien-mini
Phân tích kĩ thuật khí tự nhiên mini

Cũng có những nơi, khí thiên nhiên được tìm thấy trong các hồ chứa hidrocacbon khi chúng có sự liên kết với nhau trong những vỉa than và dưới dạng clanratmetan. Trên thế giới hiện nay khí tự nhiên xuất hiện ở mọi nơi với trữ lượng khổng lồ lên tới 150 tỷ tỷ m3, trừ Nam Cực.

Trong số nhiều quốc gia hiện nay thì Nga là nước có trữ lượng khí thiên nhiên nhiều nhất trên thế giới, chiếm khoảng 48 tỷ tỷ m3. Khu vực Trung Đông xếp thứ hai với 50 tỷ tỷ m3. Ngoài ra, tại khu vực châu Úc, châu Phi hay châu Á cũng tìm thấy trữ lượng khí thiên nhiên.

Ở Việt Nam, khí thiên nhiên xuất hiện ở rất nhiều nơi. Tại nước ta đã phát hiện tới 24 mỏ khí thiên nhiên. Trong số 24 mỏ đó thì có 23 mỏ khí thiên nhiên nằm trong đất liền và 1 ở ngoài biển. Với số lượng các mỏ khí thiên nhiên này chắc chắn sẽ mang đến nhiều lợi ích trong quá trình sản xuất, sử dụng.

Tuy nhiên trên thực tế Bộ Công Thương đã nhận định rằng từ năm 2022 thì nguồn khí thiên nhiên tại Việt Nam sẽ bắt đầu bước vào thời kỳ suy giảm. Chính bởi vậy mà nhu cầu sử dụng trong nước cũng khó có thể đáp ứng được. Giải pháp khi đó được đặt ra chính là phải nhập khẩu khí hóa lỏng LNG để sử dụng vào nhiều mục đích, trong đó có phát điện.

Ứng dụng của khí tự nhiên:

 • Khí tự nhiên được ứng dụng làm nhiên liệu và nguyên liệu đầu vào cho ngành chế biến hoá chất
 • Sử dụng làm chất đốt trong các bếp ga, lò ga để nấu nướng, sấy khô.
 • Được sử dụng để đốt các lò đốt các tua bin nhiệt điện để phát điện cũng như các lò nấu thủy tinh, lò luyện kim loại và chế biến thực phẩm
 • Được sử dụng làm nguyên liệu đầu vào cho ngành hóa dầu để tạo ra các chất hóa dầu. Các chất hóa dầu này được sử dụng làm sản phẩm cơ sở cho việc sản xuất phân đạm, bột giặt, dược phẩm, chất dẻo và nhiều loại hàng hóa khác.
 • Sử dụng để đốt trong các lò gạch gốm và các lò cao sản xuất xi măng
phan-tich-ki-thuat-khi-tu-nhien-mini
Phân tích kĩ thuật khí tự nhiên mini

Thị trường khí tự nhiên:

Giá khí tự nhiên kỳ hạn tăng 9% lên 7,96 USD/triệu đơn vị nhiệt Anh (BTU) trong giao dịch gần đây. Đó là mức giá cao nhất kể từ tháng 9/2008 và diễn ra sau khi khí đốt tự nhiên tăng 16% trong tuần trước. Đà tăng giá khiến giá khí đốt tự nhiên tăng 113% kể từ cuối năm ngoái. Chứng tỏ thị trường khí tự nhiên sẽ còn tăng nữa trong thời gian tới.

Giá khí đốt tự nhiên tăng cao sẽ làm tăng thêm áp lực về lạm phát ở Mỹ, vốn đang gặp phải khó khăn với mức giá nhà cao nhất trong 40 năm qua.

Đà tăng giá cao đột biến của khí đốt tự nhiên phản ánh kỳ vọng của giới đầu tư về nhu cầu sử dụng tăng cao hơn do nhiệt độ mát mẻ bất thường và tồn kho khí đốt tự nhiên dưới mức trung bình ở Mỹ.

(Nguồn: Vietnamplus)

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá giao dịch khí tự nhiên mini – phân tích kĩ thuật khí tự nhiên mini:

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá giao dịch khí tự nhiên bao gồm:

 • Nguồn cung: Nguồn cung có thể ảnh hưởng rất lớn đến giá giao dịch khí tự nhiên mini
 • Quy trình sản xuất khí tự nhiên: Hầu hết khí tự nhiên được sản xuất ở trong nước Mỹ. Vì vậy để vận chuyển khí tự nhiên đòi hỏi một ống dẫn khí đốt. Trong thời kì sản xuất tăng thì giá khí đốt sẽ giảm và ngược lại. Ảnh hưởng đến giá giao dịch khí tự nhiên mini.
 • Thời tiết: Thời tiết khắc nghiệt có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khai thác và sản xuất khí đốt khiến cho nguồn cung bị giảm, giá sẽ tăng cao. Ảnh hưởng đến giá giao dịch khí tự nhiên mini.
 • Sản phẩm thay thế: khí tự nhiên có thể chịu sự cạnh tranh của các nhiên liệu khác như than đốt và năng lượng mặt trời. Vì vậy có thể ảnh hưởng rất lớn đến giá giao dịch khí tự nhiên mini.
 • Để giải quyết vấn đề vận chuyển khí, khí đốt tự nhiên dạng lỏng hiện nay là một giải pháp. Các chi phí sản xuất khí đốt tự nhiên dạng lỏng đã giảm, khiến đây là một lựa chọn khả thi để nhập khẩu và xuất khẩu dầu thô. Ảnh hưởng đến giá giao dịch khí tự nhiên mini.

Xem thêm:

Đặc tả hợp đồng giao dịch khí tự nhiên mini – phân tích kĩ thuật khí tự nhiên mini:

Hàng hoá giao dịch Khí tự nhiên NYMEX
Mã hàng hóa NQG
Độ lớn hợp đồng 2,500 triệu đơn vị nhiệt Anh (mmBtu) / lot
Đơn vị giao dịch USD / mmBtu
Thời gian giao dịch Thứ 2 – Thứ 6:
05:00 – 04:00
(ngày hôm sau)
Bước giá 0.005 USD / mmBtu
Tháng đáo hạn Các tháng liên tiếp trong năm hiện tại và 5 năm tiếp theo
Ngày thông báo đầu tiên Theo quy định của MXV
Ngày giao dịch cuối cùng Theo quy định của MXV
Ký quỹ Theo quy định của MXV
Giới hạn vị thế Theo quy định của MXV
Biên độ giá Theo quy định của MXV
Phương thức thanh toán Không giao nhận vật chất
Tiêu chuẩn chất lượng Theo quy định của sản phẩm Khí tự nhiên (Natural Gas) giao dịch trên Sở Giao dịch hàng hóa NYMEX.
Khí đốt tự nhiên Henry Hub đáp ứng những tiêu chuẩn FERC của Sabine Pipe Line LLC.

Những lí do nên đầu tư khí tự nhiên mini – phân tích kĩ thuật khí tự nhiên mini:

Phân tích kĩ thuật khí tự nhiên mini – những lí do nên đầu tư khí tự nhiên mini bao gồm:

 • Hợp đồng kí quỹ khí tự nhiên mini ở khoảng 43,8 triệu đồng khá hợp lí đối với các nhà đầu tư muốn tham gia thị trường năng lượng nhưng không có quá nhiều vốn. Mức ký quỹ này chỉ bằng một phần mười mức ký quỹ của các hợp đồng tiêu chuẩn
 • Tốc độ tăng trưởng trung bình 10%, cho thấy đây là sản phẩm có tính thanh khoản cao, và được nhiều nhà đầu tư đón đợi.
 • Giao dịch 23/24 tiếng một ngày
 • Năng lượng khí tự nhiên đang ngày càng trở nên phổ biến

Bài viết trên đã cung cấp chi tiết những thông tin cần biết về phân tích kĩ thuật khí tự nhiên mini, hy vọng bài viết sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về phân tích kĩ thuật khí tự nhiên mini. Cảm ơn các nhà đầu tư đã theo dõi!

Đầu Tư Gì là trang tin tức tài chính, với hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Website chuyên cung cấp kiến thức về các kênh đầu tư tài chính HOT nhất hiện nay như hàng hóa phái sinh, chứng khoán, forex, tiền điện tử, bất động sản,… Cập nhật tin tức, phân tích tình hình kinh tế, tài chính, cơ hội đầu tư, tiền tệ, tỷ giá ngoại tệ cập nhật đầy đủ nhất tại Đầu tư gì.

Gợi ý:

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com