Top 5 Lợi Ích Khi Tham Gia Thị Trường Hàng Hóa Phái Sinh

by

Đầu tư vào thị trường hàng hóa phái sinh sẽ mang lại một loạt các lợi ích đặc biệt mà nhà đầu tư cần quan tâm đến. Tuy là kênh đầu tư mới nhưng hàng hóa phái sinh rất an toàn, tính thanh khoản cao, sản phẩm đa dạng,…Dưới đây là top 5 lợi ích khi quyết định đầu tư vào thị trường hàng hóa phái sinh:

  • An toàn hơn các kênh đầu tư khác
  • Tính thanh khoản cao
  • Sản phẩm giao dịch đa dạng
  • Phần mềm hiện đại
  • Tiềm năng phát triển lớn

1. Thị trường hàng hóa phái sinh an toàn hơn các kênh đầu tư khác

Lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất khi lựa chọn kênh đầu tư chính là sự an toàn – thị trường hàng hóa phái sinh hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu trên. Thị trường này được sự quản lý chặt chẽ của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) cấp phép bởi Bộ Công Thương. Đồng thời, hàng hóa phái sinh cũng được nhà nước Việt Nam công nhận vì vậy nó an toàn hơn các kênh đầu tư khác (Bitcoin, Forex,…).

loi ich dau tu hang hoa 1
Đầu tư hàng hóa an toàn

Như đã nói ở trên, lợi ích quan trọng nhất mà thị trường này mang lại là tính an toàn vì vậy nên rủi ro tại thị trường hàng hóa là tương đối thấp. Với số lượng hàng hóa đa dạng, biến động trên thị trường không quá lớn giúp giảm thiểu rủi ro với nhà đầu tư và nông dân:

Xem thêm:  Top 3 sàn giao dịch dầu thô thế giới uy tín năm 2023

– Nhà đầu tư: bảo hiểm rủi ro hàng hóa giúp nhà đầu tư giảm bớt rủi ro trong quá trình đầu tư.

– Nông dân: bảo hiểm giá – chủ động xác định mức giá và lợi nhuận cho sản phẩm, tránh ảnh hưởng từ các yếu tố khác.

Thị trường Bitcoin bị thao túng gây rớt giá mạnh chỉ bởi một nhân tố đủ mạnh tác động, gây ảnh hưởng lớn đến các nhà đầu tư. Nhưng với thị trường hàng hóa việc thao túng được thị trường này là rất khó xảy ra, bởi thị trường này có quy mô dòng tiền rất lớn và Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam liên thông với các Sở giao dịch hàng hóa trên thế giới nên thông tin luôn minh bạch đa chiều, cập nhật liên tục.

2. Tính thanh khoản tại thị trường hàng hóa cao

Sản phẩm trên thị trường hàng hóa được giao dịch trên các sàn toàn thế giới vì vậy tính thanh khoản ở thị trường cao. Từ đó giảm bớt rủi ro cho nhà đầu tư khi họ có thể linh hoạt các lệnh mua bán trước các biến động của thị trường một cách nhanh chóng.

Thời gian thanh khoản là T+0 cũng là một trong những lợi ích quan trọng từ thị trường này, lệnh sẽ được thực hiện ngay mà không phải chờ đợi 1 đến 2 ngày như các kênh đầu tư khác. Từ đó, giúp nhà đầu tư nhanh chóng thu về lợi nhuận mà không cần phải chờ đợi lâu.

Xem thêm:  Giá Cao Su Trực Tuyến - Công Cụ Quan Trọng Cho Nhà Đầu Tư và Doanh Nghiệp

3. Đầu tư hàng hóa phái sinh với số lượng sản phẩm đa dạng

Thị trường hàng hóa phái sinh có số lượng hàng hóa lớn và đa dạng được chia làm 4 nhóm chính: nông sản, kim loại, nguyên liệu công nghiệp, năng lượng. Với lượng hàng hóa đa dạng ở nhiều mục khác nhau, nhà đầu tư có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp, an toàn để tiến hành đầu tư hay đa dạng thêm danh mục đầu tư của mình. Việc này làm gia tăng khả năng sinh lời khi không phải phụ thuộc vào một sản phẩm để kiếm lợi nhuận giúp tăng tính linh hoạt cho quá trình đầu tư.

4. Phần mềm CQG hiện đại hỗ trợ giao dịch trên thị trường hàng hóa

CQG là phần mềm được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường phái sinh hàng hóa ở thời điểm hiện tại. Cách sử dụng phần mềm CQG linh hoạt với biểu đồ, nhiều khối lượng bước giá cùng một lúc. Đây là phần mềm hiện đại nhất được sử dụng trên thị trường hàng hóa phái sinh, để hỗ trợ cho quá trình theo dõi và đầu tư của khách hàng.

Ngoài những tính năng tiêu biểu và cần thiết cho các giao dịch, phần mềm này còn có thể sử dụng trên cả desktop và điện thoại, giúp hoạt động giao dịch được thực hiện mọi lúc mọi nơi với tốc độ 2/1000s.

loi ich dau tu hang hoa 1 2
Phần mềm giao dịch hàng hóa CQG

Tại thị trường hàng hóa phái sinh nhà đầu tư có thể mua hay bán liên tục khi thị trường có biến động nhằm thu về lợi nhuận mà không bị giới hạn. Đồng thời, việc liên thông với các sàn giao dịch nước ngoài giúp cho quá trình giao dịch diễn ra liên tục trong ngày giúp nhà đầu tư có thể linh hoạt thời gian.

Xem thêm:  Đầu tư quặng sắt là gì? Toàn tập về hợp đồng giao dịch quặng sắt

5. Tiềm năng phát triển của thị trường hàng hóa phái sinh rất lớn

Thị trường hàng hóa phái sinh tuy mới phát triển tại Việt Nam gần đây, nhưng với thế giới thì đây là một kênh đầu tư đã có mặt từ rất lâu và phát triển vô cùng mạnh mẽ. Vì vậy, có thể tin tưởng rằng thị trường này có tiềm năng phát triển rất lớn. Dưới sự kiểm soát của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) liên thông với các Sở giao dịch trên thế giới và sự công nhận của nhà nước, trong tương lai gần đây có thể sẽ trở thành một kênh đầu tư đáng được quan tâm.

Đồng thời, Việt Nam là một nước mạnh về nông nghiệp, các hoạt động về xuất nhập khẩu diễn ra liên tục với số lượng lớn. Đây là một lợi thế đối với các nhà đầu tư Việt khi gia nhập vào thị trường này. Với các lợi thế kể trên thị trường hàng hóa sẽ mang lại cho nhà đầu tư nhiều lợi nhuận với đa dạng hàng hóa, giúp nhà đầu tư lựa chọn được hàng hóa phù hợp nhằm thu về lợi nhuận cao nhất trong thời gian dài.

Ngoài ra, việc lựa chọn kênh tư vấn đầu tư thị trường hàng hóa phái sinh cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhà đầu tư nên cân nhắc lựa chọn các công ty tư vấn uy tín để mang về lợi ích tối ưu nhất cho khoản đầu tư của mình.

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com