5 Bí Quyết Đánh Giá & Lựa Chọn Công Ty Đầu Tư Hàng Hóa Phái Sinh

by

Các nhà đầu tư luôn luôn đặt ra câu hỏi “Nên đầu tư ở đâu để hiệu quả nhất?”, dưới sự phát triển ngày càng nhanh của thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh thì số lượng các công ty giao dịch cũng mọc lên ngày càng nhiều. Vậy làm sao để lựa chọn một công ty phù hợp? Đâu là sự lựa chọn tốt nhất? Đây chính là câu trả lời dành cho bạn!

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn công ty giao dịch hàng hóa phái sinh?

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều công ty mở giao dịch hàng hóa phái sinh, theo kinh nghiệm cũng như chia sẻ của các nhà đầu tư trong ngành, có thể nhận thấy được 5 yếu tố quyết định chất lượng của một công ty giao dịch như sau:

1. Tra cứu

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) là đơn vị tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa tập trung cấp quốc gia duy nhất hiện nay tại Việt Nam. Các thành viên kinh doanh thuộc MXV đều được cấp phép để khách hàng có thể tiến hành giao dịch một cách an toàn với sự bảo đảm đến từ MXV.

Có thể kiểm tra danh sách thành viên kèm địa chỉ, số điện thoại liên lạc tại đây: https://www.mxv.com.vn/thanh-vien.html

cong ty dau tu hang hoa 1

2. Hỗ trợ về phần mềm và chi phí giao dịch

Mỗicôngtygiaodịchhànghóaphái sinh thường có những phần mềm đầu tư khác nhau và rất đa dạng. Việc lựa chọn các công ty sử dụng những phần mềm uy tín, mức độ hiệu quả cao ảnh hưởng rất lớn đến khả năng phân tích cũng như những khoảng thu chi sau này của khách hàng. Một số phần mềm đầu tư được rất nhiều công ty sử dụng có thể kể đến như CQG, MSystem, Vision Commodities…

Tuy hiện tại các công ty đều có các loại phí như nhau nhưng các nhà đầu tư cũng nên cân nhắc lựa chọn những công ty có niêm yết giá công khai để tránh khỏi những bất lợi sau này có thể xảy ra.

Xem thêm:  Momentum là gì? Cách đọc và giao dịch cùng chỉ số Momentum

SẢN PHẨM

NHÓM HÀNG HÓA

TỔNG (PHÍ/LOT)

TIỀN TỆ
Ngô CBOT Nông sản 350.000 VNĐ
Ngô mini CBOT Nông sản 300.000 VNĐ
Đậu tương CBOT Nông sản 350.000 VNĐ
Đậu tương mini CBOT Nông sản 300.000 VNĐ
Dầu đậu tương CBOT Nông sản 350.000 VNĐ
Khô đậu tương CBOT Nông sản 350.000 VNĐ
Lúa mì CBOT Nông sản 350.000 VNĐ
Lúa mì mini CBOT Nông sản 300.000 VNĐ
Cà phê Robusta ICE EU Nguyên liệu công nghiệp 350.000 VNĐ
Cà phê Arabica ICE US Nguyên liệu công nghiệp 350.000 VNĐ
Cao su RSS3 TOCOM Nguyên liệu công nghiệp 350.000 VNĐ
Bông ICE US Nguyên liệu công nghiệp 350.000 VNĐ
Cacao ICE US Nguyên liệu công nghiệp 350.000 VNĐ
Cao su TSR20 SGX Nguyên liệu công nghiệp 350.000 VNĐ
Đường ICE US Nguyên liệu công nghiệp 350.000 VNĐ
Đường trắng ICE EU Nguyên liệu công nghiệp 350.000 VNĐ
Bạch kim NYMEX Kim loại 350.000 VNĐ
Bạc COMEX Kim loại 350.000 VNĐ
Đồng COMEX Kim loại 350.000 VNĐ
Quặng sắt SGX Kim loại 350.000 VNĐ
Dầu WTI mini NYMEX Năng lượng 300.000 VNĐ
Dầu WTI NYMEX Năng lượng 350.000 VNĐ
Dầu Brent ICE EU Năng lượng 350.000 VNĐ
Khí tự nhiên NYMEX Năng lượng 350.000 VNĐ
Xăng pha chế NYMEX Năng lượng 350.000 VNĐ
Bảng phí giao dịch hàng hóa phái sinh tại sở giao dịch hàng hóa Việt Nam MXV

3. Các sản phẩm giao dịch

Những công ty đáng tin cậy thường sẽ có rất nhiều loại hình hàng hóa phái sinh để các nhà đầu tư có thể thoải mái chọn lựa. Riêng ở thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh, có rất nhiều sản phẩm đã được bộ Công thương cấp phép như cà phê, đậu tương, dầu thô.v.v. để những người tham gia dễ dàng hơn trong việc chọn sản phẩm nào để đầu tư.

Đa phần tất cả các thành viên kinh doanh đều có thể giao dịch các nhóm mặt hàng mà Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam cấp phép. Ngoại trừ nhóm mặt hàng năng lượng (dầu thô, xăng pha chế, khí đốt) là nhóm mặt hàng chưa được cấp phép rộng rãi cho toàn bộ TVKD. Chỉ một số TVKD được cấp phép như SACT, Saigon Future, Hữu Nghị …. Nhà đầu tư cũng nên cân nhắc về thông tin này trước khi tham gia nhé.

4. Phân tích kỹ thuật và quan sát và đánh giá tỷ lệ chiến thắng của các tín hiệu

Trong tài chính nói chung và giao dịch hàng hóa phái sinh nói riêng, việc phân tích kỹ thuật nhằm dự báo hướng của giá cả thông qua việc nghiên cứu các dữ liệu thị trường quá khứ, chủ yếu là giá cả và khối lượng.

cong ty dau tu hang hoa 1 2

Các công ty khác nhau thì đều có những bí quyết cũng như đội ngũ khác nhau để đánh giá mức độ biến động trên thị trường cũng như các tín hiệu. Những công ty đáng để đầu tư là những công ty có đội ngũ uy tín với khả năng hỗ trợ khách hàng nhanh chóng cũng như có nhiều kinh nghiệm để đánh giá tỷ lệ chiến thắng của các tín hiệu. Khách hàng có thể tham khảo ý kiến từ những khách hàng khác hay tỉ lệ thành công các giao dịch để lựa chọn công ty tốt nhất cho mình.

Xem thêm:  Khái niệm cơ bản về Giao dịch Spread

5. Đội ngũ chăm sóc và tư vấn, hỗ trợ khách hàng

Để bắt đầu việc đầu tư hàng hóa phái sinh thì nhà đầu tư cũng cần có một sự hỗ trợ nhất định, hơn nữa từ bước tạo lập tài khoản cho đến trong suốt quá trình giao dịch thì vẫn sẽ luôn xảy ra những vấn đề, những khó khăn nhất định. Vì thế, vai trò của bộ phận chăm sóc khách hàng ngày càng trở nên quan trọng hơn. Một công ty giao dịch tốt là một công ty có thể cung cấp cho khách hàng sự chăm sóc cũng như tư vấn tận tình nhất để giúp khách hàng giải quyết những khó khăn trong suốt quá trình đầu tư.

Các công ty tư vấn đầu tư hàng hóa phái sinh tốt nhất hiện nay

Đối với nhà đầu tư việc lựa chọn đúng công ty hàng hóa phái sinh nhằm chia sẻ rủi ro, tiết kiệm thời gian,… là rất quan trọng. Dựa vào các bí quyết đánh giá và lựa chọn công ty hàng hóa phái sinh đã nói trên, chúng tôi tiến hành lựa chọn các công ty tư vấn phù hợp và uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Dưới đây là 4 công ty đáp ứng đầy đủ các yếu tố trên:

1. Công ty CP giao dịch hàng hóa Đông Nam Á

Công ty CP giao dịch hàng hoá Đông Nam Á (SACT) tự tin là đơn vị uy tín, xứng đáng để nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng”. Với đội ngũ tư vấn dày dặn kinh nghiệm hỗ trợ nhiệt tình cho nhà đâu tư trong quá trình đầu tư.

Khi mở tài khoản giao dịch tại SACT, bạn sẽ được hỗ trợ mở tài khoản miễn phí khi đăng ký tài khoản, miễn phí tư vấn giao dịch hàng hóa 24/7 cùng các chuyên gia hàng đầu. Bên cạnh đó, thông tin thị trường được cập nhật liên tục và mới nhất để giúp nhà đầu tư nhận định thị trường và đưa ra quyết định kịp thời. Phí giao dịch hàng hoá phái sinh hợp lý và hàng loạt các dịch vụ hấp dẫn khác.

Xem thêm:  Mô hình con dơi là gì? Cách đánh giá và dự báo đảo chiều giá

CÔNG TY CP GIAO DỊCH HÀNG HOÁ ĐÔNG NAM Á

 • Website: https://dautugi.com.vn/
 • Email: giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com
 • Phone: 0971552728
 • Address: CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

2. Công ty Cổ phần Saigon Futures

Một thành viên tiếp theo của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam, Saigon Futures hiện tại đã có chỗ đứng vững chắc cùng kinh nghiệm trong thị trường hàng hóa phái sinh. Với định hướng trở thành một công ty đầu ngành, đóng góp vào sự phát triển của thị trường hàng hóa phái sinh, Saigon Futures sẽ cung cấp dịch vụ phù hợp và tốt nhất cho khách hàng. Vậy tại sao chúng tôi chọn Saigon Futures là công ty tiếp theo trong danh sách này?

 • Tập trung vào các nhóm hàng nông sản vốn là thế mạnh của Việt Nam nhằm tăng lợi nhuận và an toàn cho nhà đầu tư.
 • Luôn đặt khách hàng và đối tác làm trung tâm để tiến hành đề ra chiến lược phù hợp đem về nhiều lợi ích nhất có thể.
 • Thông tin về hàng hóa luôn được cập nhật liên tục, cùng sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn hỗ trợ khách hàng khi có nhu cầu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Địa chỉ HCM: Tầng 1 tòa nhà Master Building, 41- 43 Trần Cao Vân, phường 6, quận 3
 • Điện thoại: 028 6686 0068
 • Email: dvkh@saigonfutures.com Website: www.saigonfutures.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018/

3. Finvest – Công ty TNHH đầu tư quốc tế Hữu Nghị

Finvest với kinh nghiệm nhiều năm trong thị trường hàng hóa phái sinh, được sự công nhận và là thành viên của Sở giao dịch hàng hóa phái sinh. Đây sẽ là một lựa chọn an toàn và uy tín cho các nhà đầu tư khi bắt đầu tham gia vào thị trường hàng hóa phái sinh. Các yếu tố giúp Finvest được lựa chọn vào danh sách này bao gồm:

 • Kinh nghiệm 8 năm trên thị trường giúp Finvest có được vị thế vững vàng cùng độ uy tín cao trên thị trường giao dịch hàng hóa tại Việt Nam.
 • Số lượng sản phẩm được cấp phép giao dịch tại Finvest lên đến 21 mặt hàng giúp tăng tính đa dạng trong chọn lựa cho nhà đầu tư.
 • Các thủ tục, quy trình mở tài khoản hoặc giao dịch được thực hiện trực tuyến giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian, thao tác dễ dàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Địa chỉ Hà Nội: Tầng 11, Tòa nhà LADECO, 266 phố Đội Cấn, phường Liễu Giai, quận Ba Đình
 • Điện thoại: 024 3552 7979
 • Email: support@finvest.vn
 • Website: edutrade.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/www.finvest.vn

4. Công ty cổ phần giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi

Công ty cuối cùng chúng tôi đề cập đến là công ty Gia Cát Lợi – một thành viên thuộc Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam. Là một công ty top đầu trong thị trường giao dịch hàng hóa Việt Nam. Gia Cát Lợi là một lựa chọn tốt đối với nhà đầu tư. Dưới đây là những lợi thế của công ty hiện có:

 • Đội ngũ chuyên gia tư vấn hàng đầu với kinh nghiệm lâu năm, hoạt động liên tục 24/7 luôn hỗ trợ khách hàng mọi lúc.
 • Giao dịch được thực hiện theo 2 chiều nhằm hỗ trợ nhà đầu tư giảm bớt rủi ro thu về lợi nhuận, ra quyết định đúng thời điểm.
 • Lệnh nạp hay rút tiền đều được tiến hành tức thời, liên tục giúp nhà đầu tư có thể linh hoạt đầu tư các loại hàng hóa khác nhau khi thị trường có biến động.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Địa chỉ HCM: Lầu 3, tòa nhà Việt Long, 95 Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1
 • Điện thoại: 0247 109 9247
 • Email: dautuhanghoa@giacatloi.vn
 • Website: dautuhanghoa.vn
 • Fanpage: http://www.facebook.com/giacatloiofficial

Trên đây là các gợi ý của chúng tôi về việc lựa chọn một công ty giao dịch hàng hóa phái sinh uy tín. Tuy nhiên các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng trong việc lựa chọn công ty sao cho phù hợp với nhu cầu bản thân và mang lại lợi nhuận như mong muốn. Mặc dù vậy, không công ty nào có thể đảm bảo 100% sẽ không có rủi ro xảy ra. Vì thế, nhà đầu tư cũng nên chủ động trang bị những kiến thức cơ bản về hàng hóa phái sinh cũng như các giao dịch để đảm bảo quyền lợi của bản thân.

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com