Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Đầu tư vàng online có nên không? Top 2 sàn giao dịch vàng trực tuyến?

by

Đầu tư vàng online có nên không? Trong những năm gần đây nhất là vào đầu năm 2022 vàng trở thành một trong những xu hướng được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và hưởng ứng. Ngày nay sự phát triển chóng mặt của công nghệ thông tin mà đầu tư vàng trực tuyến là càng dễ dàng tiếp cận với nhiều nhà đầu tư hơn. Vậy đầu tư vàng online nên hay không? Hãy cùng dautugi đi giải đáp qua bài viết dưới đây!

Đầu tư vàng Online là gì?

Đầu tư vàng Online chính là hình thức giao dịch mua bán trao đổi vàng ở dạng giá trị chứ không phải ở dạng hàng hoá. Nói đơn giản là giao dịch vàng trực tuyền chính là hình thức mua bán vàng thông qua internet mà không cần đến tận cơ sở hoặc cửa hàng để giao dịch.

Cụ thể là từng một thỏi vàng hay trang sức đều sẽ được mã hoá thành các chỉ số Online, nhà đầu tư sẽ bỏ tiền ra để mua các chỉ số. Và sau đó nhà đầu tư sẽ theo dõi những biến động thay đổi để đưa ra quyết định là tiếp tục nắm giữ hay là bán đi thu lợi nhuận.

Từ khi đầu tư vàng trực tuyến ra đời đã giúp xoá bỏ đi rào cản không gian và thời gian khi tham gia đầu tư vàng. Nhà đầu tư chủ yếu đưa ra quyết định thông qua sự biến đổi của biến động giá trị của vàng để quyết định đầu tư cũng như xác định mức lợi nhuận, từ đó đưa ra hành động phù hợp nhất.

dau-tu-vang-la-gi

Lợi ích của đầu tư vàng trực tuyến là gì?

Đầu tư vàng trực tuyến là kênh đầu tư được nhiều nhà đầu tư lựa chọn mặc dù phải chịu sự bất ổn do đại dịch Covid gây ra. Vậy lợi ích của đầu tư vàng trực tuyến bao gồm:

 • Tình hình dịch Covid có những diễn tiến khá phức tạp, chúng ta phải chịu những hạn chế trong việc di chuyển đi lại. Thế nên đầu tư vàng Online rất tiện lợi. Bởi nó yêu cầu những người giao dịch không cần phải gặp nhau, trao đổi thương lượng và đưa ra quyết định mua hoặc bán. Dù là bất kì nơi nào, bất kì thời gian nào chỉ cần có mạng Internet nhà đầu tư đều có thể dễ đàng đầu tư vàng trực tuyến
 • Giúp giảm chi phí lưu trữ vàng. Bởi nhà đầu tư không cần phải mua két sắt, xây hầm trữ hoặc nơi cất vàng với số lượng lớn. 
 • Đầu tư vàng trực tuyến có độ an toàn hơn so với đầu tư vàng kiểu truyền thống. Nhà đầu tư sẽ không cần phải lo lắng gặp phải trộm cắp
 • Không phải đối mặt với giao dịch vàng giả như khi đi mua hoặc bán vàng vật chất thực tế.
 • Nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh chóng, biết được tình hình thị trường vàng và thời cơ mua hoặc bán ngay lập tức.
dau tu vang online 1

Hạn chế khi đầu tư vàng trực tuyến là gì?

Bên cạnh những lợi ích đầu tư vàng trực tuyến cũng có những hạn chế nhất định:

 • Dễ bị mất trắng khi giao dịch tại các sàn giao dịch kém uy tín: Một số kẻ xấu lợi dụng tình hình nhu cầu mua vàng Online tăng cao đã tạo ra những sàn giao dịch ảo để đánh cắp thông tin tiền và thông tin của khách hàng. Cho nên, nhà đầu tư hãy tìm đến nơi giao dịch uy tín, được đánh giá và tin tưởng cao bởi người dùng để đảm bảo an toàn cho bản thân.
 • Vấn đề về bảo mật và an toàn cũng là một vấn đề cần được quan tâm nhiều vì trên nền tảng mở như internet thì không thể đảm bảo được sự an toàn là tuyệt đối. 

Top 2 sàn giao dịch vàng trực tuyến?

Sàn giao dịch vàng Sacombank:

Vào cuối tháng 11 năm 2008, ngân hàng Sacombank đã xây dựng thành công thương hiệu “Vàng miếng thần tài Sacombank – SBJ” với chất lượng cao, đạt chuẩn lưu thông trên thị trường

Có trụ sở chính đặt tại số 230 Nam Kỳ Khởi Nghĩa quận 3 Thành phố HCM, nơi đây trở thành địa chỉ uy tín đối với những người có nhu cầu giao dịch vàng online.

 • Đơn vị mở cửa từ thứ hai đến thứ sáu, với hai phiên giao dịch từ 8h đến 11h30 và từ 14h30 đến 16h. 
 • Phương thức khớp lệnh: Tự động và liên tục.
 • Loại vàng giao dịch là vàng miếng SJC và vàng miếng thần tài Sacombank.
 • Biên độ giao động giá: Cộng trừ 1% so với giá tham chiếu.
 • Hỗ trợ mức xử lý: 3%
 • Khách hàng yên tâm về chất lượng vàng và tính hợp pháp của giao dịch. Có đầy đủ giấy phép kinh doanh mua bán vàng miếng từ ngân hàng nhà nước.
 • Thời gian thực hiện thanh toán: Trong 2 ngày làm việc.

Nhằm tạo cơ hội thuận lợi cho nhà đầu tư được tối đa hóa lợi nhuận và hiệu quả kinh doanh, sàn giao dịch vàng Sacombank – SBJ đã đưa ra chính sách quy định biên độ dao động giá là ± 1% so với giá tham chiếu, đây được xem là một cải tiến tích cực nhằm mang lại sự an tâm cao nhất cho nhà đầu tư. Không chỉ vậy, sàn giao dịch vàng Thần Tài Sacombank còn hỗ trợ mức xử lý vô cùng hấp dẫn (3%).

Ngoài ra, khi đến giao dịch, nhà đầu tư còn được tặng “Cẩm nang đầu tư vàng” giúp nhà đầu tư tìm hiểu những kiến thức cơ bản và cô đọng nhất trong lĩnh vực đầu tư vàng đồng thời đưa ra các chiến lược kinh doanh hợp lí trong từng tình huống thị trường cụ thể

san-dau-tu-vang-truc-tuyen

Sàn giao dịch vàng eGold từ tập đoàn Doji

Vào ngày 15/12/2020, DOJI đã ra mắt hình thức mua bán vàng vật chất eGold. Thông qua đó, khách hàng có thể thực hiện giao dịch vàng trực tuyến tại bất cứ đâu. Với thao tác đơn giản, tiện lợi, người dùng tiết kiệm thời gian hơn so với việc phải đến tận cửa hàng, xếp hàng chờ đợi vào những thời điểm giá vàng biến động.

 • Tất cả các giao dịch theo hình thức eGold đều là giao dịch thực tế, số vàng thực và tiền thực. Hoạt động đảm bảo tính hợp pháp, an toàn cho người tham gia.
 • Sản phẩm giao dịch: Vàng ép vỉ, vàng miếng,… của thương hiệu DOJI, SJC.
 • DOJI hỗ trợ giữ hộ vàng nếu khách hàng chưa có nhu cầu nhận vàng vật chất trực tiếp tại điểm giao dịch.
 • EGold sử dụng công nghệ cung cấp bởi ngân hàng TPBank, bảo mật tốt, giúp định danh và quản lý hiệu quả các giao dịch.
 • Khách hàng cần đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng TPBank, lựa chọn giao dịch vàng trên sản phẩm tích hợp trong app. Còn nếu đã có tài khoản thì đăng ký trực tiếp trên website của DOJI, sử dụng internet banking để giao dịch.
 • DOJI miễn phí rút nạp tiền trong 30 ngày đầu tiên.
 • Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình hỗ trợ khi gặp vấn đề, hệ thống cập nhật giá vàng theo thời gian thực tế.

Trên đây là những kiến thức đầu tư vàng Online mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hãy tìm hiểu thêm những kiến thức đầu tư tại đây!

Xem thêm:

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com