5 bước đầu tư tài chính đơn giản nhưng cực kì hiệu quả

by

Bài viết 5 bước đầu tư tài chính sẽ hướng dẫn tìm ra được kênh đầu tư phì hợp với số tiền hiện tại bạn đang có.

5 bước đầu tư tài chính đơn giản nhưng cực kì hiệu quả

Những năm gần đây đầu tư tài chính đã được phổ biến rất rộng rãi tại Việt Nam, được đông đảo các nhà đầu tư quan tâm và tham gia. Tuy nhiên không phải nhà đầu tư nào cũng thành công trên thị trường này, làm thế nào để tăng hiệu quả và giảm thiểu rủi ro trong đầu tư tài chính?

Bước 1: Xác định số vốn đầu tư

5 buoc dau tu tai chinh hieu qua 1 1
5 bước đầu tư tài chính đơn giản nhưng cực kì hiệu quả  
  • Vốn đầu tư là một trong những yếu tố khá quan trọng giúp bạn quyết định việc chọn kênh đầu tư nào phù hợp với số vốn của mình.
  • Với số vốn dưới 10tr nên đầu tư gì? Chứng khoán hay Tiền điện tử hay Ngoại hối
  • Với số vốn dưới 100tr bạn nên đầu tư gì? Phái sinh hàng hóa, Chứng khoán hay gửi tiết kiệm
  • Với số vốn dưới 500tr bạn nên đầu tư gì? Bất động sản hay chứng khoán, hay phái sinh hàng hóa ….vv
Xem thêm:  Đơn vị đầu tư hàng hóa tại Hà Nội uy tín

Ngoài ra bạn cũng cần phải nắm được số vốn đầu tư này sẽ nhàn rỗi trong bao lâu để chọn kênh có tính thanh khoản và thời gian đầu tư phù hợp
Vì vậy, hãy kiểm tra tình hình tài chính cá nhân một cách cẩn thận trước khi bắt đầu.

Bước 2: Xác định lợi nhuận kỳ vọng và rủi ro chấp nhận

5 buoc dau tu tai chinh hieu qua 2 2

 

 

 

 

 

 

Sau khi đã xác định được số vốn và thời gian đầu tư thì điều tiếp theo bạn cần xác định đó là mức lợi nhuận mong muốn. Với số vốn trên bạn muốn mức lợi nhuận kỳ vọng là bao nhiêu %? 20% thay 50% trên số vốn đầu tư. Mục tiêu của bạn khi đầu tư là gì? Đây cũng chính là những nguyên tắc cơ bản mà bạn buộc phải tuân thủ trong quá trình đầu tư.
Một khi đã xác định được mục tiêu đầu tư bạn cũng phải nhớ rẳng kỳ vọng lợi nhuận càng cao, rủi ro càng lớn. Không có hình thức đầu tư nào mà không có rủi ro cả. Những thứ từ trên trời rơi xuống thì chỉ có thể là mưa hoặc cứt chim thôi.

Bước 3: Lựa chọn kênh đầu tư phù hợp và tìm hiểu kiến thức

5 buoc dau tu tai chinh hieu qua 3 3

 

 

 

 

 

 

Đây là một trong những bước rất quan trọng đối với nhà đầu tư. Dựa vào các bước trên bạn sẽ phải tìm hiểu xem kênh đầu tư nào thực sự phù hợp với vốn, thời gian đầu tư thậm chí là sở thích. Nếu có quá nhiều sự lựa chọn bạn có thể lập bảng để so sánh về các lợi thế giữa các kênh đầu tư nhé. Tìm hiểu thật kỹ về thị trường mà bạn muốn đầu tư để trang bị cho mình một kiến thức nhất định trước khi bước vào thị trường.
Một yếu tố nhỏ mà bạn cần quan tâm khi trở thành 1 nhà đầu tư đó là lạm phát:
Giả sử nếu bạn tiết kiệm ngân hàng với lãi suất 8%/năm.
Giả sử mức lạm phát được nhà nước giữ ở mức 6%/năm.
Mức lợi nhuận thực tế bạn nhận được là: 8% – 6% = 2%/năm
Tuy nhiên lạm phát thực tế luôn cao hơn mức lạm phát mà nhà nước công bố, vậy nên lợi nhuận trong trường hợp này gần như rất thấp. Do đó, hãy đảm bảo yếu tố “lạm phát” nằm trong kế hoạch đầu tư của bạn.

Xem thêm:  Bearish là gì? 3 đặc điểm của thị trường Bearish

Bước 4: Khởi đầu với vốn tiền nhỏ và tăng dần

5 buoc dau tu tai chinh hieu qua 4 4

 

 

 

 

 

 

Việc bắt đầu với số vốn nhỏ sẽ giúp bạn làm có thời gian học hỏi và thích nghi dần với thị trường. Sau đó bạn có thể có lộ trình tăng vốn nếu như hiệu quả đầu tư ổn định và rủi ro cũng được kiểm soát.
Việc này cũng dễ dàng hơn với những bạn dùng tiền lương hàng tháng để đầu tư, tích lũy dần và sau đó bạn sẽ thấy sức mạnh của “lãi kép” nổi tiếng.

Bước 5: Kiên trì học hỏi

“Kiếm tiền chưa bao giờ là dễ dàng”. Bạn có thể thua lỗ ngay từ khi mới bắt đầu, đó là lí do vì sao chúng ta nên bắt đầu với 1 số tiền nhỏ và tìm hiểu kỹ về thị trường trước khi đầu tư để giảm thiểu rủi ro. Nhưng cũng chính từ những lần vấp ngã, bạn sẽ rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu cho bản thân. Đừng quên tuân thủ kỷ luật cũng như quản trị cảm xúc trong đầu tư, đây là 2 yếu tố quan trọng sẽ ảnh hưởng đến chiến lược và hiệu quả đầu tư của bạn.
Chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn và thành công sau khi đọc bài 5 bước đầu tư tài chính đơn giản!

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com