Đầu tư hàng hóa phái sinh lừa đảo và dấu hiệu nhận biết

by

Bạn muốn đầu tư tài chính, bạn đang thắc mắc có phải hàng hóa phái sinh lừa đảo hay sàn giao dịch hàng hóa phái sinh có phải là lừa đảo. Bạn đang phân vân có nên đầu tư vào thị trường hàng hóa này. Bài viết này sẽ giúp trả lời giái đáp các thắc mắc trên của bạn và giúp bạn yên tâm hơn vào việc đầu tư của mình.

Trước khi muốn biết hàng hóa phái sinh lừa đảo hay không thì chúng ta sẽ phải tìm hiểu về hàng hóa phái sinh và thị trường hàng hóa phái sinh.

Hàng hóa phái sinh là gì?

Hàng hóa phái sinh là một công cụ tài chính giúp cho các nhà đầu tư đầu tư vào các hàng hóa mà không cần sở hữu hàng hóa đó.

Các mặt hàng chính của hàng hóa phái sinh bao gồm 04 loại:

 • Nông sản: bao gồm cây lượng thực (ngô, đậu nành, lúa mí,…), chăn nuôi (lợn, bò,…)
 • Nguyên liệu công nghiệp: cà phê, gỗ, cao su, len,…
 • Kim loại: bao gồm kim loại quý như vàng, bạc, bạch kim,… và kim loại cơ bản như nhôm, niken, quặng sắt, thiếc, kẽm,…
 • Năng lượng: bao gồm các sản phẩm từ dầu mỏ như dầu thô và xăng, khí đốt tự nhiên, dầu nóng, than, điện,….
hàng hóa phái sinh lừa đảo đúng hay sai
hàng hóa phái sinh lừa đảo đúng hay sai

Những điểm cần biết về giao dịch hàng hóa phái sinh

 • Mục đích của hàng hóa phái sinh: giảm thiểu rủi ro cho người sản xuất và tăng cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư thông qua việc chênh lệch giá cả trên thị trường.
 • Sở giao dịch hàng hóa phái sinh: Tại Việt Nam, các giao dịch hàng hóa phái sinh được thực hiện thông qua Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam ( Mercantile Exchange of  Vietnam – MXV ). Đây là một tổ chức được thành lập tại Việt Nam năm 2010, hoạt động theo hình thức Công ty Cổ phần và được Bộ Công thương cấp phép giao dịch hàng hóa.
 • Phương thức giao dịch hàng hóa phái sinh: Hiện nay, hầu hết các giao dịch hàng hóa phái sinh đều được thực hiện trên nền tảng online, thông qua điện thoại và giao dịch phần mềm. Điều này giúp cho các nhà đầu tư có thể đặt lệnh mua, bán một cách nhanh chóng, chính xác đồng thời các phần mềm này cũng giúp kết nối với sàn giao dịch hàng hóa phái sinh trên thế giới, cập nhật kịp thời các biến động giá cả hàng hóa trên thị trường.
hàng hóa phái sinh lừa đảo

Hàng hóa phái sinh lừa đảo đúng hay sai?

Theo Dautugi thì bản chất hàng hóa phái sinh không phải là lừa đảo bởi các lý do sau đây:

Xem thêm:  Ngân hàng trung ương là gì? Vai trò của ngân hàng trung ương?

Giao dịch được thực hiện thông qua một tổ chức quản lý của Nhà nước

Hiện nay thì hầu hết các giao dịch lừa đảo đều được thực hiện thông qua một tổ chức tư nhân không có pháp lý rõ ràng, trụ sở thường đặt ở nước ngoài. Nhưng đối với hàng hóa phái sinh thì giao dịch được thực hiện thông qua Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam ( Mercantile Exchange of  Vietnam – MXV ) uy tín, được Bộ Công thương cấp phép.

Giao dịch hàng hóa phái sinh được sự đảm bảo về pháp lý.

Điểm khác biệt lớn nhất của đầu tư hàng hóa phái sinh và đầu tư hàng hóa bình thường là việc đầu tư hàng hóa phái sinh được thực hiện ngay cả khi nhà đầu tư không sở hữu hàng hóa đó. Tuy nhiên, hàng hóa đó phải có thật trong thực tế và viêc chứng thực thông tin hàng hóa đó được thực hiện bởi Sở giao dịch hàng hóa. Đồng thời, tất cả giao dịch hàng hóa phái sinh tại Việt Nam đều được đảm bảo về mặt pháp lý bởi Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam.

Giao dịch hàng hóa phái sinh được đảm bảo tính thanh khoản.

Khi nhà đầu tư muốn đầu tư hàng hóa phái sinh thì đều phải lập tài khoản và thực hiện ký quỹ trên Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam. Điều này đảm bảo cho việc khi hiện các lệnh giao dịch thì nhà đầu tư phải bỏ tiền thật của mình để đầu tư.

Xem thêm:  Bull trap là gì? Những thông tin về Bull trap cần biết

Trong trường hợp bị lỗ thì nhà đầu tư sẽ bị mất tiền, nếu không thì sẽ bị trừ tiền ở khoản ký quỹ trước đó. Số tiền này sẽ được chuyển cho các nhà đầu tư có lãi. Và các nhà đầu tư có thể rút tiền từ tài khoản tiền bất cứ lúc nào. Từ đó đảm bảo tính thanh khoản cho các giao dịch hàng hóa phái sinh.

giao dịch hàng hóa phái sinh lừa đảo

Giao dịch hàng hóa phái sinh không thể sửa lệnh hệ thống

Một số sàn lừa đảo bằng cách sửa lệnh của nhà đầu tư. Khi nhà đầu tư tham gia thì lệnh của họ sẽ bị sửa trên hệ thống, nhà đầu tư cứ tưởng sẽ được đánh với các nhà đầu tư khác nhưng thực tế là đang đánh với sàn và luôn luôn bị sàn cho thua.

Nhưng đối với hàng hóa phái sinh được giao dịch thông qua Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam thì các lệnh của nhà đầu tư được thực hiện trên phần mềm CQG. Phần mềm này sẽ cung cấp nền tảng giao dịch và giá chạy song song, cùng lúc với giá thật nên không có việc làm giá và sửa hệ thống từ Sở hay bên thứ ba khác.

Các chi phí đầu tư đều minh bạch

Khi tham gia vào thị trường hàng hóa phái sinh, các nhà đầu tư đều biết được mức giá cụ thể của các chi phí như chi phí thực hiện giao dịch, chi phí quản lý tài khoản,… do Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam công bố nên rất minh bạch.

Xem thêm:  Tại sao giá dầu âm?

Địa chỉ giao dịch hàng hoá uy tín

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HOÁ ĐÔNG NAM Á( SACT) tự hào là một địa chỉ tin cậy để nhà đầu tư tin tưởng thực hiện các giao dịch hàng hoá. SACT cung cấp đầu đủ các dịch vụ từ hỗ trợ mở tài khoản, tư vấn đầu tư và uỷ thác đầu tư giúp nhà đầu tư đơn giản hoá quá trình đầu tư. Khi mở tài khoản hàng hoá phái sinh tại SACT, nhà đầu tư sẽ được cố vấn nhiệt tình bởi đội ngũ tư vấn dày dặn kinh nghiệm trong suốt quá trình đầu tư.

hang hoa phai sinh co lua dao khong 1

Thông tin liên hệ

 •   Địa chỉ: Tầng 1 CT 36A, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội
 •   Mã số thuế: 0109618450
 •   Người ĐDPL: Đỗ Thị Thu Hà
 • Hotline: 02473048884

Trên đây là những chia sẻ của Dautugi để trả lời câu hỏi Hàng hóa phái sinh lừa đảo đúng hay sai, mong rằng các nhà đầu tư cũng đã có câu trả lời cho riêng mình để từ đó đưa ra được lựa chọn kênh đầu tư cho bản thân.

Xem thêm:

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com