Đầu tư hàng hóa là gì? Có nên đầu tư hàng hoá tại Việt Nam

by

Đầu tư hàng hoá trong những năm gần đây đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Đầu tư hàng hoá là kênh đầu tư tài chính đứng thứ ba trên thế giới sau chứng khoán và forex. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đầu tư hàng hoá là gì? Có nên đầu tư hàng hoá phái sinh không?

Đầu tư hàng hoá là gì?

Đầu tư hàng hoá là việc nhà đầu tư thực hiện mua bán một khối lượng hàng hoá ở một mức xác định. Và việc giao nhận hàng được thực hiện tại một thời điểm nào đó trong tương lai

Đầu tư hàng hoá giúp người nông dân chủ động được giá bán sản phẩm, không lo sợ lỗ. Qua đó người nông dân có thể định được mức lợi nhuận sẽ có trong tương lai.

Đầu tư hàng hoá ra đời nhằm mục đích giúp các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận từ sự chênh lệch giá hàng hoá.

đầu tư hàng hóa là gì
Khái niệm về đầu tư hàng hóa là gì

Các loại mặt hàng hoá được đầu tư

  • Loại hàng hoá trong lĩnh vực năng lượng gồm các sản phẩm: dầu thô, khí gas…
  • Loại hàng hoá trong lĩnh vực kim loại gồm các sản phẩm: quặng sắt, đồng, chì, thiết…
  • Loại hàng hoá trong lĩnh vực nông sản gồm các sản phẩm: đậu tương, ngô, lúa mạch…
  • Loại hàng hoá trong lĩnh vực nguyên liệu công nghiệp gồm các sản phẩm: cao su, đường, café, bông sợi…

Trong đó mặt hàng thường xuyên được giao dịch nhất trên thị trường hiện nay chính là đầu tư nông sản. Vì có khá nhiều mặt hàng để đầu tư. Nên thị trường hàng hoá giúp đa dạng hoá các danh mục đầu tư. Giá cả thường xuyên di chuyển trong mô hình gần như không tương quan với cổ phiếu, trái phiếu.

Các sàn giao dịch hàng hoá quốc tế:

  • TOCOM – Sàn giao dịch hàng hoá Tokyo : giao dịch kim loại năng, năng lượng, nông nghiệp…
  • CME – Sở giao dịch hàng hoá Chicago : giao dịch các sản phẩm thịt, tiền tệ, chỉ số, tỉ giá…
  • NYMEX – Sở giao dịch hàng hoá New York: giao dịch năng lượng, kim loại…
  • ICE – Sàn giao dịch liên lục địa: giao dịch dầu, năng lượng, sản phẩm nông nghiệp…
  • LME – Sàn giao dịch kim loại Luân Đôn: giao dịch kim loại.

Đầu tư hàng hoá tại Việt Nam có gì đặc biệt

Hiện nay giao dịch hàng hoá có thể thông qua Sở giao dịch hàng hoá Việt Nam (MXV). Đây là cơ quan cấp nhà nước điều phối các giao dịch hàng hoá. Hiện tại MXV đang hỗ trợ trên 4 lĩnh vực chính: nông sản, nguyên liệu công nghiệp, kim loại và nông sản với 25 loại hàng hoá.

Sở giao dịch hàng hoá Việt Nam cung cấp các công cụ tài chính phái sinh, hợp đồng quyền chọn, hợp đồng chênh lệch… để nhà đầu tư có thể tham gia thị trường hàng hoá một cách dễ dàng. Ngoài ra còn giúp nhà đầu tư bảo hiểm giá hàng hoá, đa dạng các danh mục, quản lý rủi ro. Hay các nhà đầu tư có thể mua bán hợp đồng tương lai kiếm lợi nhuận từ chênh lệch giá cả.

sàn đầu tư hàng hóa ở việt nam

Khi tham gia đầu tư hàng hoá phái sinh các nhà đầu tư sẽ giao dịch trực tiếp trên Sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam (MXV) do Bộ Công Thương quản lý. Mọi hoạt động đầu tư phải được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Sàn giao dịch hàng hóa Việt Nam liên thông trực tiếp với các sàn giao dịch hàng hóa nổi tiếng trên thế giới như: ICE, CBOT, TOCOM…Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam nắm vai trò trung gian liên kết giữa các nhà đầu tư giao dịch với các sàn giao dịch hàng hóa quốc tế. 

Lời kết

So với các kênh đầu tư truyền thống khác đây là một kênh đầu tư an toàn đem lại hiệu quả cao mà các nhà đầu tư nên quan tâm.

Để biết thêm thông tin về giao dịch hàng hoá phái sinh. Hãy theo dõi website đầu tư gì, chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn tin tức nhanh và chính xác nhất về đầu tư.

Bài viết liên quan:

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa ATM

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0971-552-728

024-7304-8884

cskh.globalatm@gmail.com