TRON (TRX) là gì? Tất tần tật về TRX coin [Cập nhật năm 2022]

by

TRON đã thu hút trên 18 triệu tài khoản đăng ký, xử lý hơn 1.4 tỷ giao dịch dù chỉ mới hoạt động từ năm 2017. Số lượng ứng dụng phi tập trung dApp lựa chọn nền tảng TRON để khởi chạy ngày càng nhiều.Vậy TRON (TRX) là gì? Có nên đầu tư vào TRX coin hay không? Cùng tìm câu trả lời sau bài viết này nhé! 

TRON là gì?

TRON (ký hiệu: TRX hoặc TRONIX) là một giao thức phi tập trung dựa trên blockchain nhằm mục đích xây dựng một hệ thống nội dung giải trí miễn phí toàn cầu với sự trợ giúp của công nghệ blockchain và lưu trữ phân tán. TRON cho phép người dùng tự do xuất bản, lưu trữ và sở hữu dữ liệu và ở dạng độc lập và phi tập trung, quyết định việc phân phối, đăng ký và đẩy nội dung, đồng thời trao quyền cho người tạo nội dung thông qua việc phát hành, lưu thông và xử lý tài sản kỹ thuật số, do đó tạo ra nội dung giải trí hệ sinh thái.

TRX coin

Ứng dụng Pevo với hơn 10 triệu người dùng  là ứng dụng giải trí đầu tiên tích hợp TRON và sẽ giúp hơn 10 triệu người dùng trao đổi các loại tiền kỹ thuật số với nhau. ICO của TRON diễn ra vào ngày 3 tháng 8 năm 2017 và kết thúc vào ngày 24 tháng 8 năm 2017.

Cách thức hoạt động của TRON

TRON bị ảnh hưởng một phần bởi EOS về cơ chế đồng thuận. Ngoài ra, kết cấu và nhiều lớp đặt giúp TRON khác biệt so với nhiều nền tảng đối thủ.

Kết cấu 3 lớp độc lạ

trx coin la gi 2 1

Blockchain Moment được tổ chức thành 3 lớp cấp cao. Bao gồm lớp lõi, lớp ứng dụng và lớp lưu trữ.

 • Lớp lõi: Ở đây máy ảo VM đóng vai trò điều phối viên. Mọi giao dịch đều được thực hiện trên toàn hệ thống và số dư thanh khoản được giám sát chặt chẽ.
 • Lớp ứng dụng: nơi các ứng dụng dApp tương tác với các hợp đồng thông minh. Tất cả các nhà phát triển đều có quyền tham gia vào quá trình tùy chỉnh và nâng cấp.
 • Lớp lưu trữ: Lưu trữ tất cả thông tin trên blockchain được thực thi bởi người dùng và hệ thống hợp đồng thông minh
Xem thêm:  Alpaca là gì? Token Alpaca là gì?

Ứng dụng thuật toán đồng thuận DPoS

Thuật toán đồng thuận hiện được TRON sử dụng là DPoS. Quá trình tạo khối sẽ diễn ra như sau:

 • Bước 1: Tất cả 127 đại diện được bầu bởi chính những người nắm giữ TRON Coin.
 • Bước 2: Theo phiếu bầu của những người nắm giữ TRON Coin, 27 đại diện đã bắt đầu khai thác thối.
 • Bước 3: Mọi chu kỳ khai thác đều thay đổi.
 • Bước 4: Cứ sau 6 giờ, một cuộc thăm dò ý kiến ​​sẽ được thực hiện.
 • Bước 5: Sau 3 giây một khối mới sẽ được hình thành.
 • Bước 6: Đại diện tham gia giao dịch sẽ chia sẻ phần thưởng khối với tỷ lệ 16 TRX / khối.
 • Bước 7: Người đại diện cũng được thưởng với tỷ lệ 32 TRX / khối hoặc 336.384.000 TRX / năm.
 • Bước 8: Chia sẻ phần tử tiếp tục đến đầu năm 2021.
trx coin la gi 3 2

TRX coin là gì?

TRX coin là một loại tiền ảo, được phát triển trên nền tảng chuỗi khối Ethereum sử dụng tiêu chuẩn ERC-20. Sau đó vào năm 2018, đồng tiền này chính thức chạy trên blockchain TRON cho đến nay.

Dưới nền tảng TRON, đồng coin này được xây dựng và mang nhiệm vụ nhất định.

 • Fees: Được sử dụng để thanh toán phí giao dịch và giảm nguồn cung tiền xu.
 • Rewards: Sử dụng tiền kỹ thuật số làm phần thưởng để thưởng cho ứng viên có nhiều phiếu bầu nhất vì đã tham gia tạo khối mới.
 • Governance: Tương tự như token bỏ phiếu và quản trị, bỏ phiếu cho các ứng cử viên trong khi vận hành mạng.
 •  Payments: Cũng được sử dụng để thanh toán hàng hóa và dịch vụ thuộc hệ thống TRON.
Xem thêm:  Những cách đầu tư hợp đồng tương lai Bitcoin hiệu quả nhất năm 2021

Ưu điểm của TRX coin

Là đồng coin ra đời sau, nó có những ưu điểm vượt trội và khắc phục được những khuyết điểm của đồng tiền kỹ thuật số trước đó. Một số lợi thế là:

 • Khả năng phát hành dữ liệu: So với các loại tiền kỹ thuật số trước đây, một ưu điểm dễ nhận thấy là nhà đầu tư và người dùng có thể tự do kiểm soát các thông tin như hình ảnh, âm thanh, thông tin, video có thể xóa, lưu trữ và chia sẻ.
 • Nội dung được phép: Tiền ảo được thu thập là một tài sản kỹ thuật số có thể tạo ra động lực để kích thích và tạo điều kiện cho việc tạo ra một hệ sinh thái nội dung.
 • ICO – phương thức huy động vốn: cho phép chủ sở hữu tự phân phối tài sản dưới hình thức ICO
 • Cơ sở hạ tầng phân tán, bao gồm trao đổi phân tán, trò chơi tự trị, dự đoán và hệ thống trò chơi.

Có bao nhiêu TRX coin đang được lưu hành?

Theo kế hoạch kể từ khi thành lập, nguồn cung cấp token của TRON vượt quá 100 tỷ và hiện có 71,6 tỷ token đang lưu hành trên thị trường. Nhưng những con số này có thể thay đổi và dao động theo thời gian, vì vậy bạn nên kiểm tra các sàn giao dịch được liệt kê nếu bạn muốn cập nhật chính xác và đầy đủ.

Theo thực tế và tính toán, token TRX được phân phối giữa tổ chức phát hành và nhà đầu tư với 45% nằm trong tay tổ chức phát hành và 55% nằm trong tay nhà đầu tư và tiền ảo lưu hành trên thị trường.

Xem thêm:  Launchpad là gì? Những thông tin cần biết về Crypto Launchpad năm 2022

Lưu trữ TRX coin ở đâu

Giống như các đồng tiền khác, TRX coin được lưu trữ trong các ví dành riêng cho tiền điện tử. Vì là loại tiền được sử dụng rộng rãi và có nhiều nhà đầu tư tham gia nên ví lưu trữ TRX cũng trở nên mạnh mẽ và đa dạng hơn.

 • Việc sử dụng Ví TRON do TRON phát triển mang lại rất nhiều tiện lợi cho người dùng. Hiện tại, nó đã phát triển thành một ứng dụng tương thích với cả hệ điều hành Android và IOS. Đặc biệt có sẵn trên web bằng trình duyệt Chrome.
 • Sử dụng các ví lưu trữ khác như Ledger Nano S, Trezor có thể lưu trữ nhiều loại tiền điện tử khác nhau cùng một lúc.
 • Đặc biệt nếu bạn là người kinh doanh thông thường của sàn thì có thể sử dụng ví của sàn sẽ thuận tiện hơn trong quá trình trao đổi mua bán.

Có nên đầu tư vào TRX coin hay không

Mỗi đồng tiền mã hóa ra đời đều có mục đích phát triển riêng và đối với TRX coin, chúng cũng tập trung vào khía cạnh nào sẽ phát triển theo hướng đó. Vì vậy chúng luôn tồn tại cả ưu điểm và nhược điểm. Bên cạnh những ưu điểm kể trên, đồng tiền kỹ thuật số này cũng có những hạn chế nhất định như không thể thoát khỏi cái bóng của nền tảng Ethereum, hay trong cách truyền bá, quảng bá.

trx coin la gi 4 3

Nhưng đó cũng là điều mà các nhà đầu tư cần biết trước khi quyết định đầu tư hay không. Có một điều chắc chắn là dù bạn đầu tư vào loại tiền nào thì cũng không tránh khỏi sự biến động, không ổn định và những thay đổi khó lường. Do đó, có nên đầu tư hay không là tùy thuộc vào cảm nhận và đánh giá của mỗi nhà đầu tư về TRX. Nó cũng là một đồng tiền tăng trưởng mạnh trong thời gian dài.

Kết luận

Qua bài viết trên, Dautugi đã trả lời cho câu hỏi TRON là gì và có nên đầu tư vào TRX coin hay không. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về TRX coin và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn, phù hợp với bản thân. Chúc các bạn tnhf công!

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com