Trust Wallet là gì? 4 chức năng nổi bật?

by

Trust wallet là gì? Trong những năm vừa qua thị trường tiền điện tử đã thu hút được một lượng lớn các nhà đầu tư tham gia. Vì vậy nhu cầu lưu trữ coin ngày càng lớn. Ví Trust Wallet là một trong những cái tên lớn được nhiều nhà đầu tư sử dụng để lưu trữ coin. Vậy ví Trust Wallet là gì? Hãy cùng dautugi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Trust Wallet là gì?

Trust Wallet là gì? Trust Wallet chính là một ví tiền điện tử chính thức phi tập trung của Binance. Trong đó ví hỗ trợ rất nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Ví Trust Wallet hiện nay hỗ trợ lưu trữ với hầu hết các loại tiền điện tử đang lưu hành trên thị trường. Mỗi dự án Blockchain mới đều được ví cập nhật liên tục. Khi sử dụng ứng dụng ví này, người dùng chỉ cần lưu duy nhất một bản sao lưu, quá trình thao tác vô cùng đơn giản.

Binance được biết đến là một trong những sàn giao dịch lớn về giao dịch tiền điện tử với 2 sản phẩm là sàn Binance phổ thông và sàn giao dịch phi tập trung Binance DEX. Về sàn Binance thường thì không có gì quá phức tạp nhưng để giao dịch trên Binance DEX tiện lợi thì mình thường sử dụng ví Trust Wallet (hay còn gọi là ví Trust) để vừa trữ coin lại vừa liên kết trực tiếp với sàn Binance DEX.

Xem thêm:  Kiến thức cần biết về BNC mới nhất

Tuy nhiên ví Trust Wallet cũng tạo ra những khác biệt cho mình đó là nó tích hợp trình duyệt Web3 cho phép người dùng truy cập các Dapp đáp ứng được các tiêu chuẩn bảo mật và chất lượng nghiêm ngặt nhất.

Một trong những đặc điểm nổi bật của ví Trust Wallet chính là mỗi ví lưu trữ như vậy sẽ đi kèm với một khóa cá nhân (Private Key), chỉ chủ sở hữu của ví mới có quyền kiểm soát và giao dịch tài sản trong ví Trust Wallet. Nhờ vậy mà ví điện tử này đã loại bỏ được những rủi ro an ninh  trong các trường hợp các server lưu trữ key bị tấn công, nhờ vậy nó đảm bảo chỉ người dùng mới có thể tiếp cận tài khoản riêng của mình.

trust-wallet-la-gi
Trust Wallet là gì?

Ưu điểm của ví Trust Wallet là gì?

Ưu điểm của ví Trust Wallet là gì? Từ những đặc điểm đã nêu ra ở phía trên ví Trust Wallet mang đến những ưu điểm nổi bật cho các nhà đầu tư:

 • Ví có hỗ trợ mua tiền điện tử bằng thẻ ngân hàng. Khi nhà đầu tư sử dụng ví Trust Wallet có thể dễ dàng mua các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, Binance coin,.. Thông qua thẻ ngân hàng một cách nhanh gọn.
 • Nhà đầu tư có thể giao dịch mọi lúc mọi nơi. Ví giúp nhà đầu tư có thể nắm quyền giám sát và kiểm soát hoàn toàn tiền của mình trong khi trải nghiệm giao dịch trên Binance DEX ở bất kỳ nơi đâu.
 • Giúp trao đổi ngay lập tức. Tiền điện tử lưu trữ trong Trust Wallet sẽ không thời gian luân chuyển của khách hàng. Tốc độ luân chuyển từ ví này sang ví khác, hay giữa các sàn sẽ gần như ngay tức thời.
 • Chỉ chủ sở hữu mới có quyền truy cập vào ví của họ. Ngay cả nền tảng cung cấp ứng dụng Trust Wallet cũng không có quyền thu thập bất kỳ dữ liệu cá nhân nào của người dùng.
 • Ví Trust Wallet hỗ trợ đến hơn 60 blockchain, hơn 1 triệu tài sản mã hóa và còn cập nhật thêm nữa.
 • Nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng ví. Bởi Trust Wallet được Binance bảo hiểm 100% nếu nhà đầu tư gặp trường hợp hệ thống bị lỗi hoặc ví bị hack
 • Trust Wallet giúp nhà đùa tư quản lý địa chỉ của mình để gửi và nhận tiền điện tử. Tại đây ứng dụng cũng cung cấp cho người dùng khả năng thực hiện các giao dịch tiền điện tử khác và cả đặt cược (stalking).
 • Ví cũng hỗ trợ tiếng việt cho các nhà đầu tư dễ dàng sử dụng.
uu-diem-trust-wallet-la-gi
Ưu điểm của ví Trust Wallet là gì?

Nhược điểm của ví Trust Wallet là gì?

 • Việc giao dịch ngoài hệ sinh thái của Binance phải gặp rất nhiều khó khăn
 • Trust Wallet không hỗ trợ ví phần cứng.
 • Hiện tại Trust wallet hỗ trợ tốt với sàn Binance CEX và sàn Binance DEX, các sàn giao dịch, các ví còn lại chưa liên kết tốt.
 • Ví Trust Wallet chưa được nhiều người biết đến, vì nhiều người chủ yếu vẫn lưu trữ tiền trên ví của sàn giao dịch.
Xem thêm:  WIN coin là gì? - Kiến thức về Winklink.

Những chức năng nổi bật của Trust Wallet là gì?

Những chức năng nổi bật của Trust Wallet là gì? Ngoài chức năng đơn thuần thông thường là hỗ trợ lưu trữ coin/token mà ứng dụng này còn cung cấp đến người dùng rất nhiều tiện ích khác.

dac-diem-cua-trust-wallet-la-gi
Những chức năng nổi bật của Trust Wallet là gì?

Giao dịch phân quyền – Swap

Trust Wallet đã tích hợp hệ thống sàn giao dịch phân quyền, giúp hỗ trợ trao đổi đa dạng các loại tiền điện tử. Nền tảng ví này hỗ trợ chủ yếu cặp giao dịch chứa đồng BNB, ETH, BUSD.

Để thực hiện giao dịch nhà đầu tư cần chọn cặp giao dịch, nhập vào số lượng  token / coin muốn mua hoặc bán. Sau đó nhà đầu tư chỉ cần đặt lệnh, cách thức thực hiện gần giống với sàn giao dịch tập trung. Tuy nhiên vì thực hiện giao dịch trên sàn phi tập trung nên cả người mua và người bán được kết nối trực tiếp với nhau không cần thông qua bên môi giới thứ 3.

Hoán đổi coin / token – Swap

Chức năng Swap giúp hỗ trợ người dùng nhanh chóng hoán đổi từng loại hình kỹ thuật số với nhanh một cách cực đơn giản. Nhưng phí dịch vụ hoán đổi tài sản trên Trust Wallet phí vẫn còn tương đối cao, chưa được nhiều khách hàng Việt Nam sử dụng.

Lưu trữ coin / token

Đây là một trong những chức năng chính cơ bản của ví. Trust Wallet tương thích với hầu hết những loại tiền điện tử đang lưu hành trên thị trường. Mỗi khách hàng đều được cấp một địa chỉ ví lưu trữ Private Key riêng, tách biệt hoàn toàn với ví sàn.

Xem thêm:  Bioption là gì? Những kiến thức cần biết về Bioption

Đặt cọc coin/token – Staking

Staking là một trong những tính năng thu lại khá nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư, đây là tính năng đặt cọc token để người dùng tham gia vào một nền tảng nào đó. Khi đó, nhà đầu tư có thể thu lợi nhuận từ chính tài sản đã đặt cược. Hiện nay, Trust Wallet đang hỗ trợ người dùng tham gia Staking vào một số nền tảng lớn như Cosmos (ATOM), Tezos (XTZ), TRON (TRX),…

Trên đây dautugi đã tổng hợp đầy đủ những thông tin về ví Trust Wallet là gì?  Mong rằng bài viết trên đây đã cung cấp cho các nhà đầu tư những thông tin hữu ích về ví Trust Wallet là gì?

Xem thêm:

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com