TRB coin là gì? 5 đặc điểm của dự án Tellor?

by

TRB coin là gì? TRB coin chính là token của hệ thống Tellor. TRB coin được thiết kế để hỗ trợ quá trình vận hành cả hệ thống Tellor. Vậy cụ thể TRB coin là gì? Hệ thống Tellor là gì? Hãy cùng dautugi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

TRB coin là gì?

TRB coin là gì? Trước khi đi vào tìm hiểu TRB coin là gì? Chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu Tellor là gì? – Nền tảng chính của TRB coin

Tellor – TRB coin là gì?

Tellor – TRB coin là gì? Tellor là một oracle phi tập trung trên Ethereum, chúng có nhiệm vụ cung cấp các nguồn dữ liệu bên ngoài blockchain, sau đó sẽ sử dụng cho những smart contract.

Hiện tại mạng lưới Tellor đang xây dựng để giải quyết các vấn đề về giá cả trong lĩnh vực DeFi. Đội ngũ phát triển của nền tảng này mong muốn cung cấp các dữ liệu cho thế giới DeFi theo cách an toàn và minh bạch hơn.

Vấn đề chính mà Tellor muốn loại bỏ là các trường hợp báo cáo dữ liệu sai. Thêm vào đó bản chất không thể thay đổi của nhiều mạng blockchain khi có dữ liệu được báo cáo sai sót có thể tạo ra “hiệu ứng gợn sóng”.

Để giải quyết điều này Tellor tận dụng một cấu trúc phi tập trung để xác minh rằng tất cả dữ liệu đến từ Oracle là chính xác. Nền tảng sẽ sử dụng hệ thống xác minh nhiều lớp và cơ chế khuyến khích bằng phần thưởng để đảm bảo rằng tất cả các Oracle cung cấp thông tin ngoài chuỗi đáng tin cậy và được kiểm chứng.

trb-coin-la-gi
Tellor – TRB coin là gì?

Cách thức hoạt động của Tellor – TRB coin là gì?

 • Bước 1: Bằng cách sử dụng TRB coin, người dùng sẽ gửi một truy vấn tới Tellor. Người dùng có thể trả tiền thêm cho chuỗi dữ liệu này nếu họ cần thêm thông tin.
 • Bước 2: Cứ sau 5 phút, Smart Contract của Tellor sẽ chọn ra các truy vấn có nhiều phần thưởng nhất và chuyển sang cho các Miner thực hiện.
 • Bước 3: Miner có thể gửi giải pháp của họ về các điểm dữ liệu off-chain tới hợp đồng Tello. Sau khi nhận được một vài giá trị, giá trị chính thức sẽ được chọn và lưu on-chain. Các khoản thanh toán sẽ được phân bổ cho các Miner sau quá trình lựa chọn.
 • Bước 4: Chủ sở hữu token TRB có thể tranh chấp tính hợp lệ của dữ liệu đã khai thác trong vòng 2 ngày.
 • Bước 5: Các Voters sẽ bỏ phiếu để đánh giá dữ liệu. Nếu dữ liệu từ Miner là sai lệch, họ sẽ bị mất số TRB đã stake ban đầu. Số TRB coin này sẽ được chia cho những người tranh chấp (Disputers) và Voters. Nếu dữ liệu là chính xác, Miner sẽ nhận được khoản phí tranh chấp. Thời gian biểu quyết sẽ được nhân đôi cho đến khi không còn tranh chấp nào nữa.
trb-coin-la-gi
Cách thức hoạt động của Tellor – TRB coin là gì?

TRB coin là gì?

TRB coin là gì? TRB coin chính là token chính của mạng lưới Tellor. TRB coin ra đời với nhiệm vụ chính giúp hỗ trợ quá trình quản lý và vận hành mạng lưới hệ thống. TRB coin ra đời vời ngày 05/08/2019.

Xem thêm:  Balancer là gì? Những thông tin về Balancer là gì?

Những thông tin về TRB coin là gì?

Những thông tin về TRB coin là gì? Sau đây là những thông tin về TRB coin:

 • Tên: Tellor token
 • Ký hiệu: TRBContract: 0x0ba45a8b5d5575935b8158a88c631e9f9c95a2e5
 • Tiêu chuẩn: ERC-20
 • Blockchain: Ethereum
 • Loại: MineableTổng cung: 2.385.245 TRB
 • Cung lưu thông: 2.330.245 TRB

TRB không phải là dạng token được tạo ra từ ban đầu và phân bố dần theo cơ chế mở khoá. Thay vào đó, TRB có thể được đào và đưa vào lưu thông dần trong thị trường theo thời gian.

trb-coin-la-gi
Những thông tin về TRB coin là gì?

Vai trò của TRB coin là gì?

Vai trò của TRB coin là gì? TRB coin có những vai trò chính sau đây:

 • Thứ nhất, người dùng có thể sử dụng TRB coin để thực hiện staking hệ thống và đóng vai trò như là một miner, tham gia vào việc xác thực các dữ liệu tại mạng lưới.
 • Thứ hai, người dùng có thể sử dụng TRB coin và tip cho các miner để được ưu tiên trong việc yêu cầu truy xuất các dữ liệu
 • Thứ ba, lượng tiền tip sẽ chia làm hai phần bằng nhau. Một nửa sẽ trao thưởng cho các miner, một nửa còn lại được burn nhằm mục đích giảm nguồn cung và đảm bảo TRB có giá trị dài hạn.
 • Thứ tư, có thể sử dụng TRB coin để Dispute (tranh chấp).  Trường hợp dữ liệu được cung cấp gặp phải vấn đề, lúc này người dùng sẽ sử dụng token TRB để có thể phản bác lại. Nếu như bị phản bác thành công, Miner sẽ không nhận được lượng TRB phần thưởng. Ngược lại, nếu như dữ liệu đó thật sự chính xác, Miner sẽ nhận được thêm TRB do người phản bác thêm vào hợp đồng.
 • Thứ năm, TRB không những được sử dụng để phản bác để đảm bảo được độ chính xác của dữ liệu, thì người giữ TRB sẽ được thể tham gia bầu chọn, và thông qua những quyết định nâng cấp trong mạng lưới.
Xem thêm:  Hệ sinh thái NEAR là gì? 3 cách tham gia hệ sinh thái NEAR?

Cách lưu trữ TRB coin là gì?

Cách lưu trữ TRB coin là gì? Có thể lưu trữ TRB coin qua các cách sau đây:

TRB là token ERC-20. Do đó, bạn có thể lưu trữ token này trên các ví như:

 • Ví cứng: Ledger Nano X, Trezor T,…
 • Ví ETH thông dụng: Coinbase Wallet, Metamask, Trust Wallet, Atomic, MyEtherWallet, Coin98 Wallet,…
 • Vi sàn: Lưu trữ trực tiếp trên sàn giao dịch có hỗ trợ TRB.

TRB coin là một dự án đáng để đầu tư. Tellor giải quyết các vấn đề còn hạn chế của giao dịch Smart Contract giúp công nghiệp DeFi có thể phát triển mạnh mẽ. Đây là cơ hội giúp Tellor tham gia vào thị trường DeFi có nhiều tiềm năng phát triển tương lai.

Bài viết trên đã cung cấp chi tiết những thông tin cần biết về TRB coin là gì?, hy vọng bài viết sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về TRB coin là gì?Cảm ơn các nhà đầu tư đã theo dõi!

Đầu Tư Gì là trang tin tức tài chính, với hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Website chuyên cung cấp kiến thức về các kênh đầu tư tài chính HOT nhất hiện nay như hàng hóa phái sinh, chứng khoán, forex, tiền điện tử, bất động sản,… Cập nhật tin tức, phân tích tình hình kinh tế, tài chính, cơ hội đầu tư, tiền tệ, tỷ giá ngoại tệ cập nhật đầy đủ nhất tại Đầu tư gì.

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com