Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Trader quan sát xu hướng đảo chiều khi Ether giảm dưới 4.100 USD

by
Trader quan sát xu hướng đảo chiều khi Ether giảm dưới 4.100 USD

Việc giá Ether giảm 13% xuống dưới ngưỡng 4.100 USD đã kích hoạt các đợt thanh lý hợp đồng tương lai với tổng trị giá 200 triệu USD, song các nhà giao dịch chuyên nghiệp vẫn có lý do để tin tưởng vào đồng tiền này.

Xu hướng đảo chiều khi Ether giảm

Các nhà giao dịch có lý do để hoảng sợ khi chứng kiến Ether bốc hơi tới 13% xuống dưới ngưỡng 4.100 USD trong phiên giao dịch ngày 16/11. Đợt điều chỉnh nhanh chóng dường như đã phá vỡ kênh tăng dần kéo dài 55 ngày với mục tiêu hướng tới mốc 5.500 USD của Ether.

Xu hướng đảo chiều khi Ether giảm

Những người không lo lắng về vấn đề phân tích kỹ thuật sẽ hiểu rằng mức biến động hàng ngày 3,4% của tiền điện tử biện minh cho mức dao động giá âm 10%. Tuy nhiên, không nên bỏ qua các yếu tố bên ngoài, chẳng hạn như việc Mỹ mới phê duyệt dự luật cơ sở hạ tầng hôm thứ Hai (15/11).

Dự luật yêu cầu rằng các giao dịch tài sản kỹ thuật số trị giá hơn 10.000 USD phải được báo cáo cho Sở Thuế vụ (IRS). Tuy nhiên, quy định mới có được áp dung cho các cá nhân và doanh nghiệp phát triển công nghệ blockchain và ví kỹ thuật số hay không thì vẫn chưa rõ ràng.

Bên cạnh đó, thị trường cũng bị tác động bởi việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) quyết định từ chối yêu cầu đăng ký quỹ Bitcoin ETF giao ngay của VanEck hôm 12/11. SEC lý giải nguyên nhân từ chối là do “các hành vi gian lận và thao túng”, cùng với sự thiếu minh bạch trên stablecoin Tether (USDT).

Các đợt thanh lý trên thị trường tương lai không đáng kể

Động thái sụt giảm bất ngờ của Ether đã kích hoạt một loạt lệnh thanh lý các hợp đồng trên thị trường tương lai, với tổng giá trị 200 USD. Tuy nhiên, khối lượng hợp đồng mở trên thị trường tương lai Ether vẫn khá tốt.

Các đợt thanh lý trên thị trường tương lai không đáng kể

Lưu ý rằng giá trị tổng giá trị các hợp đồng tương lai hàng quý và hợp đồng tương lai vĩnh viễn hiện vẫn ở mức 11,9 tỷ USD, cao hơn 37% so với hai tháng trước. Tuy nhiên, số lượng đòn bẩy Long (mua) và Short (bán) vẫn được khớp ở mọi thời điểm trong bất kỳ hợp đồng phái sinh nào.

Các trader chuyên nghiệp không còn lạc quan quá mức

Để xác định xem liệu các trader chuyên nghiệp đang nghiêng về xu hướng giảm giá hay không, các nhà đầu tư thường nhìn vào phí bảo hiểm hợp đồng tương lai – còn được gọi là tỷ lệ basis. Chỉ báo này đo lường khoảng cách giá giữa giá hợp đồng tương lai và giá trên thị trường giao ngay thông thường.

Hợp đồng tương lai hàng quý của Ether là công cụ ưa thích của cá voi và các nhà môi giới cung cấp dịch vụ mua bán chênh lệch giá. Các yếu tố như ngày thanh toán và chênh lệch giá so với thị trường giao ngay khiến các công cụ phái sinh có vẻ phức tạp đối với các trader nhỏ lẻ, nhưng ưu điểm đáng kể nhất của các công cụ này là  funding rate (phí chênh lệch giá giữa thị trường giao ngay và thị trường tương lai) gần như không có sự biến động.

Các trader chuyên nghiệp không còn lạc quan quá mức

Hợp đồng tương lai ba tháng thường giao dịch với tỷ lệ basic từ 5% đến 15%. Việc người bán yêu cầu một mức giá cao hơn để hoãn thanh toán hợp đồng thường gây ra sự chênh lệch giá.

Việc Ether vượt qua ngưỡng 4.000 USD hôm 21/10 khiến tỷ lệ basis chạm mức 20%, đánh dấu mức đòn bẩy quá mức từ người mua. Sau ba tuần dao động trong khoảng 14% đến 20%, chỉ số này hiện đã giảm xuống mức 12%.

Mặc dù tỷ lệ basis vẫn ở mức trung lập đến tăng giá, nhưng nó báo hiệu sự hưng phấn quá mức của người mua đã chấm dứt. Về cơ bản đây là một sự thanh lọc lành mạnh. Xem tới việc kênh tăng giá đã bị phá vỡ, các trader Ether nên đây là một giai đoạn giảm nhiệt sau khi Ether đã liên tục tăng mạnh trong thời gian qua.

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com