Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Top 5 các yếu tố ảnh hưởng đến đồng USD

by

Các yếu tố ảnh hưởng đến đồng USD là gì? Đồng USD là một trong những đồng tiền quan trọng nhất trên thế giới vì nó được sử dụng trong nhiều giao dịch quốc tế và có vai trò là đồng tiền giữ vai trò thị trường chủ đạo. Chính vì vậy sự lên xuống của đồng tiền này cũng có những ảnh hưởng nhất định lên thị trường. Vậy cụ thể các yếu tố ảnh hưởng đến đồng USD là gì? Hãy cùng dautugi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Các yếu tố ảnh hưởng đến đồng USD là gì?

Chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Mỹ (Federal Reserve):

Chính sách tiền tệ của Federal Reserve (Fed) là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến đồng USD. Đây là cơ quan quản lý tiền tệ của Mỹ, có trách nhiệm thiết lập và thực hiện chính sách tiền tệ của Mỹ. Chính sách tiền tệ của Fed bao gồm nhiều quyết định quan trọng, như quyết định về lãi suất, tăng trưởng kinh tế, lạm phát và nhiều yếu tố khác.

Khi Fed tăng lãi suất, đồng USD sẽ trở nên hấp dẫn hơn đối với nhà đầu tư ngoại tệ bởi vì lãi suất cao hơn làm tăng lợi suất đầu tư. Do đó, nhiều nhà đầu tư sẽ muốn đầu tư vào đồng USD để kiếm được lợi suất cao. Điều này tăng nhu cầu sử dụng đồng USD và góp phần tăng giá trị của nó.

Ngược lại, khi Fed giảm lãi suất, đồng USD có thể giảm giá trị. Vì khi lãi suất giảm, sự hấp dẫn của đồng USD giảm vì lợi suất đầu tư thấp hơn. Nhiều nhà đầu tư sẽ đầu tư vào các ngoại tệ khác để tìm kiếm lợi suất cao hơn. Điều này làm giảm nhu cầu sử dụng đồng USD và có thể giảm giá trị của nó.

Do đó, chính sách tiền tệ của Fed có tác động lớn đến giá trị đồng USD và cần được quan tâm đến trong việc đánh giá tình hình kinh tế và đầu tư của Mỹ.

cac-yeu-to-anh-huong-den-dong-USD
Top 5 các yếu tố ảnh hưởng đến đồng USD

Thị trường lao động Mỹ

Nếu thị trường lao động Mỹ tăng trưởng mạnh mẽ, tăng mức lương và giảm tỷ lệ thất nghiệp, điều này sẽ tăng khả năng tiêu dùng của người dân và tăng nhu cầu sử dụng đồng USD.

Khi người tiêu dùng mua nhiều hàng hoá và dịch vụ, họ cần sử dụng đồng USD để thanh toán cho những món hàng và dịch vụ đó. Do đó, khi tăng mức lương và giảm tỷ lệ thất nghiệp, nhu cầu sử dụng đồng USD cũng tăng lên, góp phần tăng giá trị của đồng USD.

Ngoài ra, sự tăng trưởng của thị trường lao động Mỹ cũng tạo ra sự ổn định kinh tế trong quốc gia. Sự ổn định này thu hút sự đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài và tăng nhu cầu sử dụng đồng USD. Những yếu tố ảnh hưởng đến đồng USD.

Tuy nhiên, nếu thị trường lao động Mỹ không phát triển tốt, mức lương giảm và tỷ lệ thất nghiệp tăng, điều này có thể làm giảm nhu cầu sử dụng đồng USD và ảnh hưởng đến giá trị của nó. Do đó, việc theo dõi tình hình thị trường lao động Mỹ là rất quan trọng trong việc đánh giá tình hình kinh tế và đầu tư của Mỹ.

Thương mại quốc tế:

Khi Mỹ xuất khẩu nhiều hơn và nhập khẩu ít hơn, điều này tạo ra nhu cầu sử dụng đồng USD trong giao dịch thương mại quốc tế và có thể tăng giá trị của nó.

Khi Mỹ xuất khẩu nhiều hơn, các quốc gia khác sẽ cần sử dụng đồng USD để thanh toán cho hàng hoá và dịch vụ của Mỹ. Điều này tạo ra nhu cầu sử dụng đồng USD trong thị trường quốc tế và có thể tăng giá trị của đồng USD.

Tuy nhiên, nếu Mỹ nhập khẩu nhiều hơn và xuất khẩu ít hơn, điều này có thể giảm giá trị của đồng USD. Khi Mỹ nhập khẩu nhiều hơn, đồng USD sẽ được sử dụng để thanh toán cho hàng hoá và dịch vụ của các quốc gia khác, tạo ra sự cạnh tranh với nhiều loại tiền tệ khác. Đây là yếu tố ảnh hưởng đến giá trị đồng USD so với các loại tiền tệ khác.

cac-yeu-to-anh-huong-den-dong-usd-la-gi
Các yếu tố ảnh hưởng đến đồng USD là gì?

Tình hình kinh tế toàn cầu:

Nếu kinh tế toàn cầu tăng trưởng mạnh mẽ và ổn định, điều này sẽ tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh và tăng nhu cầu sử dụng đồng USD trong giao dịch quốc tế, góp phần tăng giá trị của nó.

Khi kinh tế toàn cầu tăng trưởng, các quốc gia khác sẽ tăng nhu cầu sử dụng đồng USD để đầu tư và thanh toán cho hàng hoá và dịch vụ của Mỹ. Điều này cũng tạo ra nhiều cơ hội cho các công ty Mỹ để mở rộng kinh doanh và tăng doanh thu của họ, tăng cung tiền tệ và góp phần tăng giá trị của đồng USD.

Tuy nhiên, nếu kinh tế toàn cầu giảm tốc độ tăng trưởng hoặc xảy ra khủng hoảng, điều này có thể giảm nhu cầu sử dụng đồng USD và làm giảm giá trị của nó.

Tình hình chính trị:

Tình hình chính trị trong nước và quốc tế có thể ảnh hưởng đến giá trị đồng USD. Nếu tình hình chính trị ổn định và có tính dự đoán, điều này có thể tạo ra môi trường thuận lợi cho đầu tư và góp phần tăng giá trị của đồng USD. Ngược lại, nếu tình hình chính trị bất ổn và không chắc chắn, điều này có thể tạo ra không chắc chắn và rủi ro cho đầu tư, dẫn đến giảm giá trị của đồng USD. Ví dụ, nếu có một cuộc bầu cử tổng thống gây ra sự bất ổn chính trị hoặc nếu các nước có quan hệ thương mại căng thẳng, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến giá trị đồng USD.

cac yeu to anh huong den dong usd 1
Các yếu tố ảnh hưởng đến đồng USD là gì? 

Kết luận,

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến đồng USD. USD là đồng tiền được sử dụng nhiều nhất trong các giao dịch thương mại quốc tế, bao gồm các hợp đồng xuất khẩu và nhập khẩu, đầu tư trực tiếp nước ngoài và các giao dịch tài chính.

Xem thêm:


Đầu tư gì là trang tin tức tài chính, với hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Website chuyên cung cấp kiến thức về các kênh đầu tư tài chính HOT nhất hiện nay như hàng hóa phái sinh, chứng khoán, forex, tiền điện tử, bất động sản,… Cập nhật tin tức, phân tích tình hình kinh tế, tài chính, cơ hội đầu tư, tiền tệ, tỷ giá ngoại tệ cập nhật đầy đủ nhất tại Đầu tư gì.

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0971-552-728

024-7304-8884

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com