Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Giới thiệu hợp đồng đầu tư tương lai nhôm LME 2022

by

Tình hình thị trường giao dịch nhôm LME? Tổng quan về hợp đồng tương lai nhôm LME? Trên thị trường giao dịch hàng hoá phái sinh nhôm LME là một trong những sản phẩm được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm trong nhóm mặt hàng nguyên liệu công nghiệp. Vậy những thông tin cần biết về nhôm LME khi giao dịch hàng hoá phái sinh là gì? Hãy cùng dautugi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Những thông tin cần biết về nhôm LME khi giao dịch hàng hoá phái sinh?

Nhôm là gì?

Nhôm thuộc nhóm kim loại, có màu sắc trắng ánh bạc, mềm và nhẹ. Nhôm có độ phản chiếu cao cũng như có tính dẫn nhiệt và dẫn điện lớn. Nhôm là kim loại không độc và có tính chống mài mòn. Nhôm cũng là kim loại có nhiều thành phần nhất.

Nhôm là kim loại nhẹ, nhẹ hơn 1/3 so với sắt và thép. Vì vậy nhôm được ứng dụng rất nhiều để sản xuất cửa, máy bay, linh kiện trên không, máy móc.

Nhôm có thể dẫn điện và thường được sử dụng phổ biến khi dùng để truyền cùng dòng điện.

Nhôm có tính dẻo. Tính dẻo tạo sự thuận tiện trong sản xuất ra các sản phẩm có dạng tấm, lá, băng hoặc là ép chảy thành các thanh như khung cửa.

giao dịch nhôm LME

Ứng dụng của nhôm:

Kim loại Nhôm có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống.

 • Ngành xây dựng sẽ được ứng dụng nhôm làm: Vách ngăn; Cửa đi chính; Mặt dựng; Mái hiên; Cửa sổ, cửa lùa; Khung sườn nhôm; nhôm xingfa..
 • Ngành công nghiệp: khung xe máy, thùng xe tải, thanh tản nhiệt
 • Ngành tiêu dùng: tủ trưng bày, bàn ghế, thang, giường…

Thị trường nhôm năm 2022:

Nga sản xuất khoảng 6% lượng nhôm trên thế giới và chiếm khoảng 7% nguồn cung cấp mỏ nikel toàn cầu. Đây cũng là nhà sản xuất khí đốt tự nhiên chính được sử dụng để tạo ra điện.

Trong cả năm 2021, giá kim loại công nghiệp này đã tăng 42% do tình trạng thiếu hụt nguồn cung khi Trung Quốc siết chặt hoạt động sản xuất nhôm nhằm giảm thiểu ô nhiễm không khí và tình trạng thiếu hụt năng lượng nghiêm trọng.

Chốt phiên giao dịch ngày 8/2 /2022 (theo giờ địa phương), giá nhôm giao sau 3 tháng trên Sàn giao dịch kim loại The London Metal Exchange (LME) đã tăng 1,9% lên mức 3.192,50 USD/tấn, tiệm cận mức cao nhất kể từ năm 2008 trở lại đây vốn được xác lập vào hồi tháng 10/2021. Tính từ đầu năm 2022 đến nay, giá nhôm thế giới đã tăng tới 13%.

Giá nhôm đã tăng 37% trong vòng 2-1/2 tháng qua và gần đây đã đạt mức cao kỷ lục liên tiếp sau khi Nga xâm lược Ukraine.

Những quốc gia sản xuất nhôm sơ cấp trên toàn cầu đã luyện ra 60 triệu tấn mỗi năm bao gồm: Trung Quốc, Nga, Ấn Độ, Canada, Mĩ, Úc, Na Uy, Bahrain, Mỹ, Iceland. Trong đó Trung Quốc là quốc gia chiếm hơn một nửa nguồn cung nhôm trên toàn cầu.

đặc tả hợp đồng đầu tư nhôm LME

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá nhôm LME:

Nhu cầu nhôm LME từ Trung Quốc:

 • Trung Quốc là quốc gia cung cấp 40% nguồn cung từ nhôm toàn cầu. Vì vậy nó sẽ tác động rất lớn đến giá của nhôm. Giá của nhôm tăng cao hơn trong gần hai thập kỉ qua chính là nhờ vào sự tăng trưởng mạnh của GDP Trung Quốc.

Chi phí sản xuất nhôm LME:

 • Để có thể sản xuất được nhôm cần trải qua 4 quy trình: đùn, đúc, cán và rèn và mỗi quy trình sẽ có những đặc điểm khác nhau. Để sản xuất được nhôm cần tiêu hao một lượng lớn năng lượng cho quá trình nung chảy
 • Những thay đổi về giá cả của dầu hay điện cũng ảnh hưởng đến gía nhôm LME

Nhu cầu đối với ngành xây dựng:

 • Thị trường xây dựng chiếm lĩnh vị trí thứ hai trong các ngành sử dụng nhôm. Tại các quốc gia đang phát triển nhôm chiếm đến 30% vật liệu xây dựng.
 • Tốc độ tăng trưởng xây dựng (có thể chịu ảnh hưởng của lãi suất, tỉ lệ thất nghiệp, sức mạnh kinh tế) có thể chịu biến động và ảnh hưởng đến giá nhôm LME

Giá của đồng Đô la:

 • Nhôm cũng được giao dịch bằng đồng đô la , độ mạnh của đồng USD có sức ảnh hưởng lớn đối với giá Nhôm. Đồng USD tăng giá sẽ khiến giá Nhôm LME giảm và ngược lại.

Yếu tố cạnh tranh:

 • Ngày nay người ta có thể dùng vật liệu composite nhẹ hơn đang tìm cách thay thế nhôm
 • Vật liệu này có thể gây cạnh tranh khá khốc liệt trên thị trường Nhôm. Khi vật liệu này có thể tạo ra những tiến bộ về công nghệ và trở nên phù hợp hơn sẽ khiến nhu cầu về Nhôm bị giảm sút. Ảnh hưởng đến giá nhôm LME.

giao-dich-nhom-lme

Đặc tả hợp đồng tương lai nhôm LME:

Hàng hóa giao dịch Nhôm LME
Mã hàng hóa LALZ / AHD
Độ lớn hợp đồng 25 tấn / lot
Đơn vị yết giá USD / tấn
Loại hợp đồng 3 tháng (3-month)
Kỳ hạn hợp đồng Niêm yết hằng ngày
Thời gian giao dịch Thứ 2 – Thứ 6:
07:00 – 01:00
(ngày hôm sau)
Bước giá 0.50 USD / tấn
Ngày đáo hạn 90 ngày kể từ ngày hợp đồng được niêm yết
Ngày giao dịch cuối cùng Ngày giao dịch liền trước ngày đáo hạn
Ký quỹ Theo quy định của MXV từng thời điểm.
Giới hạn vị thế Theo quy định của MXV từng thời điểm.
Biên độ giá 15% giá đóng cửa
Phương thức thanh toán Giao nhận vật chất
Tiêu chuẩn chất lượng Theo quy định của sản phẩm Nhôm giao dịch trên Sở giao dịch Kim loại London (LME).

1. Nhôm nguyên chất có lượng tạp chất không lớn hơn thành phần hóa học của một trong các chỉ định đã đăng ký dưới đây:

a. P1020A trong Hồ sơ đăng ký quốc tế và Bắc Mỹ có tên “Chỉ Định Quốc Tế Và Giới Hạn Thành Phần Hóa Học Đối Với Nhôm Không Hợp Kim”

b. Al99.70 trong tiêu chuẩn GB/T 1196-2008 có tên “Nhôm thỏi không hợp kim dành cho việc nấu chảy lại”

Đối với các chứng quyền được tạo ra tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2009, nhôm nguyên chất có độ tinh khiết tối thiểu 99,70% với hàm lượng sắt tối đa cho phép là 0.2% và hàm lượng silicon tối đa cho phép là 0.20%

2. Nhôm được giao dưới hình dạng thỏi, thanh chữ T và máng

3. Nhôm được giao theo hợp đồng phải theo thương hiệu được LME phê duyệt.

Bài viết trên đã cung cấp chi tiết những thông tin cần biết về giao dịch đầu tư nhôm LME, hy vọng bài viết sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về giao dịch đầu tư nhôm LME. Cảm ơn các nhà đầu tư đã theo dõi!

Đầu Tư Gì là trang tin tức tài chính, với hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Website chuyên cung cấp kiến thức về các kênh đầu tư tài chính HOT nhất hiện nay như hàng hóa phái sinh, chứng khoán, forex, tiền điện tử, bất động sản,… Cập nhật tin tức, phân tích tình hình kinh tế, tài chính, cơ hội đầu tư, tiền tệ, tỷ giá ngoại tệ cập nhật đầy đủ nhất tại Đầu tư gì.

Xem thêm:

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com