Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Hợp đồng giao dịch kẽm LME trong đầu tư hàng hóa

by

Những thông tin tổng quan về đầu tư kẽm LME? Hợp đồng tương lai kẽm LME? Những thông tin về hợp đồng tương lai kẽm LME như thế nào? Câu trả lời được chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây! Gần đây áp lực lạm phát gia tăng khiến cho giá của các kim loại tăng cao. Vì thế kẽm LME là một trong những mặt hàng nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Những thông tin cần biết khi giao dịch kẽm LME là gì?

Đặc điểm của kẽm LME:

Kẽm là một nguyên tố kim loại lưỡng tính. Nó là nguyên tố đầu tiên trong nhóm 12 của bảng tuần hoàn nguyên tố, Kẽm chiếm khoảng 0,0075% trong vỏ Trái Đất, là nguyên tố phổ biến thứ 24 trong lớp vỏ Trái Đất và có 5 đồng vị bền.

Kẽm là chất dẫn điện khá tốt. Kim loại kẽm tương đối cứng và giòn ở hầu hết cấp nhiệt độ nhưng khi đạt đến 100 đến 150 °C thì trở nên dễ uốn từ. Trên 210°C, kim loại kẽm giòn trở lại và có thể được tán nhỏ bằng lực.

Kẽm là nguyên tố trắng xanh được tinh chế thành kim loại. Và nó có thể chóng lại sự ăn mòn nên nó thường được ứng dụng để mạ sắt và thép. Kẽm cũng thường được sử dụng để sản xuất đồng thau.

Các mỏ trên thế giới ngày nay khai thác hơn 11,9 triệu tấn kẽm hàng năm. Mỏ kẽm cũng tồn tại hơn 50 quốc gia trên thế giới và kim loại này đóng vai trò lớn trong ngành công nghiệp thép.

Ngành kẽm toàn cầu hiện nay đã đạt đến đỉnh cao về phát triển và do nhu cầu kẽm tiếp tục ổn định, sự phát triển trong ngành kẽm trong tương lai có thể là kết quả của những tiến bộ trong công nghệ, cải tiến và tối ưu hóa chất lượng sản phẩm cũng như trong Cấu trúc công nghiệp kẽm.

Hiện nay, các hợp đồng giao dịch Kẽm LME đều được giao dịch trên sàn giao dịch Kim Loại London LME. Bất kỳ nhà đầu tư nào cũng đều có thể thực hiện đầu tư ở mọi lúc và mọi thời điểm.

Kẽm buộc 1 ly xây dựng – Kẽm 1mm buộc đen mềm hàn quốc – Dây kẽm buộc đen hấp mềm ✔️ Sáng Chinh Tháng Bảy năm 2022Công dụng của kẽm:

 • Gần một nửa sản lượng kẽm trên thế giới được dùng để mạ điện cho các kim loại khác như sắt, thép nhằm hạn chế sự han gỉ do thời tiết
 • Là một vật liệu dễ gia công, không đắt, không độc hại như chì. Kẽm thường được lựa chọn để kết hợp với các kim loại khác nhằm tạo ra các hợp kim mạnh hơn
 • Trong thực tế, kẽm được sử dụng nhiều để chế tạo pin kẽm hay các loại pin đồng có tính ứng dụng cao trong cuộc sống.
 • Ngành công nghiệp ô tô ứng dụng kẽm cho các bộ phận đúc khuôn

Các nước sản xuất kẽm:

Tài nguyên của kẽm được phân bố rộng rãi trong tự nhiên, và kẽm thường tồn tại trong trạng thái sulfide. Khoáng chất lan rộng ở dạng hỗn hợp (chủ yếu), cũng như một ít quặng ôxi hóa như smithsonite, willemite, hemimorphite và hydrocincite. Hiện tại, các nguồn kẽm được xác định trên thế giới là khoảng 1,9 tỷ tấn.

Phân bố theo khu vực: Châu Á, Châu Đại Dương, Bắc Mỹ và Nam Mỹ.

Trữ lượng kẽm của bốn quốc gia – Úc, Trung Quốc, Hoa Kỳ và Kazakhstan – chiếm khoảng 57% trữ lượng thế giới, và chiếm 64,66% trữ lượng kẽm của các quốc gia như Trung Quốc, Hoa Kỳ, Úc, Canada, Kazakhstan, Peru và Mexico, Của cơ sở dự trữ của thế giới.

giao-dich-kem-lme

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá kẽm LME:

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá kẽm LME bao gồm:

Nhu cầu từ Trung Quốc:

 • Trung Quốc là quốc gia tiêu thụ kẽm hàng đầu được sử dụng trong thép mạ kẽm. Giá kẽmLME phụ thuộc vào nhu cầu thép mạ của Trung quốc trong các dự án xây dựng
 • Các quyết định về việc dừng hay thực hiện các dự án hạ tầng tại Trung Quốc có thể tạo ra những tác động lớn trong nhu cầu kẽm LME.

Nguồn cung cấp của Trung Quốc:

 • Trong những năm gần đây Trung Quốc phải gánh chịu hậu quả rất lướn từ ô nhiễm môi trường, chất lượng ô nhiễm không khí có thể gây ảnh hưởng đến quyết định đến các ngành khai thác mỏ, vì khai thác mỏ có thể gây ảnh hưởng đến môi trường
 • Nếu Trung Quốc hạn chế khai thác mỏ và phải phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu có thể đẩy giá kẽm LME lên.

Nhu cầu từ Mỹ:

 • Xây dựng cơ sở hạ tầng chiếm một tỉ lệ rất lớn trong nhu cầu tiêu thụ thép mạ kẽm
 • Nếu chính phủ Mỹ dành nguồn vốn lớn cho các dự án lớn xây dựng cơ sở hạ tầng thì giá thép có thể tăng lên đáng kể. Và dẫn đến tăng nhu cầu về kẽm đẩy giá kẽm LME lên cao.
 • Ngành kinh tế Mỹ cũng phát triển rất mạnh và nhu cầu về ô tô lớn từ đó kẽn được sử dụng nhiều đẩy giá kẽm LME lên

Giá các nguyên liệu đầu vào:

 • Để có thể sản xuất, khai thác kẽm cần rất nhiều năng lượng đầu vào. Đòi hỏi tiêu tốn một lượng lớn than điện và dầu thô. Gây nên tác động lớn đến giá kẽm LME
 • Giá của phế liệu cũng ảnh hưởng lên giá kẽm LME.

Kinh tế toàn cầu:

 • Nếu như sản lượng tồn kho thiếc giảm có thể gây nên tình trạng thiếu hụt nguồn cung trên toàn cầu. Dẫn đến việc giá kim loại sẽ cao hơn nói chung và gây ảnh hưởng đến giá kim loại kẽm LME nói riêng.
 • Nếu trữ lượng kim loại lớn gây tồn kho mở rộng thị trường có thể gây nên tình trạng dư thừa kim loại, có thể dẫn đến giá thấp hơn.
 • Các nhà giao dịch nên theo dõi những biến đổi trong tồn kho thiếc tại hai sản giao dịch đến biết được manh mối về nguồn cung và giá thiếc.

Kinh nghiệm chọn mua thép mạ kẽm Vitek myvietgroup

Đặc tả hợp đồng đầu tư kẽm LME :

Hàng hóa giao dịch Kẽm LME
Mã hàng hóa LZHZ / ZDS
Độ lớn hợp đồng 25 tấn / lot (± 2%)
Đơn vị yết giá USD / tấn
Loại hợp đồng 3 tháng (3-month)
Kỳ hạn hợp đồng Niêm yết hằng ngày
Thời gian giao dịch Thứ 2 – Thứ 6:
07:00 – 01:00
(ngày hôm sau)
Bước giá 0.50 USD / tấn
Ngày đáo hạn 90 ngày kể từ ngày hợp đồng được niêm yết
Ngày giao dịch cuối cùng Ngày giao dịch liền trước ngày đáo hạn
Ký quỹ Theo quy định của MXV từng thời điểm.
Giới hạn vị thế Theo quy định của MXV từng thời điểm.
Biên độ giá 15% giá đóng cửa
Phương thức thanh toán Giao nhận vật chất
Tiêu chuẩn chất lượng Theo quy định của sản phẩm Kẽm giao dịch trên Sở giao dịch Kim loại London (LME).

1. Kẽm tinh khiết 99.995% phải đáp ứng được một trong 4 tiêu chuẩn dưới đây:

a. BS EN 1179:2003 – 99.995%

b. ISO 752:2004 – ZN-1 grade

c. ASTM B6-12 – LME grade

d. GB/T 470-2008 – Zn99.995

2. Kẽm được giao ở dạng thỏi, có trọng lượng không quá 30 kg.

3. Kẽm được giao phải đến từ các doanh nghiệp trong danh sách LME phê duyệt.

 

Bài viết trên đã cung cấp chi tiết những thông tin cần biết về giao dịch đầu tư kẽm LME, hy vọng bài viết sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về giao dịch đầu tư kẽm LME. Cảm ơn các nhà đầu tư đã theo dõi!

Đầu Tư Gì là trang tin tức tài chính, với hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Website chuyên cung cấp kiến thức về các kênh đầu tư tài chính HOT nhất hiện nay như hàng hóa phái sinh, chứng khoán, forex, tiền điện tử, bất động sản,… Cập nhật tin tức, phân tích tình hình kinh tế, tài chính, cơ hội đầu tư, tiền tệ, tỷ giá ngoại tệ cập nhật đầy đủ nhất tại Đầu tư gì.

Xem thêm:

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com