Tomo coin là gì? 5 đặc điểm của TomoChain là gì?

by

Tomo coin là gì? Tomocoin chính là token của Tomo chain. Tomo chain là một trong những dự án được nhiều nhà đầu tư Việt quan tâm bởi các ưu điểm như: thời gian xác thực nhanh, bảo mật cao, phí giao dịch thấp… Vậy cụ thể Tomo coin là gì? Hãy cùng dautugi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Tomo coin là gì?

Tomo coin là gì? Tomo coin chính là đồng tiền kỹ thuật số của nền tảng blockchain Tomo Chain. Chính đồng tiền này đã thúc đẩy sự phát triển của TomoChain.

Năm 2018, đây là dấu mốc đáng nhớ khi TomoChain tuyên bố quyết định tách khỏi Ethereum và tự chạy trên nền tảng blockchain của riêng mình với 150 Masternode. Và đây cũng là cột mốc khi Tomo coin chính thức trở thành native token chạy trên chính nền tảng của mình.

Tomo coin trước đây được ra mắt trong đợt ICO của Tomochain, nó được ra mắt với mục đích quản lý và duy trì cơ sở hạ tầng của Tomochain. Tomocoin ngày mới được ra mắt là token token ERC20. Như đã nói ở phía trên thì TomoChain đã khởi chạy Mainnet thành công và chuyển sang chain mới của riêng mình.

Tomo coin ra đời với mục đích tạo động lực cho người dùng đóng góp vào hệ thống. Đồng thời, nó cũng được các bên thứ 3 dùng để sử dụng các dịch vụ trên Ecosystem của TomoChain.

tomo-coin-la-gi
Tomo coin là gì?

Một số thông số cơ bản của Tomo coin là gì?

Một số thông số cơ bản của Tomo coin là gì? Sau đây là một số các thông số cơ bản cùa Tomo coin:

 • Ticker: TOMO
 • Blockchain: TomoChain
 • Block time: 2s
 • Token Type: Native token
 • Total Supply: 100.000.000 TOMO
Xem thêm:  Balancer là gì? Những thông tin về Balancer là gì?

Allocation Tomo coin là gì?

Allocation Tomo coin là gì? Tomo coin được phân bổ như sau:

 • 55 triệu coin dùng bán trong Private, Presale và ICO
 • 33 triệu coin dùng để tặng thưởng hoặc chương trình xây dựng hệ sinh thái (phát hành trong 8 năm)
 • 12 triệu coin được phân bổ cho các thành viên trong team, cố vấn và chương trình bounty

Cách sử dụng Tomo coin là gì?

Cách sử dụng Tomo coin là gì? Tomo coin được sử dụng với các mục đích sau đây:

 • Tomo coin được sử dụng để tài trợ cho sự phát triển của TomoChain và hệ sinh thái của nó (TomoScan, TomoMater, TomoWallet, v.v.)
 • Đây là một phần thưởng để khuyết khích người sử dụng xây dựng hệ thống / hệ sinh thái TomoChain.
 • Tomo coin sẽ được sử dụng như một công cụ quản trị phi tập trung lâu dài của mạng TomoChain.
 • Tomo coin được sử dụng để gọi vốn cho các dự án xây dựng trên nền tảng BlockChain của TomoChain.
 • Được sử dụng để Stake và nhận Reward.

Ngoài ra, TomoChain cũng đang nhắm đến NFT Token. Thế nên để đầu tư vào đồng Tomo coin nhà đầu tư cần lưu ý các đặc điểm sau đây:

 • Cơ chế đồng thuận PoSV, Master Nodes phải Stake đồng TOMO để được quyền tạo Block. Trả thưởng cho Master Nodes bằng TOMO lấy từ quỹ dự trữ.
 • Phát triển NFT Token trên hệ sinh thái Tomochain.
 • Cho phép xây dựng các dApps và phát hành ICO trên nền tảng của TomoChain.
cach-su-dung-tomo-coin-la-gi
Cách sử dụng Tomo coin là gì?

Phí giao dịch Tomo coin là gì?

Phí giao dịch Tomo coin là gì? Các phí giao dịch của Tomo coin bao gồm:

 • Kể từ khi Tomo Chain xuất hiện đã thu hút rất nhiều nhà đầu từ bởi phí giao dịch rất thấp, theo ước tính chỉ bằng 1/100 phí trên nền tảng Ethereum.
 • Thế nên khi nhà đầu tư tham gia giao dịch Tomocoin  tại các sàn giao dịch thì chắc chắn sẽ phải chịu thêm phí rút/nạp ( Nếu có )
Xem thêm:  Bot trade là gì? Top 3 Bot trade tốt nhất hiện nay?

Cách sở hữu đồng Tomo coin là gì?

Cách sở hữu đồng Tomo coin là gì? Sau đây là các cách để sở hữu đồng Tomo coin:

Đào Tomo coin:

Khác với BTC, ETH nhà đầu tư không thể áp dụng cách đào hai đồng coin này cho TomoChain bởi TomoChain sử dụng cơ chế đồng thuận PoSV. Thế nên thay vì sử dụng các máy đào nhà đầu tư có thể trở thành Master Nodes để đóng góp vào việc xây dựng khối. Rồi từ đó nhận phần thưởng là các TOMOcoin.

Mua và lưu trữ Tomo coin:

Tomo coin hiện nay rất phổ biến có mặt trên hầu hết các sàn giao dịch. Nhà đầu tư có thể mua tại các sàn giao dịch uy tín như Binance, Kucoin, Hotbit,… Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên các nhà đâu tư nên giao dịch trên sàn Binance để đảm bảo an toàn nhất nhé!

Để lưu trữ Tomo coin nhà đầu tư có thể lựa chọn các cách sau:

Ví cứng: Lưu trữ tại các ví uy tín như Ledger Nano, Trezor,..

Ví mềm: MetaMask, Trust Wallet,…

Những thông tin về TomoChain – Tomo coin là gì?

TomoChain là gì? TomoChain chính là một Blockchain nền tảng được xây dựng để trở thành Public Blockchain tích hợp EVM (Ethereum Virtual Machine) với các ưu điểm như: Phí giao dịch thấp, thời gian xác thực nhanh, bảo mật cao.. Thêm vào đó nhờ tính năng này mà ta có thể giải quyết các vấn đề mở rộng trên nền tảng Blockchain, đặc biệt là Ethereum cho Tomoapp và các ứng dụng phân cấp Geth.

Xem thêm:  TRB coin là gì? 5 đặc điểm của dự án Tellor?

Với khả năng xác nhận giao dịch tối đa với mức phí thấp TomoChain được tạo ra với mục đích như vậy.  TomoChain hoạt động với một hệ thống bao gồm 150 Masternode cùng với thuật toán Proof of Stake Voting (POSV). Nhờ đó mà tính bảo mật của chuỗi được đảm bảo và ổn định.

Công nghệ Blockchain luôn tìm ẩn những vấn đề sau: nghẽn trong mạng lưới của Ethereum, phí giao dịch cao, khả năng mở rộng vẫn còn hạn chế, khó có khả năng tương tác với nền tảng Ethereum. Hầu như những vấn đề kể trên đều được TomoChain giải quyết hết thảy bằng cách:

 • Cơ chế đồng thuận Proof of Stake Voting (POSV) cùng với sử dụng 150 Masternode giúp phí giao dịch thấp hơn và thời gian xác thực cũng được rút ngắn đi
 • Các hợp đồng thông minh của Ethereum có thể chuyển sang TomoChain một cách dễ dàng. Nhờ hỗ trợ giao thức tích hợp EMV và Atomic Cross – Chain.
 • Bằng cách trao quyền cho các ứng dụng ngày nay với việc giảm thiểu tối đa mức độ phức tạp của công nghệ Blockchain, trong khi vẫn giữ nguyên được lợi ích cơ bản nên TomoChain đã gia tăng tốc độ xử lý cho hàng triệu giao dịch trên blockchain
tomochain-la-gi
Những thông tin về TomoChain – Tomo coin là gì?

Bài viết trên đã cung cấp chi tiết những thông tin cần biết Tomo coin là gì?, hy vọng bài viết sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về Tomo coin là gì?Cảm ơn các nhà đầu tư đã theo dõi!

Đầu Tư Gì là trang tin tức tài chính, với hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Website chuyên cung cấp kiến thức về các kênh đầu tư tài chính HOT nhất hiện nay như hàng hóa phái sinh, chứng khoán, forex, tiền điện tử, bất động sản,… Cập nhật tin tức, phân tích tình hình kinh tế, tài chính, cơ hội đầu tư, tiền tệ, tỷ giá ngoại tệ cập nhật đầy đủ nhất tại Đầu tư gì.

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com