Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Tìm hiểu về ví Bitcoin và top 5 loại ví lưu trữ BTC uy tín, an toàn nhất năm 2021.

by

Bạn đang hứng thú với thị trường tiền điện tử và đang muốn tìm hiểu về Bitcoin. Bài viết mày sẽ giúp bạn tìm hiểu Ví bitcoin là gì? Một số loại ví lưu trữ uy tín , an toàn năm 2021. Cùng bắt đầu nhé!

ví Bitcoin
Ví Bitcoin là gì?

Ví Bitcoin là gì?

Ví Bitcoin (Bitcoin Wallet) được hiểu đơn giản là nơi giúp bạn lưu giữ, nhận và gửi đồng tiền điện tử Bitcoin (BTC). Về điểm này nó khá giống với tài khoản ngân hàng mà bạn thường dùng. Tuy nhiên điểm khác biệt là ví Bitcon không định danh chủ sở hữu, tức là khi nhận hoặc chuyển đồng Bitcon, bạn sẽ không biết chủ sở hữu chiếc ví là ai. Điều duy nhất bạn có thể biết được đó chính là địa chỉ của ví đó mà thôi.

Địa chỉ ví Bitcoin là gì?

Nếu ví Bitcon được hiểu giống như tài khoản ngân hàng thông thường thì địa chỉ ví bitcoin (Bitcoin Address) chính là số tài khoản. Nó ở dạng dãy số được dùng để giao dịch rút/ nạp tiền BTC của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng nó để kiểm tra chi tiết các giao dịch của mình.

Mỗi một dịch vụ , ví điện tử sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ ví Bitcoin khác nhau và có thể từ một ví cho phép bạn tạo nhiều ví tiền BTC khác nhau. Điều này tương tự với ngân hàng, mỗi ngân hàng sẽ cấp cho bạn một tài khoản khác và một ngân hàng sẽ cho phép bạn mở nhiều tài khoản.

Khoá bí mật (Private Key)

Bạn hiểu đơn giản khoá bí mật chính là mật khẩu, dùng để thực hiện việc chuyển đồng tiền trong ví BTC của bạn. Bạn không nên tiết lộ khoá bí mật cho bất kỳ ai để tránh việc tiền trong ví của bạn bị mất.

Các loại ví Bitcoin

Hiện tại trên thị trường tiền điện tử, ví Bitcoin được chia làm 2 hình thức lưu trữ : Ví nóng ( ví online hay ví web) và ví lạnh ( ví offline hay ví cứng).

ví Bitcoin
Phân loại ví Bitcoin

Ví nóng

Ví nóng là loại ví dùng để giao dịch Bitcoin của bạn và bắt buộc phải được kết nối internet vì ví lưu trữ Bitcoin trực tuyến.

 • Ưu điểm: Đăng ký và tạo ví Bitcoin miễn phí, dễ dàng thiết lập, tiện lợi trong việc mua bán và thanh toán.
 • Nhược điểm: So với ví lạnh, ví nóng có độ bảo mật không cao. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều loại ví online uy tín chất lượng để bạn yên tâm sử dụng.

Ví lạnh

Ví lạnh là loại ví dùng để giao dịch Bitcoin mà không cần kết nối Internet vì ví dùng để lưu trữ Bitcoin ngoại tuyến.

 • Ưu điểm: Có độ bảo mật cao, an toàn tốt nhất để bạn có thể lưu trữ Bitcoin của mình vì không cần dùng đến internet nên các hacker không thể lấy tiền của bạn được. Rủi ro chỉ sảy ra khi bạn đánh mất hoặc quên ví của mình mà thôi.
 • Nhược điểm: Ví cứng có giá khá cao khoảng từ 2,5 triệu đồng đến 3 triệu đồng . Ngoài ra, việc thiết lập phức tạp, các giao dịch thanh toán hoặc mua bán cũng không tiện bằng ví nóng.

Tại sao nên sử dụng ví Bitcoin

” Not your keys, not your bitcoin” là câu nói hay được nhắc đến rất nhiều trong các cộng đồng tiền Bitcoin. Câu nói này được hiểu đơn giản là khi bạn không giữ khoá bí mật thì số Bitcoin đó không thuộc về bạn, tức là khi bạn lưu trữ Bitcoin trên các sàn giao dịch thì khi sàn giao dịch đó ngưng hoạt động thì số Bitcoin đó cũng biến mất.

Trong quá khứ đã có rất nhiều sàn giao dịch đã bị sập nên việc sử dụng ví Bitcoin là vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn cho số lượng Bitcoin của bạn.

5 loại ví lưu trữ BTC uy tín, an toàn nhất năm 2021

ví Bitcoin
Ảnh minh hoạ

Coinbase: Ví tổng thể tốt nhất

Nếu bạn đang ở Mỹ hay Châu Âu thì Coinbase là nơi giao dịch và lưu trữ dễ nhất đối với tiền điện tử . Đây là công ty của Mỹ nên an toàn hơn rất nhiều các ví online khác. Tuy nhiên gần đây, Coinbase hay block các tài khoản Việt do chính sách của họ nên bạn hãy cân nhác trước khi sử dụng. Bạn có thể kết nối với các ngân hàng của Hoa Kỳ để nạp USA vào mua Bitcoin và rút USA ra tài khoản bank ( chú ý chỉ bank USA thôi nhé).

Leger Nano S: Ví lạnh tốt nhất để lưu trữ Bitcoin

Đây là ví lạnh có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, vỏ bọc bên ngoài là kim loại nên có độ bền rất cao và nó có giao diện rất dễ sử dụng. Thiết bị hoạt động thông qua Leger Live, ứng dụng được cài đặt trên máy để bàn cho phép tưng thích với thiết bị.

Leger Nano S có thể hỗ trợ tất cả các loại đang hiện hành, thời gian lưu trữ Bitcoin khà lâu. Giá khoảng 59 USD.

Trezo: Ví Bitcoin bảo mật tốt nhất

Trezo không phải là nền tảng mua bán đầy đủ như Coinbase mà chỉ là nơi lưu trữ Bitcoin của bạn. Nó là thiết bị cắm vào máy tính, máy tính bảng, điện thoại để truy cập vào tiền của bạn. Trezo hoạt động với nhiều loại tiền tệ và hoạt động như một trình quản lý mật khẩu, thiệt bị xác thực 2 yếu tố và cùng nhiều tiện ích khác. Giá khoảng 58 USD.

Trust Wallet

Là loại ví online dùng cho người Việt phổ biến hiện nay. Giao dịch nhanh chóng và hỗ trợ giao dịch trên giao diện điện thoại. Có thời gian lưu trữ Bitcoin trung hạn và chỉ tập trung giao dịch trong nước. Hỗ trợ hơn 30.000 loại coin BTC, ETH, BCH…

Block Chain

Block chain là một trong những loại ví web lâu nhất. Ưu điểm là giao dịch nhanh chóng thông qua website, có thể giao dịch trực tiếp bàng thẻ ngân hàng hoặc thẻ tín dụng liên kết với web. Tuy nhiên, nó chứa đựng các rủi ro như các ví onine khác và chie hỗ trợ một số coin lâu đời. Block Chain được đánh giá là web an toàn nhất thế giới phf hợp với người lưu trữ và giao dịch trung hạn.

Có nên đầu tư vào ví Bitcoin không?

Ưu điểm của ví Bitcoin là gì:

 • Thuận tiện trong việc giao dịch. Nếu như các bạn gửi tiền ở ngân hàng bạn sẽ gặp khá nhiều giới hạn như giới hạn chuyển khoản, rút tiền, phí chuyển khá cao… Tuy nhiên, với Bitcoin bạn có thể giao dịch xuyên quốc gia tại bất kể thời điểm nào trong ngày. Vì lưu thông tiền ảo không phải qua bất kỳ một khâu hay mắt xích trung gian nào. Sử dụng ví bitcoin không có giới hạn, không phụ thuộc về không gian và thời gian khi lưu thông loại tiền ảo này. 
 • Độ bảo mất của ví Bitcoin này khá cao. Thông qua giao dịch tiền ảo đều được thực hiện và hoàn thành mà không cần bất kỳ thông tin nào. Thế nên danh tính của người giao dịch được bảo mật. 
 • Không gây ô nhiễm môi trường. Việc giao dịch được thông qua mạng Internet, hệ thống máy tính xử lý dữ liệu của ví Bitcoin Cho nên chi phí điện năng thấp. 
 • Trong tương lai tiền ảo mở ra một tiềm năng phát triển thương mại điện tử.  Các doanh nghiệp nổi tiếng như Dish Network (DISH), Microsoft Store, nhà bán lẻ bánh sandwich Subway, Stabucks và Overstock.com (OSTK) chào đón thanh toán bằng Bitcoin.

Nhược điểm của ví Bitcoin là gì:

 • Vì ví Bitcoin hoàn toàn được sử dụng trên các nền tảng số. Những người chưa quen dùng công nghệ sẽ thấy việc tạo và quản lí một ví tiền ảo vô cùng khó khăn và còn dễ bị lừa.
 • Giá của đồng tiền ảo trong ví lên xuống thất thường chứng ta rất khó để đoán trước được thị trường dễ đến nhiều sự rủi ro cao
 • Tiền ảo trong ví Bitcoin có thể sử dụng cho các mục đích phạm pháp: dễ bị ăn cắp, các hoạt động rửa tiền. Đây cũng chính là nguyên nhân chính khiến nó khó trở thành đồng tiền hợp pháp ở nhiều quốc gia.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về ví Bitcoin giúp giải đáp các thắc mắc cơ bản Bitcoin là gì? và gợi ý một số ví Bitcoin an toàn, uy tín. Chúc các bạn có quyết định đầu tư đúng đắn và an toàn, ghé thăm https://dautugi.com.vn/để cập nhật thêm nhiều bài viết hay nhé.

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com