Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Tiền ảo Squid Game rớt giá về 0 sau khi nhà phát triển cuỗm hàng triệu USD ‘cao chạy xa bay’

by

Đồng tiền ảo ăn theo bộ phim nổi tiếng Squid Game đã quay về với mốc 0 USD sau khi nhà phát triển chuyển toàn bộ số tiền ảo của họ thành tiền thật, đồng nghĩa với việc đánh cắp 2,1 triệu USD từ nhà đầu tư.

Tiền ảo Squid Game rớt giá về 0 sau khi nhà phát triển cuỗm hàng triệu USD 'cao chạy xa bay' - Ảnh 1.
Đồng SQUID đã tăng hơn 310.000% kể từ khi ra mắt trước khi mất sạch giá trị. (Ảnh: AFP).

Đồng tiền ảo ăn theo Squid Game

Gần đây, một đồng tiền ảo mới vừa ra mắt, nằm trong một dự án ăn theo cơn sốt Squid Game do Netflix sản xuất. SQUID, đồng tiền ảo mới, hiện đang giao dịch quanh mức 2,22 USD, tăng gần 2.400% trong 24 giờ qua và vốn hóa nhảy vọt lên hơn 174 triệu USD.

Tuy nhiên, CoinMarketCap cảnh báo các nhà đầu tư nên thận trọng trước khi nhảy vào giao dịch đồng SQUID. CoinMarketCap đã nhận được “nhiều báo cáo” rằng người dùng không thể bán đồng tiền ảo này trên Pancakeswap, một sàn giao dịch phi tập trung phổ biến.

Theo sách trắng của SQUID, đồng tiền này bắt đầu pre-sale vào ngày 20/10 và dường như “cháy hàng trong một giây”. Đây là một trong rất nhiều đồng tiền ảo ăn theo khác đã chứng kiến những đợt tăng giá mạnh mà không rõ lý do.

Hiện chưa rõ tại sao một số người dùng không thể bán các đồng SQUID mà họ đang nắm giữ, nhưng sách trắng mô tả đồng tiền này có đề cập đến một công nghệ chống bán phá giá nhằm ngăn nhà đầu tư bán ra nếu không đáp ứng được các điều kiện nhất định.

Theo CoinMarketCap, đồng tiền ảo SQUID có lúc đã tăng đến 2.861 USD trước khi mất sạch toàn bộ giá trị vào ngày 1/11. Vụ lừa đảo này thuộc dạng “rug pull”, có nghĩa là nhà phát triển đã hủy bỏ dự án trước khi ra mắt, đổi tiền ảo của họ sang tiền thật, khiến đồng tiền nhanh chóng mất giá trị.

Trước vụ lừa đảo này, vốn hóa của SQUID là khoảng hơn 2 triệu USD.

SQUID được ra mắt như một đồng tiền có thể sử dụng cho trò chơi online mới lấy cảm hứng từ bộ phim Squid Game. Trang web Gizmodo chỉ ra hàng loạt dấu hiệu cho thấy đây là một trò bịp, bao gồm việc trang web đầy lỗi chính tả. Dấu hiệu cảnh báo khác: Nhà đầu tư có thể mua nhưng không thể bán SQUID. Hiện tại trang web SQUID đã biến mất và tài khoản mạng xã hội cũng ngừng hoạt động.

CoinMarketCap cũng cảnh báo các nhà đầu tư tiềm năng rằng SQUID có lẽ là một trò lừa đảo, hiển thị lời nhắc nhở “hãy hết sức thận trọng” nếu họ mua đồng tiền này.

Được thúc đẩy bởi cơn sốt điên cuồng của nhà đầu tư nhỏ lẻ, chỉ mới tuần trước, giá SQUID đã phi mã 310.000% kể từ khi ra mắt, dù có rất ít thông tin về dự án hay các nhà phát triển. 

Trước đó, trang web của SQUID tuyên bố trò chơi online dựa trên Squid Game của họ sẽ ra mắt trong tháng này. Một số người dùng đã nhanh chóng nhận ra dấu hiệu đáng ngờ của SQUID như sách trắng có lỗi chính tả và các nhà phát triển không có tài khoản mạng xã hội.

SQUID không phải đồng tiền ảo gây bão duy nhất sập giá xuống 0, Forbes cho biết. Hồi tháng 6, một đồng tiền mã hoá được tỷ phú Mark Cuban đầu tư đã mất toàn bộ giá trị sau khi bị phát hiện ra lỗi trong thiết kế. Lỗ hổng này tạo ra cơ hội kinh doanh chênh lệch giá, cho phép nhà đầu tư kiếm tiền không giới hạn bằng cách mua và bán liên tục đồng tiền này.

Squid Game là bộ phim truyền hình ăn khách nhất trên toàn cầu của Netflix với 111 triệu tài khoản theo dõi. Các giám đốc chỉ ra sự thành công của bộ phim là bằng chứng cho thấy các nội dung quốc tế của Netflix có thể gây tiếng vang với nhiều đối tượng khán giả.

Tuần trước, Netflix nói với CNN rằng công ty không có liên hệ gì với SQUID, và từ chối bình luận thêm. CNN đã cố liên hệ với những nhà phát triển dự án SQUID thông qua thông tin liên lạc trên trang web, nhưng chưa nhận được phản hồi.

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com