Hotline: (0971) 552 728

Email: cskh@dautugi.com.vn

Thời tiết vẫn tiếp tục là yếu tố hỗ trợ cho giá lúa mì

by
lua-mi
Giá lúa mì mở cửa phiên sáng nay tiếp tục giảm nhẹ và gần như xoá hết mức tăng mạnh của phiên đầu tuần. Số liệu bán hàng lúa mì Mỹ cho thấy Trung Quốc vắng bóng trong các đơn mua hàng gần đây là dấu hiệu của việc nước này có thể sẽ giảm tốc độ nhập khẩu trong thời gian tới và là lý do khiến giá tiếp tục giảm trong sáng nay.

Theo số liệu từ Sở giao dịch Buenos Aires (BAGE), nông dân Argentina hiện đã sắp hoàn thành gieo trồng 16 triệu mẫu lúa mì. Tuy nhiên, nhiệt độ tăng – giảm thất thường trong 2 tuần vừa qua khiến lúa mì vừa gieo không thích ứng kịp, và đe doạ đến sự tăng trưởng và phát triển của cây trồng, đặc biệt là ở khu vực phía tây. Chất lượng lúa mì được đánh giá tốt – tuyệt vời tiếp tục giảm 8% xuống mức 48% và thấp hơn mức 54% cùng kì năm ngoái. Dự báo thời tiết cho thấy khô hạn vẫn sẽ duy trì ở Nam Mỹ trong tuần tới và tiếp tục gây căng thẳng lên sự phát triển của lúa mì. Bên cạnh đó, ở châu Âu, trong khi độ ẩm vẫn ở mức cao gây ra nguy cơ ngập úng cho cây trồng ở Đức và Pháp trong tuần vừa qua thì dự báo tuần tới mưa dông sẽ lại bao phủ khu vực này, càng làm gia tăng lo ngại về nguồn cung lúa mì. Thông tin này sẽ là yếu tố hỗ trợ tới giá lúa mì.

bieu-do-phan-tich

Nguồn: mxv.com.vn

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0971-552-728

024-7304-8884

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com