Hotline: (0971) 552 728

Email: cskh@dautugi.com.vn

Thị trường chứng khoán ngày 7/12: Kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.400 điểm

by

Theo dự báo của công ty chứng khoán, VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.400 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Điểm tích cực là vùng hỗ trợ 1.380 – 1.400 điểm được xem là vùng hỗ trợ mạnh của chỉ số.

Thị trường trong nước tiếp tục có phiên giao dịch đầy biến động khi VN-Index chịu áp lực bán trong phiên chiều, tuy vậy dòng tiền cũng tham gia bắt đáy đẩy thanh khoản trở lại trên ngưỡng 30.000 tỷ đông, cao hơn so với bình quân tuần trước. Thanh khoản tăng khi dòng tiền tiếp tục dịch chuyển từ nhóm midcap và smallcap sang nhóm VN30.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE đã tăng lên mức 30.078 tỷ đồng, cao hơn so với mức bình quân tuần trước ở mức 28.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/12: Kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.400 điểm - Ảnh 1.
Đồ thị kỹ thuật VN-Index.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 7/12:

Mục lục

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.400 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Điểm tích cực là vùng hỗ trợ 1.380 – 1.400 điểm được xem là vùng hỗ trợ mạnh của VN-Index.

Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn vẫn còn ở mức cao và đà giảm ngắn hạn chưa có dấu hiệu kết thúc, đặc biệt khối lượng giao dịch tiếp tục gia tăng tại nhịp giảm điểm mạnh của thị trường cho thấy lực bán vẫn ở mức cao. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm mạnh cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là chủ yếu giảm dần tỷ trọng cổ phiếu.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục giảm dần tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp khoảng 30 – 35% danh mục và chưa nên bắt đáy ở mức giá hiện tại.

Chứng khoán MB (MBS)

VN-Index đã giảm hơn 70 điểm trong 3 phiên vừa qua, áp lực giảm mạnh đẩy chỉ số này về sát ngưỡng tâm lý 1.400 điểm đã có tác dụng kích thích dòng tiền vào bắt đáy. Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE cao hơn 9% so với mức bình quân tuần trước, dòng tiền dịch chuyển vào nhóm VN30 khi nhóm midcap và smallcap đều giảm mạnh trên 3%.

Về kỹ thuật, VN-Index đã giảm hơn 100 điểm kể từ đỉnh, tương đương giảm hơn 7,35%, áp lực giảm mạnh là cơ hội để dòng tiền cơ cấu lại. Hiện chỉ số này đã chạm kênh xu hướng tăng kể từ đầu năm, sau nhịp giảm mạnh như trên, thị trường có khả năng xuất hiện các nhịp hồi kỹ thuật.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co trong phiên trước khi giảm mạnh về cuối phiên với các nhịp giảm gối đầu. Thanh khoản gia tăng trong phiên giảm sâu cho thấy rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong những phiên tới đang có phần lấn át.

Mặc dù vậy, chỉ số đang dần lùi về điểm đỡ gần tại quanh 1.410, tương ứng với MA50 nên có thể kỳ vọng việc xuất hiện một nhịp hồi phục kỹ thuật tại đây. Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể kê lệnh mua trở lại một phần vị thế trading khi VN-Index về lại vùng hỗ trợ đã đề cập nhưng ưu tiên cho các cổ phiếu sẵn có trong danh mục.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Nếu trong những phiên tới thị trường tiếp tục giảm điểm, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo sẽ là vùng 1.380. Trường hợp còn lại, VN-Index sẽ tích lũy quanh vùng 1.400 – 1.450 trong một vài phiên nhờ dòng tiền bắt đáy trước khi hình thành xu hướng tăng mới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0971-552-728

024-7304-8884

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com