Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Thận trọng khi lượng hàng bắt đáy T+ về tài khoản

by
Góc nhìn CTCK: Thận trọng khi lượng hàng bắt đáy T+ về tài khoản

Trong phiên 9/12, lượng hàng bắt đáy sẽ về tài khoản và đây là lực cản không nhỏ với đà hồi phục của thị trường. Trong bản tin nhận định, các Công ty chứng khoán cho rằng VN-Index có thể rung lắc mạnh. Tuy nhiên, những nhịp điều chỉnh sẽ là cơ hội cho nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Phiên giao dịch 8/12 tiếp tục diễn ra với sự hồi phục của thị trường. Dù lực cầu vẫn còn khá thận trọng sau những phiên giảm sâu liên tiếp nhưng VN-Index vẫn tăng hơn 6 điểm (0,42%) lên 1.452,87 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì ở mức thấp với giá trị khớp lệnh trên sàn HoSE đạt hơn 20.000 tỷ đồng thể hiện sự do dự của giới đầu tư trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ.

Trong phiên tiếp theo (9/12), lượng hàng bắt đáy sẽ về tài khoản và đây là lực cản không nhỏ với đà hồi phục của thị trường. Trong bản tin nhận định, các Công ty chứng khoán cho rằng VN-Index có thể rung lắc mạnh. Tuy nhiên, những nhịp điều chỉnh sẽ là cơ hội cho nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Góc nhìn CTCK: Thận trọng khi lượng hàng bắt đáy T+ về tài khoản - Ảnh 1.

Theo Chứng khoán Agriseco, việc thanh khoản thị trường hiện thấp hơn nhiều so với trung bình tháng 11, điều này cho thấy dòng tiền vẫn đang khá thận trọng quan sát và thị trường chưa hình thành xu thế rõ ràng.

Agriseco lưu ý nhà đầu tư phiên 9/12 sẽ là T+3 của phiên giảm 80 điểm từ mốc 1.500 điểm với thanh khoản khá cao, do đó không ngoại trừ khả năng áp lực bán có thể sẽ chiếm ưu thế vào ngày mai khi lực cầu hiện tại đang khá yếu. Trên đồ thị ngày hình thành mẫu nến Doji, cùng với đó các chỉ báo xung lượng ngắn hạn như Stoch và MoM 5 phiên đã bắt đầu phát đi các tín hiệu trái chiều.

Agriseco dự báo thị trường sẽ tiếp tục tích lũy tạo nền quanh vùng 1.430 – 1.450 điểm trong 2 phiên cuối tuần trước khi hình thành các xu hướng rõ ràng hơn vào tuần sau. Nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng danh mục ở mức an toàn, có thể giải ngân thêm tại các nhịp điều chỉnh và tập trung hướng về nhóm trụ cột có triển vọng lợi nhuận tốt trong giai đoạn cuối năm như ngân hàng, bất động sản, đầu tư công.

Chung quan điểm, Chứng khoán Vietcombank (VCBS) đánh giá VN-Index tiếp tục duy trì đà hồi phục và cộng hưởng với diễn biến tích cực trên nhiều thị trường chứng khoán trong khu vực đang cho thấy tâm lý tương đối lạc quan trong ngắn hạn dù rằng thời điểm hiện tại vẫn đang là “vùng trống” thông tin hỗ trợ. Dưới góc nhìn kỹ thuật, VCBS cho rằng đường trung bình động 50 ngày (tương ứng vùng điểm 1.395 – 1.400) tiếp tục đóng vai trò hỗ trợ “cứng” cho chỉ số.

VCBS kỳ vọng mặt bằng giá mới sẽ dần ổn định trở lại trong một vài tuần tới trước khi các doanh nghiệp niêm yết công bố ước tính kết quả kinh doanh Q4.2021. Theo VCBS, trong những phiên sắp tới, nhà đầu tư có thể cân nhắc chốt lời một phần danh mục đã “bắt đáy” ở những phiên giảm mạnh trước đó, hoặc tạm thời dừng giải ngân mới mà tiếp tục theo dõi thêm một vài phiên nữa xem liệu chỉ số chung có thể giữ vững trên 1.450 điểm hay không cũng như chờ đợi chỉ số tạo đáy vững vàng hơn.

Tương tự, Chứng khoán MBS đánh giá phiên 9/12 sẽ là phiên thử thách đối với thị trường khi lượng hàng bắt đáy ở phiên đầu tuần về tài khoản. MBS cho rằng các nhịp võng trong phiên sẽ tiếp tục là cơ hội để dòng tiền cơ cấu lại danh mục sang nhóm cổ phiếu midcap và Vn30.

Cũng có quan điểm thận trọng, Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho rằng nhịp hồi phục của thị trường vẫn có thể sẽ nới rộng nhưng sẽ chậm rãi với tổ hợp các phiên tăng giảm ở mức độ nhẹ. Đồng thời, thị trường cũng sẽ thận trọng khi đến vùng cản 1.460 – 1.480 điểm, do áp lực bán lớn vẫn đang tiềm ẩn ở vùng này. Theo VDSC, nhà đầu tư vẫn có thể kỳ vọng diễn biến hồi phục của thị trường nhưng vẫn cần thận trọng. Tạm thời nên tận dụng nhịp hồi phục để cơ cấu danh mục hợp lý.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com