Telegram là gì? – Ưu điểm của Telegram đối với cộng đồng tiền ảo.

by

Các mạng xã hội hiện nay đều hỗ trợ nhắn tin. Nhưng vì tính bảo mật chưa cao nên người dùng khi sử dụng đều có sự e dè, nhất là về các thoả thuận và tiền bạc. Để có thể giao tiếp từ xa với độ bảo mật cao thì bạn không thể bỏ qua ứng dụng nhắn tin Telegram. Đối với cộng đồng tiền ảo, ứng dựng này nổi lên và vô cùng phổ biến. Vậy tại sao nó lại nổi tiếng, sau đây dautugi sẽ giải đáp cho bạn.

Telegram là gì?

Telegram là gì? Telegram của nước nào? Có an toàn không?

Telegram là một ứng dụng nhắn tí miễn phí. Telagram tương tự như các ứng dụng khác như Skype,… Nhưng điểm đặc biết là ứng dụng nhắn tin này có các chức năng rất độc đáo, một trong số đó như đăng nhập nhiều thiết bị một lúc hay tính nhanh.

Telagram hỗ trợ người dùng giải quyết các nhu cầu nhắn tin công việc với khả năng tạo group hay tạo kênh phát sóng với số lượng người xem khôgn giới hạn. Và bên cạnh đó không thể thiếu các chức năng cơ bản như tin nhắn, hình ảnh và gửi file.

Tải trên Telegram cho điện thoại và máy tính

Telegram là gì - Những ưu điểm nổi bật của Telegram - Tagpesa

Khi cài đặt Telagram trên các máy tính tính để bàn hay laptop đều được. Bất cứ hệ điều hành nào cũng có thể tương thích với ứng dụng nhắn tin này. Đối với điện thoại bạn chỉ cần lên CH PLay đối với Android hoặc App Store để tải.

Vì sao bạn nên dùng Telegram

Tính bảo mật cao

Ứng dụng nhắn tin Telegram đã tự phát triển và xây dựng cho mình một giao thức bảo mật mã hóa riêng – đó là MTProto. Tính bảo mật cũng là chức năng khiến Telegram trở nên nổi bật và thành công như ngày hôm nay. Telegram sở hữu chắc năng New Secret Chat – cuộc trò chuyện bí mật. Chức năng này giúp người nhắn tin được ẩn danh hoàn toàn. Kể cả các cơ quan chính phủ hay hacker cũng khôgn thể xâm nhập lấy thông tin cuộc trò chuyện của họ.

Xem thêm:  ERC 20 là gì? Những điều cần biết về ERC 20

Tại nhiều quốc gia, tiền điện tử có pháp lý rất bấp bênh. Vì vậy đối với cộng đồng này quyền riêng tư và chính sách bảo mật là rất quan trọng khi sử dụng các ứng dụng tin nhắn. Telegram còn được IS từng được sử dụng để liên lạc trong các hoạt động khủng bố của mình.

Lưu trữ máy chủ không giới hạn

Không gian lưu trữ của telegram là không giới hạn. Nền tảng Cloud của telagram cho phép lưu tất cả tin nhắn văn bản hình ảnh tập tin và tư liệu.

Telegram cho phép bạn có thể đăng xuất và đăng nhập nhiều lần từ đồng thời nhiều loại thiết bị dữ liệu vẫn được bảo toàn. Vấn đề sao lưu và khôi phục của bạn sẽ không còn phải lo lắng và có thể xem các phiên hoạt động của mình đang đăng nhập trên thiết bị nào. Ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào bạn cũng có thể tải xuống các tập tin.

Hỗ trợ gửi nhận các tệp lớn

Telegram cho phép gửi ảnh và các tệp tin nhanh chóng, chất lượng

Trên cả điện thoại và web, hệ thống của Telegram hỗ trợ cho bạn gửi file có kích thước tối đa 1.5 GB. Trên tất cả cá thiết bị của bạn, những tệp đó đề trở nên khả dụng ngay lập tức và hoàn toàn có thể dễ dàng với người khác.

Với các nền tảng ứng dụng khác, dung lượng các file chia sẻ thường bị giới hạn, thông thường từ 100MB đến 200MB. Khi muốn chia sẻ tệp lớn hơn, bạn sẽ gặp phải một số hạn chế và gián đoạn việc gửi tệp.

Telegram hỗ trợ các nhóm chat lớn

Số lượng người dùng vào Telegram cho phép một nhóm chat có hơn 200.000 người. So sánh với các nền tảng khách như Whatsapp thì chỉ cho phép 256 người. Dù rất ít người dùng sẽ cần 200.000 người trong một nhóm chat, nhưng sẽ có rất nhiều tình huống mà bạn cần trên 256 người trong một nhóm chat. 

Trong cộng đồng tiền điện tử, một nhóm sẽ cần rất nhiều người, hầu hết các nhóm tín hiệu, các dự án ICO, các dự án Coin,… đều có channel trên Telegram của riêng mình. Nếu bạn yêu thích đồng tiền điện tử nào đó, bạn có thể tìm thấy một nhóm lớn cùng chung chí hướng trên Telegram.

Giao diện thân thiện, dễ làm quen, dễ sử dụng

Giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng qua vài nút chạm

Các hệ điều hành đang phổ biến trên thị trường như IOS, Android hay mac OS,.. đều có thể chạy tốt Telegram. Ở bất kỳ hệ điều hành nào, từ máy tính đến điện thoại, Telegram cũng thực hiện cực tốt khâu phần mềm. Tốc độ khởi động app nhanh, gửi nhận tin nhắn tức thì, chất lượng ảnh rõ nét, file thông tin đính kèm dễ dàng,… Đây đều là những điều Telegram tự hào mang lại trên mọi thiết bị cài đặt.

Xem thêm:  Airdrop trong Coin là gì? Kiến thức đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu

“Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu cao từ phía người dùng, Telegram còn có một bản nâng cấp tối ưu hơn gọi là Telegram X. Bản mới này tăng tốc độ và hoàn thiện hơn giao diện cho app trên máy điện thoại ở hai hệ điều hành phổ biến là Android, iOS. Đồng thời, một phần của Telegram X dùng thử đã được kết hợp vào Telegram trên bản update gần đây giúp mọi khách hàng đều có thể trải nghiệm. Hơn thế, đối với những bạn trẻ thích cập nhật xu hướng thì Telegram sẽ không hề khiến bạn thất vọng với chế độ Dark Mode vừa ấn tượng, vừa đảm bảo an toàn cho mắt khi bạn sử dụng điện thoại di dộng trong điều kiện ban đêm.”

Lên lịch gửi tin nhắn

Người dùng có hể lên lịch gửi tin nhắn trong tương lai cho Telegram. Tính năng này có một số lợi ích thiết thực. Ví dụ: trong những group chat tiền điện tử, admin channel có thể lên lịch để gửi tin nhắn cho người dùng về sự kiện sắp diễn ra của dự án.

Tính năng tùy chỉnh

Telegram cung cấp một số tùy chọn tùy chỉnh vắng mặt cho người dùng, bạn cũng có thể tùy chọn màu chủ đạo cho ứng dụng, cách Telegram mở liên kết, cho phép UI hiển thị hình động hay không, v.v. Telegram cũng có tích hợp chatbot, nơi bạn có thể sử dụng và thậm chí tạo các chatbot để cải thiện trải nghiệm

Đồng bộ tin nhắn mọi lúc, mọi nơi

“Bạn hãy thử làm một phép so sánh nhỏ giữa Telegram cùng một số app chat nhỏ khác, Telegram được đánh giá là mạnh hơn ở chỗ đồng bộ thông tin, tin nhắn của bạn ở mọi thiết bị từ máy tính đến điện thoại, vô cùng linh động để bạn kết nối cùng bạn bè, đồng nghiệp ở mọi lúc.  Giờ đây, bạn đã có thể hóa giải mối lo cuộc trao đổi bị ngắt quãng giữa chừng hay quên đồng bộ tin nhắn khi chuyển giao thiết bị. Đây cũng là lý do thứ yếu khiến cộng đồng tiền điện tử chuộng dùng Telegram để liên lạc với nhau.”

Xem thêm:  Pundi X (NPXS) là gì? Những thông tin cơ bản về NPXS coin

Hạn chế chập chờn do đường truyền

Cuộc gọi trên Telegram có kết nối, đường truyền ổn định

“Hiện nay, Facebook Messenger được coi là phương tiện kết nối phố biển nhất, nhưng lại nhận được khá nhiều phản hồi không tốt về đường truyền,… dẫn đến nhiều trường hợp bị lỡ các thông tin và đối thoại quan trọng.

Telegram là ứng dụng hoàn hảo ngay cả trong những ngày cáp đứt. Telegram có nền tảng hạ tầng khá tốt nên gần như không bị ảnh hưởng khi các đường cáp quốc tế bị gián đoạn hoặc có nhưng ít nên không ảnh hưởng tới người dùng nhiều. Thông tin kịp thời và không bị gián đoạn là cực kì quan trọng trong thị trường tiền điện tử, một cú pump hoặc một cú dump có thể chỉ diễn ra trong vài phút.”

Không phụ thuộc vào Facebook, hạn chế quảng cáo rác

Telegram hạn chế tối đa quảng cáo spam

“Facebook đang chi phối rất nhiều hoạt động của người dùng, nhiều người đang cố gắng tìm cách để bớt phụ thuộc vào mạng xã hội này. Đặc biệt, thời gian gần đây, Facebook khá khắt khe trong việc kiểm duyệt thông tin nick thật – nick ảo, nhiều tài khoản bị kiểm duyệt đã bị khóa tạm thời. Người dùng mất liên lạc với bạn bè, đồng nghiệp, gây gián đoạn thông tin trong công việc, giao tiếp và cuộc sống. bởi bất kỳ mạng xã hội nào. Do đó, Telegram sẽ tránh được tình trạng bị khóa nick, mất liên lạc. Đặc biệt, Telegram hoạt động độc lập, không hiển thị quảng cáo, tiền duy trì hoạt động của họ đến từ Pavel Durov, một người giàu sống ở Ý. Chính ưu điểm này sẽ giúp người dùng bớt khó chịu hơn khi quảng cáo hiếm khi xuất hiện trên nền tảng này. Đây được coi là một bước tiến vượt bậc của ứng dụng khi đặt cạnh Facebook Messenger.”

Khả năng tìm kiếm

Hạn chế của nhiều ứng dụng nhắn tin là khả năng tìm kiếm, tuy nhiên, Telegram lại làm rất tốt tính năng này. Chỉ với một từ khóa tìm kiếm đơn giản, bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông điệp mong muốn trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Thêm hình dán, hoạt ảnh

Khi trò chuyện, rất nhiều người dùng thích những hình ảnh động và dán nhãn. Tương tự như Snapchat hay Viber, Telegram cho phép người dùng thực hiện tính năng đó.

100% miễn phí

“Dù sở hữu hàng loạt ưu điểm vượt trội kể trên, nhưng Telegram lại hoàn toàn miễn phí trên cả điện thoại và máy tính. Pavel Durov, người đã chia sẻ với nhóm phát triển ứng dụng Telegram, đã cung cấp một khoản tiền lớn để làm cho ứng dụng trở nên tốt hơn nữa. Pavel Durov từng tuyên bố: “Nếu Telegram hết tiền, chúng tôi sẽ cung cấp các tùy chọn mua bổ sung và những tính năng đó chỉ là chức năng nâng cao. Mục đích là kiếm đủ tiền để hỗ trợ cơ sở hạ tầng và trả lương cho các lập trình viên. Nhưng lợi nhuận sẽ không bao giờ là mục tiêu cuối cùng của Telegram.”

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com