Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Target trong chứng khoán là gì? 4 yếu tố target trong chứng khoán?

by

Target trong chứng khoán là gì? Target trong chứng khoán chính là mục tiêu giá. Trong thị trường chứng khoán các nhà đầu tư thường đặt ra cho mình một mục tiêu giá để có thể thu được nhiều lợi nhuận nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Vậy cụ thể Target trong chứng khoán là gì? Hãy cùng dautugi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Target trong chứng khoán là gì?

Target trong chứng khoán là gì? Target trong chứng khoán chính là mục tiêu giá. Đây là dự đoán của các chuyên gia hay các nhà phân tích về giá trị tương lai của chứng khoán hay còn được gọi là giá trị nội tại.

Cụ thể đó là người đầu tư chứng khoán sẽ đầu tư số tiền của mình để mua cổ phiếu kiếm lợi. Thông thường những người này sau khi mua một lượng cổ phiếu sẽ chờ cho giá đạt tới mức target đã đặt ra. Dựa vào mức target đó nhà đầu tư sẽ lựa chọn mua hay bán vào gần điểm target. Đối với những nhà đầu tư lâu dài thì họ sẽ chờ cho tới khi đạt mức target mới bán ra thay vì ăn lời từ bán mua liên tục trong các phiên.

Thông thường mục tiêu giá thường được phân tích kỹ thuật dựa trên những giả thiết về cung và cầu trong tương lai, mức độ phân tích kỹ thuật và nguyên tắc cơ bản của tài sản.

Bởi mỗi nhà phân tích và tổ chức tài chính khác nhau thì sẽ sử dụng các phương pháp định giá khác nhau, họ sẽ đưa ra những mục tiêu giá khác nhau. Chính vì vậy không có có cách nào để nhà đầu tư biết chắc chắn giá trị mà một cổ phiếu sẽ được giao dịch trong tương lai. Mục tiêu giá trong chứng khoán cũng chỉ là một sự phỏng đoán có tính toán.

Các nhà phân tích kỹ thuật thường sử dụng các chỉ số, thống kê, xu hướng, hành động giá và xung lượng về giá để đánh giá giá trị trong tương lai của một tài sản. Các nhà giao dịch cơ sở lại sử dụng báo cáo tài chính và tỷ lệ, tốc độ tăng trưởng và đánh giá quản lý doanh nghiệp để giúp đưa ra các dự báo mục tiêu giá.

Mục tiêu giá có thể thay đổi liên tục theo giời gian tuỳ thuộc vào tình hình thị trường trong thời điểm đó. Những chuyên gia phân tích kỹ thuật thể hiện sự kỳ vọng về mục tiêu giá của họ trên các phương tiện truyền thông kèm theo là những lời khuyên nên mua/bán hay nắm giữ cổ phiếu của công ty đó. Đây cũng chỉ mang tính tương đối, các nhà đầu tư chỉ có thể xem đây là tài liệu tham khảo trong quá trình giao dịch.

target-trong-chung-khoan-la-gi
Target trong chứng khoán là gì?

Cách xác định target trong chứng khoán là gì?

Nhà phân tích chứng khoán sẽ xem xét chứng khoán để xác định được giá trị của chúng và đưa ra những khuyến nghị mua, bán và nắm giữ chúng. Nhà phân tích sẽ là người xác định mục tiêu và cung bố mục tiêu đó cùng với những đề xuất của họ. Thông thường mục tiêu giá là mức giá mà một mã cổ phiểu sụ kiến sẽ đạt được trong 12 tháng.

Các nhà đầu tư sẽ tham khảo khuyến nghị của các nhà phân tích sau đó xem xét để đưa ra quyết định thực hiện giao dịch dựa trên mối quan hệ giữa giá hiện tại và giá mục tiêu. Nếu giá hiện tại thấp hơn giá mục tiêu thể hiện giá của chứng khoán dự kiến sẽ tăng lúc này nhà đầu tư có thể mua vào. Ngược lại, giá hiện tại cao hơn giá mục tiêu chứng tỏ giá dự kiến sẽ giảm. Lúc này điều nhà đầu tư nên làm là không nên mua chứng khoán hoặc nếu có đang sở hữu thì có thể bán đi.

Mục tiêu giá luôn được công bố trực tuyến. Ngoài ra nhà đầu tư có thể trả phí cho các công ty mô giới để được dung cấp các target trong chứng khoán. Mục tiêu giá thường ảnh hưởng đến giá của một mã cổ phiếu. 

Khi các chuyên gia nhận thấy giá của cổ phiếu đang giao dịch quá cao để mức giá này giảm xuống đúng với mong muốn của các chuyên gia, họ sẽ đặt mục tiêu giá thấp hơn mức giá hiện tại thay vì đặt mục tiêu giá cao để chúng ngày càng tăng trưởng.

cach-xac-dinh-target-trong-chung-khoan-la-gi
Cách xác định target trong chứng khoán là gì?

Các yếu tố xác định target trong chứng khoán là gì?

Các yếu tố xác định target trong chứng khoán là gì? Những yếu tố ảnh hưởng đến mục tiêu giá bao gồm:

  • Thứ nhất, yếu tố cung – cầu trên thị trường trong tương lai. Bởi khi thị trường có cung – cầu càng sôi nổi, chứng tỏ giá trị cổ phiếu đó sẽ có rất nhiều sự biến động trên thị trường.
  • Thứ hai, dựa vào việc phân tích kĩ thuật và phân tích cơ bản. Các nhà phân tích sẽ tham khảo những báo cáo của công ty và só sánh gía trị cổ phiếu của công ty đó.
  • Thứ ba, các chuyên gia phân tích thực hiện theo dõi lịch sử giao dịch của mã cổ phiếu đó , để giúp họ có thể xác định được giá trị của chúng đang tăng hay giảm mà xác định mục tiêu giá.
  • Thứ tư, dựa vào định giá của công ty phát hành cổ phiếu. Giá trị của cổ phiếu tại công ty càng tăng thì các chuyên gia sẽ càng đặt nhiều mục tiêu giá vào chúng.

Ý nghĩa của target trong chứng khoán là gì?

Ý nghĩa của target trong chứng khoán là gì? Mục tiêu giá có tác động không hề nhỏ đến giá của cổ phiếu:

Mục tiêu giá ảnh hưởng tới giá của một mã cổ phiếu

Hiện nay quan điểm của họ tác động rất lớn đến giá trị cổ phiếu trên sàn. Bởi có rất nhiều nhà đầu tư thực hiện giao dịch mua bán cổ phiếu dựa trên những nhận định của các chuyên gia.

Mục tiêu giá ảnh hưởng tới mức độ chịu rủi ro và thời gian nắm giữ của nhà đầu tư

Những nhà đầu tư không chuyên cũng thường đưa ra quyết định giao dịch dựa theo dự đoán của các nhà nghiên cứu thị trường. Đây cũng là nguyên nhân chính làm ảnh hưởng đến mức chịu rủi ro và thời gian nắm giữ cổ phiếu của những nhà đầu tư.

Mục tiêu giá của mỗi nhà đầu tư về một cổ phiếu có thể làm ảnh hưởng đến mức độ chịu rủi ro và thời gian nắm giữ cổ phiếu đó. Bởi với những nhà đầu tư cá nhân, mục tiêu giá là điểm thoát lệnh tiềm năng trong dự kiến.

y-nghia-target-trong-khoan-la-gi
Ý nghĩa của target trong chứng khoán là gì?

Bài viết trên đã cung cấp chi tiết những thông tin cần biết về target trong chứng khoán là gì? , hy vọng bài viết sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về target trong chứng khoán là gì?Cảm ơn các nhà đầu tư đã theo dõi!

Đầu Tư Gì là trang tin tức tài chính, với hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Website chuyên cung cấp kiến thức về các kênh đầu tư tài chính HOT nhất hiện nay như hàng hóa phái sinh, chứng khoán, forex, tiền điện tử, bất động sản,… Cập nhật tin tức, phân tích tình hình kinh tế, tài chính, cơ hội đầu tư, tiền tệ, tỷ giá ngoại tệ cập nhật đầy đủ nhất tại Đầu tư gì.

Xem thêm:

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com