Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Tài sản tiền điện tử: Chứng khoán hay Hàng hóa? Ủy viên giải thích cách chúng được quản lý ở Hoa Kỳ

by
Tài sản tiền điện tử: Chứng khoán hay Hàng hóa?  Ủy viên giải thích cách chúng được quản lý ở Hoa Kỳ

Một ủy viên của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã trình bày chi tiết cách tài sản tiền điện tử được quy định ở Hoa Kỳ và liệu chúng có thuộc thẩm quyền của CFTC hay Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) hay không. “Thường có sự đơn giản hóa quá mức không chính xác” về cách tài sản tiền điện tử được quản lý ở Hoa Kỳ, ủy viên cho biết.

Cách tài sản tiền điện tử được quản lý ở Hoa Kỳ

Ủy viên CFTC Dawn D. Stump đã làm rõ vào tuần trước cách tài sản tiền điện tử được CFTC hoặc SEC quản lý ở Hoa Kỳ.

“Sự phát triển gần đây về mức độ phổ biến của các sản phẩm tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác đã thu hút nhiều sự chú ý đến câu hỏi về việc loại tài sản tài chính mới này được quy định như thế nào ở Hoa Kỳ,” cô ấy bắt đầu, nói thêm:

Thường có một sự đơn giản hóa quá mức không chính xác được đưa ra, điều này cho thấy đây là những chứng khoán được quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, hoặc những hàng hóa được quản lý bởi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai.

“CFTC không điều chỉnh hàng hóa (bất kể chúng có phải là chứng khoán hay không); thay vào đó, nó điều chỉnh các công cụ phái sinh – và điều này đúng đối với tài sản kỹ thuật số cũng như đối với bất kỳ loại tài sản nào khác, ”Ủy viên Stump nhấn mạnh.

“CFTC không có thẩm quyền quản lý đối với hàng hóa tiền mặt,” cô giải thích và làm rõ cơ quan giám sát phái sinh “điều chỉnh hợp đồng tương lai đối với hàng hóa và các sản phẩm phái sinh khác như hoán đổi”. Điều này bao gồm “hợp đồng tương lai trên bitcoin và ether được liệt kê để giao dịch trên các sàn giao dịch do CFTC quản lý.”

Ủy viên lưu ý rằng tài sản kỹ thuật số là chứng khoán thuộc thẩm quyền của SEC, nhưng “hợp đồng tương lai và các sản phẩm phái sinh khác trên chứng khoán có thể được điều chỉnh bởi CFTC hoặc SEC, hoặc cả hai cùng được quy định”.

Để xác định ai có thẩm quyền trong một trường hợp cụ thể, Ủy viên Stump nói rằng cần phải có “Phân tích về khuôn khổ luật định của Quốc hội,” các quy tắc CFTC, quy tắc của SEC và “các đặc tính cụ thể của sản phẩm”, trình bày chi tiết:

Do đó, nếu một tài sản kỹ thuật số là một bảo mật, thì cần phải phân tích thêm để xác định vị trí của cơ quan quản lý đối với một sản phẩm phái sinh trên tài sản kỹ thuật số đó.

Về việc liệu một tài sản tiền điện tử cụ thể có phải là chứng khoán hay không, Chủ tịch SEC Gary Gensler nói rằng các quy tắc rất rõ ràng. “Các quy tắc nhất định liên quan đến tài sản tiền điện tử được giải quyết tốt. Việc kiểm tra để xác định xem tài sản tiền điện tử có phải là chứng khoán hay không là rõ ràng, ”ông nói vào đầu tháng này.

Tuy nhiên, một số người, chẳng hạn như Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, không đồng ý. Anh ta đang bị SEC kiện về việc bán XRP.

Ủy viên Stump lưu ý thêm rằng CFTC có “cơ quan thực thi” “bao gồm một ứng dụng rộng rãi hơn cho cơ quan chống thao túng và chống gian lận.” Quyền hạn này mở rộng cho cả hàng hóa tiền mặt mà CFTC không quy định để “bảo vệ tính toàn vẹn của thị trường phái sinh” về tổng thể. Một ví dụ về cơ quan thực thi này là hành động mà CFTC đã thực hiện đối với Bitmex.

Ủy viên kết luận:

Trong một số năm, CFTC đã tích cực sử dụng thẩm quyền thực thi rộng hơn của mình để ngăn chặn hành vi thao túng và gian lận liên quan đến tài sản kỹ thuật số tiền mặt, mặc dù CFTC không quy định chúng.

Nguồn: tintucbitcoin.com

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com