Stochastic Oscillatar là gì? Cách sử dụng Stochastic Oscillatar hiệu quả nhất

by

Stochastic Oscillatar là gì? Cách sử dụng Stochastic Oscillator là gì? Đây là một trong những chỉ báo được các nhà giao dịch vô cùng ưa chuộng. Bởi đây là chỉ báo đơn giản, dễ sử dụng. Hơn nữa Stochastic Oscillatar còn dự báo được xu hướng của thị trường. Trong bài viết này dautugi.com.vn sẽ giải thích chi tiết về Stochastic Oscillatar là gì? Và ý nghĩa của nó ra sao.

Stochastic Oscillatar là gì?

Stochastic Oscillator hay còn được gọi là Stochastic là một chỉ báo dùng để đo lường quán tính và sức mạnh của giá, báo hiệu các tín hiệu đảo chiều xu hướng sớm hơn diễn biến của giá qua những tín hiệu quá mua/quá bán.

Chỉ báo này được phát triển bởi Geogre C. Lane vào cuối năm 1950. Stochastic có nhiệm vụ đo động lượng của giá.  Theo giải thích của Lane, chỉ báo stochastic oscillator hiển thị vị trí giá đóng cửa của một cổ phiếu, kết hợp với các khoảng cao và thấp của giá cổ phiếu đó trong một giai đoạn nhất định (thường là 14 ngày). Trong rất nhiều cuộc phỏng vấn, Lane từng nói Stochastic Oscillator “không theo giá cả, không theo khối lượng hay bất cứ thứ gì như thế. Nó phụ thuộc vào tốc độ hoặc động lượng của giá cả. Như một quy luật, động lượng thay đổi hướng trước giá cả”. Ông cũng tiết lộ với giới báo chí nguyên lý mà ông đã dùng để xây dựng chỉ báo Stochastic: tốc độ hoặc động lượng của giá luôn đi trước diễn biến giá.

Stochastic- Oscillatar- la- gi
Stochastic Oscillatar là gì?

Cấu tạo của chỉ báo Stochastic Oscillatar là gì?

Chỉ báo dao động Stochastic Oscillator được hình thành bởi 2 đường bao gồm:

  • Đường thứ nhất được gọi là %K;
  • Đường thức hai %D là đường trung bình 3 giai đoạn của đường %K;
  • Ngoài 2 phần này còn có 2 đường biên được mặc định ở mức 20 và 80. Nghĩa là nếu giá vượt đường biên 80, giá đang có tình trạng quá mua. Nếu giá vượt quá đường biên 20 giá đang trong tình trạng quá bán. Các nhà giao dịch sẽ căn cứ vào chỗ này để vào lệnh. Chú ý là phần này hay được biến thiên
Xem thêm:  Mô hình nến Dark Cloud Cover - Cách giao dịch hiệu quả 2021

Chính vì đường %D được tạo ra từ %K, nên đường %K sẽ là đường nhanh hơn, trong khi đó đường %D sẽ là đường chậm hơn.

Stochastic- Oscillatar- la- gi
Phân loại Stochastic Oscillatar là gì?

Ý nghĩa của chỉ báo Stochastic Oscillatar là gì?

  • Đây là một chỉ báo hữu ích để cảnh báo về tình trạng mua quá mức và bán quá mức. Bởi Chỉ báo Stochastic Oscillator có giới hạn phạm vi, có nghĩa là nó luôn nằm trong khoảng từ 0 đến 100.
  • Nhà giao dịch cũng sử dụng bộ dao động này để xác định xu hướng tăng – giảm để dự đoán một sự đảo chiều trong tương lai.
  • Như vậy, sự phân kỳ tăng và giảm trong Stochastic Oscillator có thể được sử dụng để nhận biết tín hiệu đảo chiều. Đây là tín hiệu đầu tiên và quan trọng nhất mà Lane xác định.

Xem thêm:

3 chiến lược giao dịch với Trailing Stop

Cách giao dịch với chỉ báo Stochastic Oscillatar là gì?

Chỉ báo stochastic đang là một công cụ hữu ích tìm kiếm các phân kỳ của từng loại thị trường tài chính. Hiện nay chỉ báo này thường sử dụng xác định hiện tượng giá đảo kỳ và mức dao động trong khoảng 0 đến 100. 

Tham gia vào thị trường ngoại hối, một tài sản nằm trong trại thái quá mua là khi 2 đường dao động của stochastic oscillator vượt lên trên mức 80. Tài sản rơi vào trạng thái quá bán là khi 2 đường dao động của stochastic oscillator tụt xuống dưới mức 20. Các trader quan sát đường chỉ báo stochastic trên đồ thị chi tiết:

  • Tín hiệu mua: Đường %K cắt lên phía trên đường %D ở trong khu vực quá bán
  • Tín hiệu bán: Đường %K cắt xuống phía dưới đường %D ở  trong khu vực quá mua
Xem thêm:  Supply là gì? Demand là gì? Cách xác định Supply Demand của thị trường

Bài viết trên đây chúng tôi đã đem đến cho quý vị những thông tin về chỉ báo Stochastic Oscillatar là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng chỉ báo này một cách hữu ích nhất. Qua bài viết này chúng tôi mong muốn cung cấp cho các nhà giao dịch thông tin hữu ích nhất.

Tham khảo bài viết:

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com