SLP coin là gì? Những điều cần biết về đồng SLP

by

SLP Coins là đơn vị tiền tệ trong trò chơi của Axie Infinity, được sử dụng để nuôi các vật nuôi ảo của Axies, sau đó bạn có thể bán Axies để kiếm lời. Nếu bạn yêu thích game Axie Infinity hoặc muốn đầu tư vào SLP coin thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Dautugi sẽ giúp bạn hiểu SLP coin là gì và tiềm năng phát triển trong tương lai của SLP coin.

SLP Coin là gì?

SLP Coin ( Small Love Potion) là một token tiện ích tiêu chuẩn ERC-20 được sử dụng trong trò chơi Axie Infinity để lai tạo Axies. SLP là token chạy song song với AXS trong hệ sinh thái Axie Infinity. Đây là một token với nguồn cung  không giới hạn và là  phần thưởng cho các game thủ.

SLP coin 1 1

Công dụng của SLP coin

Coin SLP được sử dụng cho hai mục đích chính để nhân giống vật nuôi Axies và làm token phần thưởng cho người chơi:

Lai tạo Axies

SLP được sử dụng với mục đích chính là nuôi thú cưng trong Axie Infinity. Mỗi con Axie chỉ được nhân giống tối đa 7 lần. Số lượng Axies sinh sản càng cao thì càng cần nhiều SLP, cụ thể:

 • Lai tạo  Axie đầu tiên của bạn yêu cầu 100 SLP.
 • Lai tạo Axie thứ 2 cần 200 SLP.
 • Lai tạo Axie thứ 3 cần 300 SLP.
 • Lai tạo Axie thứ 4 cần 500 SLP.
 • Lai tạo Axie thứ 5 cần 600 SLP.
 • Lai tạo Axie thứ 6 cần 1300 SLP.
 • Lai tạo Axie thứ 7 cần 2100 SLP.
Xem thêm:  IEO là gì? Lợi ích của IEO là gì?

Đóng vai trò là token phần thưởng

Ngoài mục đích chính là nuôi dưỡng Axie, SLP token còn là phần thưởng cho người chơi khi họ chiến thắng hoặc đạt được cấp độ mới. Ngoài ra, những người nắm giữ SLP có thể suy đoán về giá cả và giao dịch SLP trên các sàn giao dịch để kiếm lời.

Thông tin cơ bản của SLP coin

 • Tên mã thông báo : Mã thông báo SLP
 • Ticker : SLP
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn mã thông báo: ERC-20
 • Loại mã thông báo: Mã thông báo tiện ích
 • Địa chỉ contract: 0xcc8fa225d80b9c7d42f96e9570156c65d6caaa25
 • Tổng cung: Không giới hạn

Cách để sở hữu SLP coin

Để nhận SLP coin miễn phí, hãy tham gia trò chơi và hoàn thành các nhiệm vụ trong trò chơi Axie Infinity. Trước đây, kiếm SLP chỉ đơn giản là thực hiện các nhiệm vụ trong trò chơi như:

 • Hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày để đăng nhập, giành chiến thắng 10 trận phiêu lưu và chiến thắng 5 trận chiến Arena sẽ kiếm được 25 SLP. Người chơi sẽ nhận được 20 năng lượng mỗi ngày để tham gia vào các cuộc phiêu lưu và chiến tranh đấu trường.
 • Tham gia trận chiến trong Chế độ Phiêu lưu (PvE – Môi trường đối kháng với người chơi), bao gồm 36 cấp độ khó tăng dần, bạn sẽ kiếm được 50 SLP sau khi hoàn thành.
 • Nếu bạn vẫn còn năng lượng, hãy tham gia trận chiến đấu trường (PVP – Player vs Player).
 • SLP có nguồn cung cấp không giới hạn. Do đó, càng có nhiều người chơi Axie Infinity, càng có nhiều SLP được tạo ra, dẫn đến lạm phát SLP rất cao và mất cân bằng kinh tế trong trò chơi. Theo nghiên cứu, SLP sản xuất hàng ngày gấp 4 lần lượng tiêu thụ.
SLP coin

Để ổn định kinh tế, nhóm dự án quyết định hủy bỏ các phần thưởng hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày và PVE. Điều này dẫn đến khoảng 175 triệu SLP bị xóa mỗi ngày.

Xem thêm:  API key là gì? Ưu nhược điểm của API là gì?

Bắt đầu với Axie Infinity Season 20, để nhận SLP, bạn chỉ cần tham gia PVP. Điều này giúp tăng coin cho mỗi trận thắng, người chơi dưới 800 MMR (Matchmaking Rating – hệ thống xếp hạng phổ biến trong các trò chơi trực tuyến) sẽ nhận được 1 SLP. , MMR càng cao, số lượng SLP nhận được càng lớn. Điều này khuyến khích người chơi luyện tập nhiều hơn. Phần thưởng sẽ được tính cụ thể như sau:

 • 0 – 999 MMR: 1 SLP mỗi trận thắng.
 • 1000 – 1099 MMR: 3 SLP mỗi trận thắng.
 • 1100 – 1299: 6 -> 5 SLP mỗi trận thắng.
 • 1300 – 1499: 9 -> 6 SLP mỗi trận thắng.
 • 1500 – 1799: 12 -> 8 SLP mỗi trận thắng.
 • 1800 – 1999: 15 -> 10 SLP mỗi trận thắng.
 • 2000+: 18 -> 12 SLP mỗi trận thắng.

Tăng giá trị của SLP và khuyến khích chơi có kỹ năng trong trò chơi

Ưu, nhược điểm của SLP coin

SLP coin 2 2

Ưu điểm

Tính thanh khoản cao: SLP token là đơn vị tiền tệ hiện đang được sử dụng trong trò chơi Axie Infinity – một trò chơi kiếm tiền đang dẫn đầu xu hướng “game NFT” hiện nay. Do đó, mức độ nhận biết và thanh khoản của SLP coin là rất cao. Hiện tại, SLP đã được niêm yết trên Kucoin, Binance, FTX, Gate.io, Uniswap (V3), OKEx, Sushiswap và nhiều sàn giao dịch khác. Và lượng giao dịch rất lớn.
Áp dụng cơ chế đốt để giảm cung: Đầu tháng 2 năm 2022, Axie Infinity quyết định hủy bỏ hình thức kiếm SLP trong nhiệm vụ hàng ngày và chế độ phiêu lưu. Ngoài ra, nhóm phát triển Axie Infinity cũng đốt SLP để giúp các token SLP tránh lạm phát

Xem thêm:  Hệ sinh thái Solana là gì?

Nhược điểm

SLP coin chỉ có sẵn cho trò chơi Axie Infinity. So với token quản trị AXS theo vốn hóa thị trường thì SPL còn thua xa .
Nguồn cung cấp không giới hạn dẫn đến nhiều nhà đầu tư lo lắng về khả năng lạm phát cao của SLP token trong tương lai.

Có nên đầu tư vào SLP coin hay không?

SLP coin

Nguồn cung cấp SLP là không giới hạn. Do đó, nó đã được đưa vào danh sách các loại tiền điện tử có độ biến động cao. Vì vậy , khi đầu tư vào SLP, bạn cần chắc chắn rằng rủi ro sẽ lớn hơn các loại tiền điện tử khác.
Mặt khác, việc áp dụng SLP không rộng rãi lắm, nó chủ yếu được sử dụng bởi những người chơi tham gia chăn nuôi Axies. Vì vậy, về lâu dài, SLP khó có thể phát triển như mã thông báo gốc AXS.

Tất nhiên, quyết định đầu tư hay không phụ thuộc vào phân tích của mỗi cá nhân. Nếu hệ sinh thái chơi game Axie Infinity tiếp tục phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì nhu cầu về SLP vẫn sẽ tăng lên. Đây là động lực đã giúp giá của đồng coin sẽ tăng lên.

Token SLP Coin đóng vai trò giúp người chơi sinh sản quái vật trong trò chơi Axie Infinity. Nguồn cung của nó không hạn chế, vì vậy rất khó để tăng giá trị lâu dài của nó một cách đáng kể. Tuy nhiên, SLP rất quan trọng trong hệ sinh thái chơi game Axie Infinity.

Kết luận

Hy vọng qua những thông tin trên, bạn đọc sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về SLP coin, từ đó đưa ra quyết định đầu tư phù hợp với bản thân. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Tham khảo thêm:

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com