Shiba coin là gì? 5 đặc điểm về Shiba coin là gì?

by

Shiba coin là gì? Shiba coin là một cái tên không còn xa lạ gì với các nhà đầu tư trong thị trường tiền ảo. Trong năm 2021 chúng ta vừa chứng kiến sự gia tăng chóng mặt của đồng tiền ảo này, giá của nó tăng gấp 10 lần vào tháng 10. Vậy cụ thể Shiba coin là gì? mà nó có sự gia tăng chóng mặt như vậy. Hãy cùng dautugi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Shiba coin là gì?

Shiba coin là gì? Shiba coin (SHIB) là đồng tiền mã hoá thuộc dự án Shiba Inu. Shiba coin được phát hành dưới dạng ERC20, nó dùng để sử dụng để làm phần thưởng dành cho các nhà đầu tư khi tham gia thực hiện các giao dịch trên sàn phi tập trung ShinaSwap. Đây là một sàn giao dịch phi tập trung và cũng là sản phẩm thuộc dự án Shiba Inu.

Shiba coin lấy hình ảnh biểu tượng có hình một chú chó Shiba vô cùng đáng yêu nhưng cũng có đôi chút dữ tợn do có hàm răng sắt nhỏ. Đặc điểm này cũng thể hiện tham vọng của các nhà phát triển đó chính là biến đồng Shiba coin trở thành Doge Killer.

Shiba Coin trong những năm vừa qua trở thành một đồng tiền vô cùng hot đó chính là chỉ trong vòng 30 ngày đã đạt được sự tăng trưởng phi mã lên đến 36,000%. Hơn nữa đồng token này đã được sàn giao dịch lớn nhất thế giới niêm yết đó là Binance.

shiba-coin-la-gi
Shiba coin là gì?

Nguyên nhân ra đời của Shiba coin là gì?

Nguyên nhân ra đời của Shiba coin là gì? Shiba coin là một giống chó cực kì dễ thương nhưng chúng lại rất khó nuôi và chăm sóc. Vì thế mà những chú chó này thường xuyên bị bỏ rơi trên toàn thế giới và chúng cần được giải cứu.

Xem thêm:  Thetan Arena là gì? 4 đặc điểm nổi bật của Thetan Arena là gì?

Với mục tiêu bảo vệ những chú chó Shiba, các nhà sáng lập dự án đã thực hiện kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng thông qua việc sử dụng tính năng của Amazon Smile khi mua hàng hóa trên Amazon để quyên góp cho Hiệp hội Cứu hộ Shiba Inu này.

Tháng 8/20220 Shiba coin được tạo ra từ một nhóm người tên là Ryoshin(người có thể là cha đẻ của bitcoin‘Satoshi Nakamoto), cùng một nhóm thuộc cộng đồng ẩn danh tự gọi mình là ShibArmy (Quân đội Shib). Các thành viên của nhóm bao gồm các nhà phát triển và những người kiểm soát lượng lớn đồng coin này.

Đặc điểm của Shiba coin là gì?

Đặc điểm của Shiba coin là gì? Shiba coin có những đặc điểm chính sau đây:

  • Từ khi phát hành cho tới nay đồng Shiba coin đã khoá lại 50% trong Uniswap. Sau đó thực hiện vứt vỏ private key với mục đích đảm bảo được thị trường sẽ hoàn toàn phi tập trung. Đồng thời nguồn này sẽ được sử dụng để làm phần thưởng dành cho người dùng ở trên sàn.
  • 50% còn lại đã được chuyển cho bên Vitalik Buterin – Founder của nền tảng Ethereum. Đây chính là điều chưa có tiền lệ với bất cứ dự án tiền điện tử nào. Ngay sau đó Vitalink đã bán đi một phần của đồng SHB với trị giá đến $1B nhằm gửi cho India Covid Releaf Fund làm mục đích từ thiện. Vitalik đã bắt đầu đốt (burn) một khoảng lượng tương đương 40% tổng nguồn cung của đồng SHIB. Điều này cũng góp phần vào việc phát triển mạnh của đồng SHIB.
dac-diem-cua-shiba-coin-la-gi
Đặc điểm của Shiba coin là gì?

Nguyên nhân tăng giá của đồng Shiba coin là gì?

Nguyên nhân tăng giá của đồng Shiba coin là gì? Đồng Shiba coin tăng do một trong những nguyên nhân sau đây:

Thứ nhất, Nguyên nhân chính là cho giá Shiba coin tăng mạng đó là bởi vì Shiba Inu hưởng ứng phong trào từ Dogecoin. Giá trị vốn hóa của DogeCoin hiện quá cao nên rất khó để tăng trưởng mạnh, do đó mà khi Shiba coin xuất hiện đã có thể chiếm được một phần vốn hóa từ Dogecoin và sau đó có thể tăng giá một cách thần kỳ.

Xem thêm:  Balancer là gì? Những thông tin về Balancer là gì?

Thứ hai, có một lượng fan hâm mộ từ trao lưu meme. Cộng đồng có số lượng đông đảo lên tới 300 nghìn người ủng hộ và theo dõi trên Twitter, cùng với đó là 70 nghìn người tham gia cộng đồng Reddit, nhờ vậy mà giá của đồng Shiba Inu Coin tăng vọt lên.

Thứ ba, có thể kiểm soát được nguồn cung bởi đội ngũ phát triển của dự án này đã công khai toàn bộ nguồn cung đó là: 50% sử dụng để làm phần thưởng dành cho người tham gia. Bởi vậy đã có rất nhiều người đã ủng hộ cũng như đặt niềm tin vào SHIB Coin

Thứ tư, giá của Shiba coin khá rẻ chỉ cần vài trăm đô là nhà đầu tư đã có thể sở hữu số tài sản lên đến hàng tỷ đồng SHIB. Chính vì vậy mà rất nhiều người đã đầu tư đồng tiền này, đồng thời khiến cho nhu cầu của nó ngày một tăng lên.

Thứ năm, Shiba Inu chính là một token chứ không phải là coin. Sự khác biệt của chúng chúng chính là coin sẽ có những blockchain riêng của chúng, trong khi các token được tạo ra trên các blockchain hiện có. Đối với Shiba Inu nó không có blockchain riêng. Mà thay vào đó là một mã thông báo được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum.

Thứ năm, Shiba Inu chính là một token chứ không phải là coin. Sự khác biệt của chúng chúng chính là coin sẽ có những blockchain riêng của chúng, trong khi các token được tạo ra trên các blockchain hiện có. Đối với Shiba Inu nó không có blockchain riêng. Mà thay vào đó là một mã thông báo được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum. Các loại tiền điện tử phổ biến như Dogecoin và Bitcoin đều có các blockchain riêng của chúng nên chúng được gọi là coin. Các mã thông báo phổ biến khác theo khái niệm này là BAT, Tether, USD Coin, Binance USD…

Xem thêm:  BAT coin là gì? 5 thông tin quan trọng về BAT coin là gì?

Những thông tin về Shiba coin là gì?

  • Tên : Shiba Inu .
  • Tiêu chuẩn Token : ERC20 .
  • Mã token :SHIB.
  • Hợp đồng : 0x95 aD61b0a150d79219dCF64E1E6Cc01f0B64C4cE
  • Tổng cung : 1.000.000.000.000.000
  • Giá khi lên sàn: 0.00000001 USD.
nhung-dieu-can-biet-ve-shiba-coin-la-gi
Những thông tin về Shiba coin là gì?

Hệ sinh thái của Shiba coin là gì?

  • Hệ sinh thái của Shiba coin bao gồm 3 bộ mã:

Shiba coin (SHIB): Là đơn vị tiền tệ nền tảng của toàn hệ thống nhưng không phải duy nhất.

Leash (LEASH): Đây là mã thông báo thứ hai của SHIB, nguồn cung hiện tại chỉ có 107. 646 mã so với hàng nghìn tỷ mã của SHIB.

Bone (BONE): với nguồn cung là 250,000,000 mã, nó được sử dụng như một mã quản trị cho phép các SHIBArmy (cộng đồng của SHIB) bỏ phiếu quyết định các đề xuất sắp tới.

Ngoài ra còn có: ShibaSwap (sàn giao dịch), Shiboshis (mã thay thế NFT), Shiba Inu Incubator.

  • Các điều khoản hoạt động:

Là một cộng đồng yêu chó, các thuật ngữ được sử dụng khi dùng Shiba coin cũng tương tự mô tả hành động của loài động vật này như đào, chôn, tìm kiếm, lợi nhuận thu được cũng gọi bằng “xương”.

Dù thay đổi thuật ngữ mô tả nhưng cách thức hoạt động của nền tảng này vẫn bị kiểm soát bởi các điều khoản nghiêm ngặt về lợi nhuận đầu tư và tính thanh khoản.

Bài viết trên đã cung cấp chi tiết những thông tin cần biết về Shiba coin là gì, hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về Shiba coin là gì?. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Đầu Tư Gì là trang tin tức tài chính, với hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Website chuyên cung cấp kiến thức về các kênh đầu tư tài chính HOT nhất hiện nay như hàng hóa phái sinh, chứng khoán, forex, tiền điện tử, bất động sản,… Cập nhật tin tức, phân tích tình hình kinh tế, tài chính, cơ hội đầu tư, tiền tệ, tỷ giá ngoại tệ cập nhật đầy đủ nhất tại Đầu tư gì.

Xem thêm:

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com