Sell limit là gì? Cách sử dụng lệnh Sell limit hiệu quả nhất 2022

by

Lệnh Sell limit và Buy limit là các thuật ngữ quen thuộc, nằm trong lòng bàn tay của các nhà đầu tư “lão làng” trên thị trường Forex. Tuy nhiên, đối với nhà đầu tư mới, hai thuật ngữ này còn khá xa lạ và mới mẻ. Trong bài viết này, Dautugi sẽ giới thiệu chi tiết về lệnh chờ Sell limit, cùng theo dõi nhé!

Lệnh chờ là gì ?

Trên thị trường ngoại hối ngày nay,nhà giao dịch có thể sử dụng hai cách chính để đặt lệnh, đó là lệnh trực tiếp (Market Execution) và lệnh chờ (Pending Order).

Lệnh chờ trực tiếp được sử dụng khi các nhà giao dịch muốn mua/ bán và mở các vị thế khi đặt lệnh.  Đúng như tên gọi, đối với các lệnh chờ,  các nhà giao dịch sẽ phải đợi giá cao hơn giá hiện tại. Có thể giá bây giờ quá cao để thực hiện một lệnh mua hoặc quá thấp để thực hiện một lệnh bán.

lenh cho sell limit la gi 1 1

Các nhà giao dịch không hài lòng với mức giá như vậy, vì vậy họ quyết định sử dụng các lệnh chờ để mong đợi một mức giá khác. Điều này có nghĩa là bạn đang “mặc cả” với thị trường. Bạn sẽ tiếp tục đợi cho đến khi giá tốt xuất hiện.

Xem thêm:  Cách sử dụng Tradingview đơn giản nhất 2022

Lệnh chờ Sell limit là gì ?

Lệnh chờ Sell limit là lệnh chờ trong đó nhà giao dịch đặt giá bán cao hơn giá thị trường để thu lợi nhuận. Họ nghĩ rằng giá thị trường sẽ giảm, do dó họ đặt lệnh và đợi cho đến khi lệnh khớp. Nếu dự đoán của nhà giao dịch là chính xác, họ có thể kiếm lời bằng cách đặt lệnh Sell limit

Ví dụ: Giả sử bạn muốn bán cặp tiền EUR / USD, nhưng giá của cặp tiền này quá cao trên thị trường, khoảng 1,21 đô la. Vì sự an toàn của bạn, bạn sẽ không đặt lệnh bán ở mức giá đó mà đặt lệnh sell limit ở mức $ 1,22, đây sẽ là một chiến lược hiệu quả hơn. Nếu giá tăng lên 100 pips và chạm mức giá $ 1,22, vị thế sẽ được mở tự động mà bạn không cần thực hiện bất kỳ hành động nào.

Ý nghĩa của lệnh chờ Sell limit

Lệnh sell limit là một chiến lược đặt lệnh bán thông minh cho các nhà đầu tư ngoại hối hiện nay. Hầu hết các nhà giao dịch khi tham gia thị trường đều muốn thu được lợi nhuận lớn và không chấp nhận lỗ nên sẽ không đặt lệnh bán trực tiếp với giá thị trường hiện tại. Họ kỳ vọng giá sẽ cao hơn vì vậy họ đặt lệnh sell limit để kiếm thu nhập cao đồng thời tiết kiệm chi phí lâu dài.

Tại sao lệnh Sell limit lại được sử dụng phổ biến và thường xuyên

Đây là một trong những lệnh giao dịch ngoại hối phổ biến và được sử dụng hàng ngày vì nó mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, đặc biệt là những nhà đầu tư không có nhiều thời gian để giao dịch.  Vậy lợi ích của lệnh sell limit mang lại cho nhà đầu tư là gì?

  • Giúp nhà đầu tư chốt lệnh bán tài sản giao dịch với giá tốt hơn hiện tại. Đồng thời có thể giảm thiểu những rủi ro không đáng có có thể xảy ra.
  • Tiết kiệm nhiều thời gian vì bạn không phải đợi hàng giờ đồng hồ để giá tăng như mong đợi. Sau khi đặt lệnh giới hạn bán, bạn có thể tắt máy tính và làm bất cứ điều gì bạn muốn. Khi giá đến điểm khớp lệnh sẽ tự động được khớp lệnh, nếu giá không đạt điểm khớp lệnh mong muốn thì lệnh bán sẽ không được kích hoạt.
  • Giúp giảm thiểu rủi ro và tăng lợi nhuận
Xem thêm:  Ichimoku cloud là gì? Cách sử dụng mây Ichimoku hiệu quả năm 2022

Những hạn chế của lệnh Sell limit

Lệnh sell limit không phải lúc nào cũng hợp lệ và được bán với giá tốt nhất, chúng cũng có thể khiến nhà đầu tư bỏ lỡ cơ hội. Nhiều trường hợp nhà đầu tư kỳ vọng giá sẽ tăng đến một điểm nào đó nhưng khi chưa đạt được điểm kỳ vọng thì giá lại giảm và lệnh sell không được thực hiện dẫn đến thua lỗ.

Tất nhiên, trong giao dịch ngoại hối, việc lãi hay lỗ là rất thường tình. Các lệnh chờ sell limit giúp nhà giao dịch tránh được nhiều rủi ro hơn so với thực hiện các giao dịch trực tiếp theo giá thị trường.

Cách sử dụng lệnh Sell limit hiệu quả nhất

Đặt lệnh chờ theo chiến lược rải đỉnh

Sử dụng chiến lược này, nhà đầu tư sẽ dự đoán rằng giá có khả năng cao sẽ giảm mạnh, nhưng bạn không biết chính xác thời gian. Chiến lược thông minh nhất ở đây là giăng đinh để kéo lưới. Với chiến lược này, các nhà đầu tư thực hiện bán ra với số lượng nhỏ.

Khi giá của tài sản giao dịch tăng nhẹ, bạn sẽ thực hiện lệnh sell limit nhỏ thứ hai. Bước này sẽ dừng lại cho đến khi bạn thấy sản phẩm mình đang sở hữu nằm trong số vốn cho phép. Mặc dù chiến lược này không mang lại cho bạn mức giá tốt nhất, nhưng nó sẽ giúp bạn tạo ra lợi nhuận và quản lý rủi ro tốt.

lenh cho sell limit la gi 5 2

Bán trong một giai đoạn đi ngang

Trong trường hợp không có biến động thị trường rõ ràng hoặc biến động giá nhanh chóng, các lệnh sell limit có thể được thúc đẩy tốt và mang lại nhiều lợi nhuận. Cụ thể, bạn sẽ xác định các đường hỗ trợ và kháng cự nằm ngang và đặt lệnh như sau:

  • Đặt lệnh đang chờ xử lý bên dưới đường kháng cự.
  • Chốt lời nằm trên đường hỗ trợ.
  • Đặt lệnh dừng lỗ trên đường kháng cự.
Xem thêm:  Chức năng của thị trường tài chính, tìm hiểu về thị trường tài chính

Hướng dẫn đặt lệnh Sell limit trên nền tảng giao dich MT4

Để đặt lệnh Sell limit trên nền tảng MT4, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản sau:

lệnh sell limit
  • Bước 1 Mở phần mềm MP4, nhập “New Quote” hoặc nhấn phím tắt F9 để mở cửa sổ đặt hàng.
  • Bước 2: Chọn mục Lệnh chờ và chọn lệnh “Sell limit” trong phần Loại.
  • Bước 3: Đặt giá bán mong muốn trong phần “Giá”, sau đó chọn “Đặt hàng”.

Kết luận

Qua bài viết trên, mình đã giới thiệu chi tiết về lệnh chơd sell limit. Hy vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp các trader giao dịch đạt hiệu quả cao với lệnh chờ sell limit. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com