Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

Sau giai đoạn tăng nóng, cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines bất ngờ giảm sâu

by
Đại dịch Covid-19: Trong nguy có cơ | Tin tức | Vietnamairlines

Đang tăng trần, cổ phiếu HVN bất ngờ giảm sát giá sàn khiến những nhà đầu tư “đu đỉnh” hôm nay lỗ nặng.

Phiên giao dịch hôm nay khép lại với mức tăng khá tốt của tất cả các chỉ số chứng khoán chính. VN-Index tăng 6,13 điểm (0,46%) lên 1.345,83 điểm, HNX-Index tăng 2,89 điểm (0,83%) lên 350,75 điểm, UPCoM-Index tăng 0,8 điểm (0,84%) lên 95,81 điểm.

Dù khởi đầu phiên giao dịch, thị trường diễn biến khá giằng co nhưng tâm lý giao dịch ổn định hơn trong buổi chiều đã giúp thị trường ghi nhận sắc xanh, hàng loạt cổ phiếu đã quay đầu bứt phá. Đà tăng điểm lan tỏa trên các nhóm cổ phiếu, đặc biệt nhóm vốn hóa vừa đã hồi phục mạnh mẽ khi hút được dòng tiền trở lại.

Tuy nhiên, cổ phiếu HVN của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam – CTCP (Vietnam Airlines) lại diễn biến hoàn toàn trái ngược thị trường chung. Đầu phiên, HVN tăng nóng và đạt sắc tím đẩy giá cổ phiếu lên 30.650 đồng. Tuy nhiên, kết thúc phiên giao dịch, HVN đóng cửa ở mức giá thấp nhất ngày và giá giảm sâu 6,5% về 26.800 đồng. Như vậy, những người “đu đỉnh” cổ phiếu HVN đầu phiên giao dịch đã bị tạm lỗ đến hơn 14%!

Theo dữ liệu thống kê của chúng tôi, có đến hơn 12% lượng cổ phiếu HVN giao dịch hôm nay ở mức giá trần và phần nhiều giao dịch ở vùng giá tham chiếu, vùng giá thấp nhất phiên hôm nay cũng giao dịch khoảng 13% tổng lượng cổ phiếu trong ngày. 

Sau giai đoạn tăng nóng, cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines bất ngờ giảm sâu - Ảnh 1.
Thống kê một phần giao dịch cổ phiếu HVN sáng nay. Khá nhiều giao dịch thực hiện ở vùng giá trần

Việc cổ phiếu HVN tăng nóng đầu phiên diễn ra trong bối cảnh mới SCIC thực hiện nhiệm vụ chính trị – xã hội thay mặt Chính phủ đầu tư mua cổ phiếu tại VNA thuộc quyền mua cổ phần của cổ đông Nhà nước theo phương án tăng vốn 8.000 tỷ cho cổ đông hiện hữu. Ngày 13/9/2021, SCIC đã giải ngân số tiền 6.894,9 tỷ đồng mua cổ phiếu để nắm giữ tối thiểu 31,08% vốn điều lệ của VNA. Việc SCIC đầu tư mua cổ phiếu tại VNA góp phần bổ sung vốn phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh và cải thiện khả năng thanh toán trong ngắn hạn của VNA, hạn chế các tác động, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trong thời gian tới, VNA sẽ sớm hoàn tất Đề án tái cơ cấu tổng thể để đảm bảo thích nghi với tình hình mới, vượt qua khó khăn, sớm phục hồi và phát triển bền vững. 

Trong thời gian gần đây, cùng với kỳ vọng được cất cánh trở lại sau khi nhiều tỉnh nới lỏng giãn cách thì cổ phiếu HVN đã tăng rất nóng. Cụ thể, từ tháng 8 đến nay, HVN đã tăng từ vùng giá 20.000 đồng lên mức 30.650 đồng sáng nay tương ứng mức tăng hơn 50% trong khoảng 1 tháng. 

Sau giai đoạn tăng nóng, cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines bất ngờ giảm sâu - Ảnh 2.
Biến động tăng giá mạnh của cổ phiếu HVN 6 tháng qua

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com