Quy trình giao dịch hàng hóa phái sinh-4 bước giao dịch cơ bản

by

Đầu tư hàng hóa phái sinh là kênh đầu tư mới xuất hiện tại Việt Nam và ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư. Những nhà đầu tư mới muốn tham gia giao dịch trên thị trường hàng hóa phái sinh cần làm gì? Hãy cùng Đầu tư gì tìm hiểu về quy trình giao dịch hàng hóa phái sinh nhé!

4 bước giao dịch hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu

giao dịch hàng hóa
Hướng dẫn giao dịch hàng hóa

Giao dịch hàng hóa phái sinh mang lại mức lợi nhuận tiềm năng khổng lồ nhưng bên cạnh đó là những rủi ro không hề nhỏ và luôn thường trực. Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ về thị trường hàng hóa phái sinh và hướng dẫn giao dịch hàng hóa để tránh những rủi ro đáng tiếc trong quá trình giao dịch.

Bước 1: Chọn sàn giao dịch uy tín

Tại Việt Nam, hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch hàng hóa khác nhau. Trong đó, có cả những sàn được thành lập do những công ty môi giới hàng hóa phái sinh. Việc đầu tiên nhà đầu tư cần làm là chọn sàn giao dịch uy tín, an toàn để có thể yên tâm đầu tư. Sàn giao dịch cần phải minh bạch, rõ ràng và chắc chắn rằng không bị bất kỳ ai thâu tóm, điều khiển. Bên cạnh đó, sàng giao dịch cần được pháp luật công nhận và cấp phép, hoạt động đúng theo pháp luật.

Bước 2: Mở tài khoản giao dịch

Để có thể giao dịch thì bạn cần có tài khoản giao dịch. Hãy mở tài khoản giao dịch sau khi chọn được sàn giao dịch uy tín. Việc mở tài khoản giao dịch có thể được thực hiện qua một trung gian như nhà môi giới, bên nhận ủy thác. Nếu bạn đã có hiểu biết về thị trường hàng hóa phái sinh thì có thể tự mở tài khoản. Nếu không, hãy nhờ bên thứ 3 giúp (có thể là nhà môi giới, thành viên kinh doanh thuộc sở giao dịch hàng hóa).

Đồng thời khi mở tài khoản, bạn cần nạp tiền vào tài khoản để bắt đầu giao dịch. Mức vốn ban đầu tối thiểu phải đáp ứng đủ mức ký quỹ của giao dịch.

Bước 3: Lựa chọn mặt hàng phù hợp để giao dịch

Giao dịch hàng hóa
Các nhóm hàng hóa phái sinh

Thị trường hàng hóa phái sinh có 4 nhóm hàng chính là nông sản, nguyên liệu, năng lượng, kim loại. Hãy chọn mặt hàng bạn am hiểu nhất để có thể phân tích, dự đoán chính xác và đưa ra chiến lược đúng đắn để gia tăng mức lợi nhuận.

Chỉ có đầu tư vào những gì bạn am hiểu thì khả năng thành công mới cao nhất. Hơn nữa, những kiến thức về ngành hàng bạn biết sẽ giúp hạn chế rủi ro và có chiến lược đúng đắn hơn.

Bước 4: Ký kết hợp đồng hàng hóa giao dịch

giao dịch hàng hóa
4 loại hợp đồng hàng hóa phái sinh

Thị trường hàng hóa phái sinh có 4 loại hợp đồng cho các nhà đầu tư lựa chọn, đó là: Hợp đồng tương lai, hợp đồng kỳ hạn, hợp đồng hoán đổi và hợp đồng quyền chọn.

Mỗi hợp đồng có những đặc điểm riêng và khả năng sinh lời khác nhau. Hãy chọn giao dịch trên hợp đồng nào bạn cảm thấy an toàn, tự tin nhất.

Những lưu ý về giao dịch hàng hóa phái sinh

Đầu tư hàng hóa phái sinh căn bản là mua bán số lượng lớn hàng hóa trong tương lai với mức giá đã được xác định tại thời điểm giao dịch. Những yếu tố như mức giá, khối lượng hàng hóa, chất lượng hàng hóa,… sẽ được quy định tại các sở giao dịch.

Mặt hàng giao dịch trên thị trường hàng hóa phái sinh rất đa dạng. Từ các nhóm hàng hóa nông sản như lúa, ngô,… đến các mặt hàng kim loại quý như vàng, bạc,… đều được giao dịch trên thị trường này.

Có rất nhiều cơ sở giao dịch trên thị trường. Hãy đưa ra lựa chọn khôn khéo và đúng đắn ngay từ bước đầu tiên, chọn sàn giao dịch uy tín. Nếu thực hiện đầu tư thông qua bên thứ 3, nên ưu tiên lựa chọn thành viên thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam như ATM, Friendship, Invest Plus,…

4 bước giao dịch hàng hóa phái sinh trên là những bước cơ bản cho người mới bắt đầu tham gia vào thị trường. Với những thông tin trên, hi vọng sẽ giúp ích cho các nhà đầu tư. Chúc các nhà đầu tư thành công!

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa ATM

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0971-552-728

024-7304-8884

cskh.globalatm@gmail.com