Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

[Phân tích] Nhận định một số hàng hóa nhóm kim loại và năng lượng

by

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá các mặt hàng kim loại quý đồng loạt tăng. Giá Bạc đóng cửa với mức tăng 0.22% lên 26.025 USD/ounce, đồng thời giá Bạch kim cũng tăng 0.92% lên 1050.6 USD/ounce.

Sau cú giảm mạnh thổi bay sự tích lũy giá trong một thời gian dài vào tuần trước, tín hiệu tích cực dường như đã quay trở lại với thị trường kim loại quý. Các tin tức về lạm phát một lần nữa lại là yếu tố hỗ trợ cho giá Bạc và Bạch kim. Chủ tịch Robert Kaplan của FED Dallas và Chủ tịch FED St. Louis James Bullard phát biểu rằng tình trạng lạm phát cao hơn mức mục tiêu của FED là 2% có thể sẽ tiếp diễn vào năm 2022 với tốc độ nhanh hơn so với dự đoán.

Thêm vào đó, nỗi sợ hãi bao trùm thị trường tiền điện tử trong thời gian gần đây khiến các nhà đầu tư có nhu cầu dịch chuyển dòng vốn sang một loại tài sản an toàn hơn cũng là yếu tố tích cực cho thị trường kim loại quý. Giá trị đồng Bitcoin tiếp tục sụt giảm 10% về gần với mốc 30,000 USD và tổng giá trị vốn hóa toàn thị trường tiền điện tử sụt giảm 14%, mức giảm mạnh nhất trong hơn hai tuần gần đây.

Trong phiên giao dịch hôm nay, tâm điểm của thị trường sẽ hướng về thông tin Doanh số bán nhà trong tháng 5 và đặc biệt là bài phát biểu trước Quốc hội của chủ tịch Fed Powell về các biện pháp ứng phó với đại dịch COVID-19 và triển vọng của nền kinh tế Mỹ. Đây đều là những thông tin ảnh hưởng trực tiếp lên giá trị của đồng USD, và gián tiếp ảnh hưởng lên giá của các mặt hàng kim loại quý là Bạc và Bạch kim. Hiện tại, việc xác định xu hướng thị trường Bạc và Bạch kim vẫn còn quá sớm, các nhà đầu tư vẫn nên bám sát các tin tức cơ bản để thực hiện các giao dịch trong ngắn hạn.

Từ góc nhìn kỹ thuật, giá Bạc đang được hỗ trợ tốt ở mức 26 USD/ounce khi phe mua liên tiếp giữ được giá ở vùng này ba phiên liên tiếp. Trong hôm nay, nếu Doanh số bán nhà được công bố ít hơn so với dự đoán và làm suy yếu đồng USD, giá Bạc có thể test lại mốc hỗ trợ 26.5 USD/ounce.

1

Đối với thị trường Bạch kim, giá dường như đang ở trong xu thế giảm khi đã phá dường hỗ trợ trendline. Mức hỗ trợ hiện tại đối với giá Bạch kim là 1030 USD/ounce. Tuy nhiên việc giá đang nằm ở khu vực quá bán theo chỉ số RSI, nên rất có thể trong hôm nay giá sẽ test lại mức cản 1070 USD/ounce nếu các tin tức cơ bản làm suy yếu đồng bạc xanh.

2

Giá dầu WTI vượt qua mức kháng cự 73 USD/thùng trong khi dầu Brent  gần chạm mức 75 USD/thùng khi triển vọng thiếu hụt nguồn cung trở nên rõ ràng hơn.

Cả khảo sát của Bloomberg và Reuters hôm qua đều đưa ra dự đoán tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ tuần kết thúc 18/06 giảm hơn 3 triệu thùng, tiếp nối xu hướng 4 tuần trước. Trong khi đó, việc tổng thống mới của Iran từ chối gặp mặt tổng thống Joe Biden có thể khiến cho triển vọng Mỹ gỡ bỏ các lệnh cấm xuất khẩu dầu suy yếu.

Theo báo cáo CFTC ngày hôm qua, số vị thế mua vào dầu WTI tiếp tục tăng, cho thấy dầu vẫn đang là thị trường giá lên được ưa thích hiện nay. Với giá Bitcoin tiếp tục giảm khi Trung Quốc thắt chặt kiểm soát thị trường tiền điện tử, có thể thời gian sắp tới một số nhà đầu tư sẽ chuyển sang thị trường hàng hóa nói chung và dầu mỏ nói riêng.

Tuy nhiên, giá sẽ gặp phải kháng cự ngày hôm nay khi Trung Quốc cắt giảm hạn ngạch nhập khẩu dầu thô cho các nhà máy lọc dầu tư nhân. Theo ước tính của Bloomberg, Trung Quốc có thể đã dùng lượng dầu dự trữ cho các nhà máy lọc dầu thay cho phương án nhập khẩu khi giá dầu tăng cao, khiến cho lượng nhập khẩu thời gian sắp tới giảm. Lượng nhập khẩu dầu thô trong tháng 5 tại Ấn Độ, nước tiêu thụ dầu thứ 3 trên thế giới, cũng đã giảm xuống mức thấp nhất từ tháng 3/2021 do tác động của dịch COVID-19 và giá dầu tăng.

Giá dầu dao động trong khoảng hẹp 73 – 73.2 USD/thùng trong sáng ngày hôm nay khi thị trường chờ đợi báo cáo thống kê độc lập của Viện Dầu khí Mỹ API vào 3h30 sáng mai và Báo cáo Dầu khí hàng tuần của EIA vào 21h30 thứ 4 để xác nhận xu hướng nguồn cung thắt chặt tại Mỹ. Nếu tồn kho dầu thô giảm đúng kỳ vọng, giá có thể tiến tới vùng 75 USD/thùng trong 1-2 tuần tới.

oaAhgcdP4L9AtFyvrOhF 3

Nguồn: MXV News

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com