Hotline: 0865.450.045

Email: cskh@dautugi.com.vn

 

[Phân tích] Các yếu tố kỹ thuật đang gây sức ép lên giá Robusta

by

Các yếu tố kỹ thuật đang gây sức ép lên giá Robusta

Kết thúc phiên giao dịch 8/5, giá Cà phê trên hai sàn đồng loạt giảm. Giá Arabica kỳ hạn tháng 7 trên sàn ICE US đóng cửa với mức giảm 1.53% còn 157.7 cents/pound. Giá Robusta cùng kì hạn trên sàn ICE EU đóng cửa với mức giảm 1.78% còn 1596 USD/tấn.

Không có quá nhiều tin tức cơ bản để duy trì đà tăng giá, cả hai mặt hàng Cà phê đều chịu sức ép lớn từ lực chốt lời sau thời gian dài tăng giá. Cuộc đối thoại giữa Chính phủ Colombia và nhóm biểu tình sẽ tiếp tục diễn ra, đây là tín hiệu tích cực đối với các hoạt động xuất khẩu Cà phê Arabica ở nước này. Thêm vào đó, thời tiết thuận lợi tại các khu vực trồng Arabica chính ở Brazil trong tuần này cũng là một yếu tố gây bất lợi cho giá. Do vậy, giá Arabica trong phiên hôm nay có thể tiếp tục giảm nhẹ.

Từ góc nhìn kỹ thuật, gần đây, giá Arabica đang biến động trong khu vực 155 – 165 cents. Lực bán trong phiên hôm qua vẫn ở mức mạnh, duy trì trên đường trung bình, nên rất có thể giá hôm nay sẽ giảm về khu vực hỗ trợ 153 cents. Lực mua ở vùng này có thể đưa giá về đóng cửa ở mức 155 – 156 cents, phía trên đường trendline.

arabica 9.6 1

Đối với cà phê Robusta, giá đang bước vào chu kì giảm điều chỉnh sau thời gian dài tăng nóng. Các tin tức tích cực liên quan tới vắc xin ở Mỹ và sự mở cửa lại của các nước Châu cũng là yếu tố sẽ hạn chế đà tăng của giá.

Lăng kính kỹ thuật cũng cho thấy lực bán của các nhà đầu tư Robusta vẫn còn mạnh, cộng thêm tín hiệu phân kì đã ngày càng rõ ràng, do đó xu thế giảm của giá Cà phê Robusta có thể tiếp tục duy trì trong phiên hôm nay. Nếu lực bán vẫn áp đảo trong phiên hôm nay, giá có thể giảm về vùng 1548 USD.

robus 9.6 2

Tìm hiểu thêm về đầu tư hàng hóa tại : http://dautugi.com.vn

Leave a Comment

Về chúng tôi

Đầu tư gì là website với hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, Chúng tôi sẽ giúp bạn trong mọi lĩnh vực mà bạn đang hoạt động.

Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Đông Nam Á

CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

0865.450.045

giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com